Chuyện "Học ăn, học nói, học gói yêu thương" và những lời khuyên của Tiến sĩ Tâm lý học Tô Nhi A

Quang Vũ, Theo Gia Đình 19:26 01/11/2022

"Yêu" chính là một hành trình chúng ta cùng nhau "tự học". Và để hòa hợp, chúng ta cần nhiều hơn thế!

Ngày 16/9 vừa qua, trong buổi Livestream "Chuyện ngoài đường dễ nói hơn chuyện trên giường" do Durex tổ chức, Tiến sĩ Tâm lý học Tô Nhi A đã có những chia sẻ "đánh trúng tim đen" của không ít bạn trẻ đang loay hoay tìm đường kết nối với một nửa của mình.

Cùng điểm lại những "triết lý yêu" qua góc nhìn tâm lý học từ Tiến sĩ Tô Nhi A, để hiểu rằng chúng ta cũng cần học yêu, hệt như việc ngày xưa mình đã bập bẹ tập nói, tập đi, tập ăn vậy.

Chuyện Học ăn, học nói, học gói yêu thương và những lời khuyên của Tiến sĩ Tâm lý học Tô Nhi A - Ảnh 1.

Có thể bạn đang nghĩ rằng, ôi dào, cởi thứ khác còn được nữa là cởi mở tấm lòng. Nói thôi mà, chuyện thầm kín tới đâu cũng chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng nghĩ rất dễ, nếu ai cũng làm được điều này thì đã không có tới 55% phụ nữ từng giả vờ lên đỉnh và 47% họ không lên đỉnh cùng đối phương - theo một khảo sát gần đây của Durex Việt Nam.

Hành trình mạnh dạn yêu luôn bắt đầu từ một tâm trí tự do. Làm sao tình có thể thăng hoa, đôi mình có thể cán đích "hạnh phúc viên mãn" nếu một trong hai luôn giấu đi mong muốn của mình? Mọi khao khát của chúng ta đều xứng đáng được bày tỏ để thỏa mãn, bạn đừng ngại.

Chuyện Học ăn, học nói, học gói yêu thương và những lời khuyên của Tiến sĩ Tâm lý học Tô Nhi A - Ảnh 2.

Việc chúng ta nên làm không phải là phán xét "gu ẩm thực của anh/của em tệ quá đi", mà chính là cùng chia sẻ, cùng "vào bếp" để tìm ra được đúng "hương vị" mà cả hai say mê.

Chuyện Học ăn, học nói, học gói yêu thương và những lời khuyên của Tiến sĩ Tâm lý học Tô Nhi A - Ảnh 3.

Có những hoàn cảnh, một nụ cười, một cái lườm yêu hờn dỗi sẽ phát huy tác dụng kết nối 2 tâm hồn nhiều hơn muôn vàn câu nói đó nha! Ngoài việc dùng lời nói, Tiến sĩ Tô Nhi A còn khuyên bạn nên dùng ngôn ngữ cơ thể để bày tỏ mong muốn, tình cảm nữa đấy!

Chuyện Học ăn, học nói, học gói yêu thương và những lời khuyên của Tiến sĩ Tâm lý học Tô Nhi A - Ảnh 4.

Vì lắm khi dục tốc sẽ hóa thành bất đạt, nên hãy bình tĩnh, cho nhau thời gian để cả hai cùng hiểu mình, hiểu đối phương. Có vậy tình mới dài lâu được nha!

Trên đây là những chia sẻ nho nhỏ của Tiến sĩ Tâm lý học Tô Nhi A trong buổi Livestream "Chuyện ngoài đường dễ nói hơn chuyện trên giường".

"Chúng ta có phản xạ nhai, biết cầm, nắm và đưa đồ ăn vào miệng từ khi mới chỉ 7-8 tháng tuổi nhưng phải đến năm 3-4 tuổi, bạn mới bắt đầu thuần thục cách cầm thìa, cầm đũa. Việc yêu cũng cần một lộ trình học tập như vậy. Chúng ta cần kiên nhẫn, không chỉ với chính mình mà còn với cả người chúng ta yêu thương vì thế."

Hy vọng rằng những gì mà Tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ có thể giúp bạn gỡ được phần nào những nút thắt trong suy nghĩ để dám mạnh dạn yêu và cùng nhau chạm đỉnh.

Khi ta bỏ qua những giới hạn và thẳng thắn với nhau để hòa hợp thì tình yêu sẽ dễ dàng thăng hoa hơn bao giờ hết. Với thông điệp Mạnh dạn yêu - Cùng chạm đỉnh, Durex mong muốn bạn hãy thành thật trước những khát khao thầm kín nhất của bản thân, mạnh dạn yêu - mạnh dạn tỏ lòng với nửa kia và cùng nhau đạt được những khoảnh khắc thăng hoa trong tình yêu.

Theo dõi thêm các hoạt động khác của Durex tại DUREX VIETNAM các bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm