Khẽ chạm tay trọng tài "một chút thôi", sao bóng rổ NBA lĩnh án phạt với số tiền gần 600 triệu đồng

NHẬT PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 18:51 04/03/2020

Trong trận đấu giữa Portland Trail Blazers và Orlando Magic tại NBA vào sáng nay (giờ Việt Nam), cầu thủ Mario Hezonja đã phải lĩnh án phạt 25.000 USD vì... nắm tay trọng tài trong một tình huống thổi còi gây tranh cãi.

Theo đó, trong một pha tấn công của Portland Trail Blazers ở cuối hiệp thi đấu thứ 3, trọng tài Kevin Scott đã quyết định thổi phạt ngôi sao CJ McCollum vì lỗi tấn công. Bất bình trước phán quyết của trọng tài, cầu thủ này đã có những phản ứng lại ngay lập tức nhằm tranh cãi về tiếng còi trên.

Video ghi lại tình huống khiến Mario Hezonja mất một số tiền lớn nộp phạt cho NBA.

Nhận thấy đồng đội có thể phải lĩnh thêm một lỗi kỹ thuật không đáng có, cầu thủ Mario Hezonja ngay lập tức tiến đến để can ngăn nhàm tránh tình hình thêm phức tạp. Tuy nhiên, trong lúc đang phân trần, Mario Hezonja đã có hành động nắm lấy tay của trọng tài Kevin Scott và anh ngay lập tức bị thổi một lỗi kỹ thuật.

Luật của NBA nêu rõ, các cầu thủ không được đụng vào người trọng tài dù trong bất kỳ tình huống nào trên sân bóng. Sau khi mổ băng trận đấu và dựa trên báo cáo của trọng tài Kevin Scott, NBA đã ra quyết định phạt cầu thủ của Portland Trail Blazers số tiền 25.000 USD vì tội "nắm tay người cầm cân nảy mực".

Đây sẽ là một bài học kinh nghiệm dành cho Mario Hezonja trong thời gian tới. Trừ khi NBA thay đổi lại luật lệ, còn không, quyết định của trọng tài luôn được giải đấu bảo vệ tối đa và mọi hành vi phản đối đều sẽ dẫn đến những án phạt không đáng có.

Khẽ chạm tay trọng tài một chút thôi, sao bóng rổ NBA lĩnh án phạt với số tiền gần 600 triệu đồng - Ảnh 2.

Ở NBA, giải đấu luôn có những luật lệ nhằm bảo vệ tiếng còi của các trọng tài.

Ít ra thì Mario Hezonja vẫn còn chưa rơi vào trường hợp "dở khóc dở cười" như của Isaiah Thomas vào tháng 1 năm nay. Trong một pha tranh chấp với đối phương, cầu thủ nảy đã mất đà và vô tình đụng vào người trọng tài, khiến anh bị "cho đi tắm sớm" khi trận đấu chỉ mới bắt đầu được 88 giây.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp đôi "hoán đổi giới tính": Hành trình tìm con người thật và “cơn mưa đêm định mệnh”

    Thậm chí khi thấy các bạn gái làm đẹp, mặc váy xinh xắn thì Quân cũng muốn. Cô đã tự ý lấy váy của mẹ mặc rồi cảm thấy thoải mái, tự nhiên...
  • Đọc thêm