Khán giả xin lỗi vì đã chê bai Hoa hậu Hoàn vũ Lào

Duy Nam, Theo Tiền Phong 12:29 29/01/2023

Giành tấm vé vào top 16 Miss Universe 2022 nhưng người đẹp Lào không được khán giả ủng hộ vì cho rằng nhan sắc không xứng đáng. Tuy nhiên, sau khi phần phỏng vấn kín của cô được công bố, nhiều người đã thay đổi thái độ.

Trong đêm chung kết Miss Universe 2022, Lào là người đẹp châu Á hiếm hoi giành tấm vé vào top 16 khiến khán giả ngỡ ngàng. Việc Payengxa Lor vượt qua nhiều thí sinh tiềm năng khác để vào top 16 cũng gây tranh cãi.

Thời điểm đó, Philippines, Thái Lan và Việt Nam là những thí sinh nổi bật và được ủng hộ, yêu mến ở châu Á. Tuy nhiên tất cả người đẹp này đều không được gọi tên vào top 16 khiến nhiều người bị sốc.

Khán giả xin lỗi vì đã chê bai Hoa hậu Hoàn vũ Lào - Ảnh 2.

Payengxa Lor làm nên lịch sử cho nhan sắc Lào khi vào top 16 tại Miss Universe 2022

Lúc đầu có thông tin cho rằng Payengxa Lor vào top 16 nhờ giải thưởng bình chọn của khán giả. Tuy nhiên, hiện tại ban tổ chức Miss Universe vẫn chưa công bố giải thưởng này khiến khán giả tò mò.

Về nhan sắc, Payengxa Lor được cho là kém nổi bật hơn nhiều thí sinh khác trong top 16 khi cô chỉ có chiều cao khiêm tốn - 1,64 m. Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự bất bình, cho rằng Philippines hay Thái Lan đều xứng đáng hơn cô để vào top 16.

Ngày 28/1, ban tổ chức Miss Universe đã công bố video phần thi phỏng vấn kín của Payengxa Lor tại cuộc thi năm nay. Sau khi xem đoạn video này, nhiều khán giả tỏ ra hối hận vì trước đó đã chê bai Payengxa Lor.

Trong phần thi, Payengxa Lor kể câu chuyện về cuộc sống của mình và những người phụ nữ H'Mông khác. Cô cho biết cuộc sống của phụ nữ H'Mông bị kiểm soát bởi bố mẹ và chồng. Họ bị bắt lấy chồng sớm và không được đi học.

Câu chuyện của Payengxa Lor khiến nhiều khán giả liên tưởng tới H'Hen Niê ở Miss Universe 2018. Tại cuộc thi năm đó, H'Hen Niê cũng mang tới câu chuyện về một cô gái Ê Đê dám phá bỏ rào cản, định kiến để vươn tới ước mơ và thành công.

Tuy nhiên Payengxa Lor có lợi thế hơn H'Hen Niê ở chỗ cô là giáo viên tiếng Anh và có khả năng giao tiếp tốt. Ngoại ngữ là công cụ giúp cô truyền tải được câu chuyện của mình và chiếm được cảm tình của ban giám khảo.

Sau khi phần phỏng vấn kín của Payengxa Lor được công bố, nhiều khán giả bày tỏ cái nhìn thiện cảm hơn với cô. Họ đồng cảm với câu chuyện của cô và cho rằng người đẹp hoàn toàn xứng đáng vào top 16 chung cuộc.

Bên cạnh phần thi của Payengxa Lor, ban tổ chức Miss Universe tiếp tục công bố phần thi phỏng vấn kín của các người đẹp khác. Đây là tiền lệ chưa từng có trong lịch sử cuộc thi. Việc làm này được cho rằng giúp khán giả có cái nhìn khách quan, chân thực hơn về kết quả cuộc thi năm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm