Khi cảm hứng đến từ những điều nhỏ bé

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 01/06/2022

"Người ta nói thành công là phải làm những điều lớn lao, phải thay đổi thế giới, phải khiến người khác ngước nhìn. Nhưng với tôi, thành công chỉ đơn giản là được làm những điều mình đam mê, để những đam mê gợi nên cảm hứng, và đem cảm hứng ấy lan tỏa đến mọi người."

Đi tìm đam mê đích thực

Bắt đầu từ một nét sketch vu vơ trên máy tính, tôi dần vẽ nên niềm cảm hứng của không chỉ tôi mà còn cho những người khác.

Khi cảm hứng đến từ những điều nhỏ bé - Ảnh 1.

Không phải là những điều lớn lao, tôi chọn sự gần gũi, thân thuộc làm ý tưởng. Không phải những hình ảnh rập khuôn, tôi chọn đưa cái chất riêng của mình vào từng tác phẩm. Đó có thể là một bản vẽ căn nhà mơ ước của cặp vợ chồng trẻ, một video thu trọn nét đẹp của miền đất quê hương, cuốn lookbook đầy ấn tượng của một thương hiệu thời trang hay mô hình 3D của những nhân vật như vừa bước ra từ một thế giới kỳ ảo. Tất cả đều được tạo dựng từ các layer, khối hình phía sau màn hình.

Và trên chặng đường sáng tạo đầy khác biệt khác biệt ấy, không thể thiếu đi người bạn, cũng là niềm cảm hứng lớn nhất của tôi…

Một người đồng hành chất lượng

Giống như tôi, tìm cảm hứng từ những thứ nhỏ bé, gần gũi, dòng laptop sử dụng AMD Ryzen™ 5000/6000 Series Mobile cũng lấy sức mạnh cốt lõi từ một con chip được ẩn sâu bên trong thân máy. Thứ sức mạnh nội tại ấy cùng tôi biến những ý tưởng còn chưa thành hình thành những tác phẩm đích thực.

Qua thời gian, AMD ngày càng cải tiến, đem đến những kiến trúc, công nghệ hiện đại cho dòng chip laptop của mình, đáp ứng cho nhu cầu sáng tạo nhiều hơn, phức tạp hơn. Nâng cấp tiến trình sản xuất cho hiệu năng render bứt phá mọi giới hạn, kiến trúc Zen 3+ tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng và những công nghệ hỗ trợ để tôi sáng tạo một cách trọn vẹn với laptop sử dụng AMD Ryzen™ 5000/6000 Series Mobile.

Hiện nay, AMD đã kết hợp với nhiều cái tên lớn trong làng công nghệ để cho ra đời đa dạng các dòng laptop Ryzen™ 5000/6000 Series Mobile, mỗi sản phẩm lại phù hợp với những nhu cầu sáng tạo khác nhau.

Khi cảm hứng đến từ những điều nhỏ bé - Ảnh 2.

Từ Huawei MateBook D14/D15 cho những công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều với chip Ryzen™ 5500U giúp tiết kiệm điện, cho đến tăng cường hiệu năng render, gaming cùng MSI Delta 15 và Ryzen™ 5000-H series cùng card đồ họa Radeon™ RX 6700M. Đặc biệt phải kể đến bộ đôi dành riêng cho các tác vụ đồ họa nặng hoặc chơi các tựa game AAA - Ryzen™ 6900HS và Radeon™ RX 6800S được tích hợp bên trong ASUS ROG Zephyrus G14.

Và sắp tới còn là những cái tên sẽ tiếp tục được thừa hưởng sức mạnh xử lý tiên phong của Ryzen™ 6000 series Mobile như: ASUS Zenbook OLED, Lenovo Legion 5, Acer Nitro 5.

Phát triển để sáng tạo nhiều hơn

Cùng với AMD Ryzen™ 5000/6000 Series Mobile, tôi đã có thể biến những cảm hứng, ý tưởng của mình trở thành sự thật và còn hơn thế. Thêm nhiều căn nhà mơ ước cho mọi người, video quê hương trở thành TVC quảng bá du lịch, những cuốn lookbook cuối cùng cũng được lên sàn diễn, và mô hình nhân vật ấy đã được thổi hồn trong một tựa game sống động.

Bởi cùng với AMD Ryzen™ 5000/6000 Series Mobile tôi đã có thể thực sự sáng tạo và đưa những ý tưởng nhỏ bé trở thành một tác phẩm làm thay đổi cuộc sống của tôi, của bạn và của tất cả mọi người.

https://kenh14.vn/khi-cam-hung-den-tu-nhung-dieu-nho-be-20220601173043493.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm