Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng "Optimus Prime" có thật sự đáng mua?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 07/08/2020

Ngoài khẩu trang vải và khẩu trang y tế thì gần đây những mẫu khẩu trang mới với thiết kế trong suốt hay khẩu trang mặt nạ NanoFit cũng đang được nhiều người quan tâm.

Để đối phó với dịch Covid-19 trên thị trường đang cho ra mắt những mẫu khẩu trang mới với tiêu chí diệt khuẩn được đặt lên hàng đầu.

Hiện tại có rất nhiều loại khẩu trang như khẩu trang y tế, khẩu trang vải, khẩu trang nhựa trong suốt... Mới đây, mọi người dân đang quan tâm dòng khẩu trang NanoFit do Tecomen và SiliconZ hợp tác sản xuất.

Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 1.

Combo khẩu trang gồm: khẩu trang nhựa, sách hướng dẫn, miếng lọc.

Theo nhà sản xuất thì khẩu trang này được thiết kế từ nhựa, silicone và vải diệt khuẩn 4 lớp.

Chi tiết, khẩu trang gồm 3 lớp. Đầu tiên là miếng nhựa ngoài cùng có thiết kế khe hở để giúp hơi có thể thoát ra ngoài để không gây hơi mờ kính. Lớp thứ 2 là miếng vải diệt khuẩn 4 lớp với nano bạc (trong mỗi hộp sẽ có 50 miếng vải lót đi kèm theo). Lớp thứ 3 là silicone để tránh văng chất lỏng, dễ dàng làm sạch và giúp hạn chế nước bọt bắn ra không khí khi nói chuyện. Hơn nữa, 3 lớp này có thể dễ dàng tách rời để vệ sinh, thay thế và diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, trên bao bì sản phẩm có ghi rõ sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn CE RFU 02/075, có khả năng hạn chế virus trong mùa dịch và sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam.

Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 2.
Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 3.

Nhà sản xuất cho biết, màng lọc 4 lớp của NanoFit là thành phần chủ chốt của các dòng mặt nạ N95, N99. Lớp nano bạc ngoài cùng có thể tiêu diệt tới 99% virus và vi khuẩn. Một lớp vải kháng khuẩn giúp tăng hiệu quả diệt khuẩn, ngăn chặn bụi bẩn và chất độc. Trong cùng là 2 lớp vải không dệt nhằm ngăn chặn các giọt nước bọt.

Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 4.

Trong hộp khẩu trang NanoFit sẽ bao gồm mặt nạ nhựa, 1 túi nilon đựng 50 miếng vải lọc, giấy hướng dẫn sử dụng.

Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 5.

Sản phẩm sở hữu mức giá khá mềm, chỉ 159.000 đồng cho một hộp khẩu trang NanoFit đi kèm 50 miếng lót kháng khuẩn thì tính ra một ngày bạn chỉ tốn khoảng 3.000 đồng. Nếu sử dụng hết miếng vải lọc kháng khuẩn bạn có thể mua thêm với mức giá 100.000 đồng/50 miếng.

Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 6.

Tuy được sản xuất tại Việt Nam nhưng trên hộp hay trong giấy hướng dẫn sử dụng đều không có tiếng Việt.

Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 7.

Nhìn thiết kế chữ "V" ở lớp nhựa ngoài cùng cho chúng ta liên tưởng như viết tắt của victory (chiến thắng)

Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 8.
Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 9.
Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 10.

Theo chia sẻ của mọi người thì khẩu trang NanoFit được thiết kế với miếng nhựa ngoài khá lớn và cồng kềnh gây bất tiện khi muốn để sản phẩm vào túi áo, quần hay mang theo người. Khẩu trang NanoFit thiết kế với dây đeo rút ở cổ và trên tai gây khó chịu. Thậm chí, nó sẽ để lại vết hằn đỏ nếu đeo trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, với thiết kế dây đeo dài những bạn nữ sẽ bị vướng tóc vào dây mang lại cảm giác không thoải mái.

Với thiết kế này bạn có thể lựa chọn khi dịch bùng phát mạnh hoặc tới các khu vực nguy hiểm còn nếu để dùng hàng ngày nó vẫn chưa thật sự phù hợp vì gây khó chịu và bí bách nếu sử dụng .

Khẩu trang NanoFit với kiểu dáng Optimus Prime có thật sự đáng mua? - Ảnh 11.

Mẫu eagle khi được bán trên thị trường sẽ khá kén người dùng và chưa thật sự thoải mái.

Theo hình ảnh, thông tin từ nhà sản xuất cung cấp thì có thể trong thời gian tới sẽ có thêm 2 mẫu thiết kế nữa được tung ra thị trường là "Model Cloth" và "NanoFit Respirator". Với miếng lọc 4 lớp kháng khuẩn có thể diệt virus gần như tuyệt đối, hy vọng mẫu "model cloth" sẽ có thiết kế dễ chịu, phù hợp và tiện lợi với người dùng hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm