Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump?

DORY, Theo Helino 20:55 19/12/2019

“Hoàn toàn đặc biệt” và “phiên bản Scorsese cổ điển” là những lời khen của giới phê bình dành cho bộ phim hình sự The Irishman của nam diễn viên Robert De Niro.

Sau buổi công chiếu tại Liên Hoan Phim New York, giới phê bình phim đã chia sẻ những phản ứng đầu tiên của họ về bộ phim tội phạm của Martin Scorsese - The Irishman trên mạng xã hội và báo chí.

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 1.
Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 2.

Netflix mô tả bộ phim là một câu chuyện lịch sử về tội phạm có tổ chức ở Mỹ sau chiến tranh được kể qua con mắt của cựu chiến binh Thế chiến II Frank Sheeran. Trải qua nhiều thập kỷ, bộ phim ghi lại một trong những bí ẩn chưa được giải đáp lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, sự biến mất của ông chủ liên minh huyền thoại Jimmy Hoffa và đưa ra một câu chuyện hành lang ẩn giấu của tội phạm hoạt động có tổ chức và kết nối với chính trị. Phim có sự tham gia của các diễn viên Robert De Niro, Al Pacino và Joe Pesci.

Dưới đây là phản ứng của những khán giả đầu tiên được xem The Irishman:

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 3.

"#TheIrishman hoàn toàn đặc biệt - một Scorsese cổ điển. Bộ phim đã tham khảo rất nhiều từ những bộ phim hay nhất của ông ấy (Scorsese) và sau đó biến thành của riêng nó. Ba màn trình diễn xuất sắc và công nghệ trẻ hóa không có vấn đề gì. #NYFF @FilmInquiry @netflix".

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 4.

"THE IRISHMAN: Trao Oscar ngay cho Al Pacino thôi ?????".

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 5.

"Nghe này, những chia sẻ chuyên sâu về #TheIrishman sẽ có trong bài review của tôi tối nay nhưng tôi sẽ nói điều này ngay bây giờ vì tôi biết mọi người đang tò mò về phim: Công nghệ trẻ hóa đã chinh phục được tôi. Lúc đầu tôi hơi sốc nhưng sau đó đã quen dần khi De Niro diễn tốt đến mức điều đó chẳng đáng bận tâm".

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 6.

"THE IRISHMAN giống như một album thành công nhất từ một bậc thầy về truyền hình. Đây chính là một tín hiệu tích cực. Công nghệ trẻ hóa nhân tạo trở thành một tiện ích chứ không phải lỗi lầm gì đâu…"

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 7.

"Các chàng trai ơi, #TheIrishman là sự trở lại hoàn hảo của De Niro, Pacino, Pesci và là màn ca ngợi dành cho Scorsese với thể loại phim xã hội đen. Vui nhộn và kịch bản sắc sảo. Một bức chân dung về sự chết chóc và gia tài thừa kế, được kể lại như một đỉnh cao của tất cả mọi thứ chúng ta từng thấy trong thể loại này. Phim dài nhưng không hề nhàm chán. #NFF".

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 8.

"IRISHMAN là một kiệt tác. Hài hước, hoành tráng, và trên hết là vẻ u sầu. Scorsese đối đầu với sự già nua, tài sản và chết chóc. Khúc cuối phim có thể đã khiến tôi muốn khóc ...".

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 9.

"IRISHMAN hay đấy! Bộ phim mất 90 phút để giải quyết và điều chỉnh theo CGI nhưng góc quay phim thì tuyệt vời, các màn trình diễn là những sát thủ thực thụ (Joseph! Frank! Pesci!) và phim đã đắm chìm vào trong thời gian khiến nhịp tim ngừng đập. Một bộ phim già gân của thời đại".

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 10.

Trang Rotten Tomatoes đánh giá Irishman với điểm số gần như tuyệt đối

The Irishman cũng nhận được các phản hồi tích cực từ các phóng viên điện ảnh:

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 11.

Jeffrey M. Anderson của Common Sense Media nhận xét: "Một mục tiêu vĩ đại trong sự nghiệp lâu dài và bậc thầy của mình, sử thi tội phạm của Martin Scorsese không chỉ là chuyến đi hoài cổ, bộ phim thiên về suy ngẫm và sầu muộn hơn là tính chuyển động, phim gây cảm động bởi cả sự vĩ đại và mất mát".

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 12.

Ann Hornaday của Washington Post nhận xét: "The Irishman đầy những nhân vật được yêu thích nhất của Scorsese. Nó kinh điển đến mức không thể không so sánh với những người tiền nhiệm như Mean Streets, Raging Bull, Goodfellas".

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 13.

Owen Gleiberman của tờ Variety: “The Irishman" của Martin Scorsese là một màn knockout dài, say mê một cách lạnh lùng - một bản hùng ca hùng vĩ với băng trong huyết quản”.

Khán giả khen hết lời The Irishman: Màn trình diễn của những già gân hay phiên bản đẫm máu của kiệt tác Forrest Gump? - Ảnh 14.

Paul Asay của Plugged In: "The Irishman của đạo diễn Martin Scorsese từ Netflix cảm thấy giống như một phiên bản đặc biệt đẫm máu của Forrest Gump".

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ The Irishman sẽ đoạt giải Oscar ở hạng mục phim hay nhất trong năm nay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày