Khán giả phẫn nộ với kết phim Bán Chồng: "Bà lớn" Ngọc Lan phải đi xin lỗi tiểu tam, nghe có hư cấu không?

Paul, Theo Helino 09:26 13/11/2019

Kết phim "Bán Chồng" mang lại hạnh phúc cho cô Diệu Ngọc tiểu tam khiến phần lớn người xem đều bất bình.

Sau nhiều pha hãm hại lẫn nhau, Phương Nga (Bán Chồngcuối cùng cũng hiểu ra lỗi lầm của mình. Cô từ bỏ cuộc chiến tranh giành Hùng (Tim) - chồng cũ với Diệu Ngọc rồi lên đường sang nước ngoài ở. Trước khi đi, cô ghé chào tạm biệt tình địch của mình lần cuối rồi lên đường, không quên gửi gắm chồng cũ mình cho Diệu Ngọc. Đây là đoạn kết riêng dành cho tuyến nhân vật chuyên gây lùm xùm trong phim. Còn bản thân Nương (Oanh Kiều) và Vui (Anh Tú) thì đã có cuộc sống viên mãn riêng ở quê.

Khán giả phẫn nộ với kết phim Bán Chồng: Bà lớn Ngọc Lan phải đi xin lỗi tiểu tam, nghe có hư cấu không? - Ảnh 1.

Nga hối lỗi, định tự tử để chuộc tội.

Khán giả phẫn nộ với kết phim Bán Chồng: Bà lớn Ngọc Lan phải đi xin lỗi tiểu tam, nghe có hư cấu không? - Ảnh 2.

Diệu Ngọc "cảm hóa" Phương Nga sau bao nhiêu tháng ngày đấu đá. Chính thất - Phương Nga thì để lại khối tài sản chung của mình với Hùng cho tiểu tam xem như bù đắp.

Chính là đoạn kết dành cho các "đại tiểu thư" từng đấu đá nhau tưng bừng khói lửa Diệu Ngọc - Phương Nga mới gân phẫn nộ cho người xem. Theo ý kiến của phần lớn khán giả đưa ra, thì Diệu Ngọc vốn là một tiểu tam. Tuy rằng ban đầu cô không biết Hùng đã có gia đình, cô bị lừa nên mới thành tình nhân. Nhưng khi biết rồi, cô vẫn có những hành động phá hoại gia đình người khác "như một thói quen". Ví dụ như bỏ tiền ra mua Vui về làm chồng để... đổ vỏ thay cho Hùng v.v...

Khán giả phẫn nộ với kết phim Bán Chồng: Bà lớn Ngọc Lan phải đi xin lỗi tiểu tam, nghe có hư cấu không? - Ảnh 3.

Khán giả hoang mang không hiểu Bán Chồng đang truyền tải thông điệp gì.

Khán giả phẫn nộ với kết phim Bán Chồng: Bà lớn Ngọc Lan phải đi xin lỗi tiểu tam, nghe có hư cấu không? - Ảnh 4.

Người xem sau khi cảm nhận xong kết phim Bán Chồng, phần lớn có chung quan điểm là Diệu Ngọc không xứng đáng được hạnh phúc. Căn bản, cô vẫn là kẻ phá hoại gia can người khác. Nhiều ý kiến chỉ ra rằng, cho dù Ngọc có bị Hùng lừa chăng nữa, thì cô vẫn cố tình phá hoại hạnh phúc của Nương. Xét ngang hay xét dọc thì Ngọc vẫn là một tiểu tam, kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình. Chính vì thế, cuối phim, tình yêu của Hưng dành cho Ngọc hay một cái kết hạnh phúc bên gia đình là thứ không có thông điệp nhân văn.

Nhiều khán giả sau khi đối mặt với đại cục của hai chị đại Diệu Ngọc - Phương Nga xong, thậm chí còn hoang mang tự hỏi rằng: "Diệu Ngọc mà cũng đáng được hạnh phúc ư?". Tức là, người xem vẫn không thể xác định được thông điệp nhân văn của Bán Chồng là gì?

Khán giả phẫn nộ với kết phim Bán Chồng: Bà lớn Ngọc Lan phải đi xin lỗi tiểu tam, nghe có hư cấu không? - Ảnh 5.
Khán giả phẫn nộ với kết phim Bán Chồng: Bà lớn Ngọc Lan phải đi xin lỗi tiểu tam, nghe có hư cấu không? - Ảnh 6.

Khán giả thốt lên: "Diệu Ngọc mà đáng được hạnh phúc ư?".

Khán giả phẫn nộ với kết phim Bán Chồng: Bà lớn Ngọc Lan phải đi xin lỗi tiểu tam, nghe có hư cấu không? - Ảnh 7.

Nguyên nhân của phản ứng này, có lẽ là do người xem vẫn cảm thấy Diệu Ngọc vẫn không xứng đáng với kết cục tốt đẹp của mình. Hoặc những tai họa cô trải qua vẫn là chưa thấm vào đâu so với tội lỗi Ngọc mắc phải. Một số khán giả còn có xu hướng cho rằng không có sự tha thứ nào dành cho "con giáp thứ 13" cả.

Có lẽ chuyện đời đa dạng chính là thông điệp nhân văn của Bán Chồng. Tức là không có kịch bản rập khuôn nào dành cho mọi tiểu tam. Có cô phải hôn nhân tan vỡ, nhưng có cô lại may mắn có gia đình hạnh phúc. Có nhiều cách để người ta trả giá cho lỗi lầm của mình, và Diệu Ngọc có lẽ đã phải trả giá cho hành động của mình qua nhiều cách khác nhau ở trong phim.

Khán giả phẫn nộ với kết phim Bán Chồng: Bà lớn Ngọc Lan phải đi xin lỗi tiểu tam, nghe có hư cấu không? - Ảnh 9.

Ngọc có thể đã phải trả giá theo cách của mình.

Dù sao thì Bán Chồng cũng đã kết thúc chặng đường của mình với một cái kết "tạm gọi" là hạnh phúc cho Nương và chồng - hai nhân vật chính. Còn tranh cãi chỉ quanh các nữ phụ ác bá thôi thì miễn cưỡng, vẫn nên chấp nhận là phim đã kết lại có hậu.

Thăm dò ý kiến

Bạn có cho rằng Diệu Ngọc xứng đáng được hạnh phúc cuối phim "Bán Chồng"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm