Khán giả bình luận về The Platform: Khủng khiếp nặng nề như Parasite, xem không chớp mắt sợ bỏ lỡ khung hình

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 17:57 23/03/2020

Phim điện ảnh mới trên Netflix - The Platform hiện thu được khá nhiều sự chú ý từ khán giả cho dù đề tài khá nặng nề và căng thẳng.

The Platform vừa được ra mắt trên Netflix nhận được khá nhiều lời bình luận trên Twitter. Dù vậy nhưng khá là khó để xác định rằng những lời này là khen hay chê, khi mà phần lớn khán giả đều cho rằng phim "Kinh khủng, nặng nề,..." nhưng lại không thể rời mắt khỏi màn hình.

Trailer phim "The Platform"

Là một tác phẩm lấy chủ đề tai họa, The Platform kể về cuộc sống của loài người trong một nhà tù với cấu tạo quái lạ. Mọi buồng giam được xếp thành hàng dọc và thông với nhau bằng một đường ống dài vô tận. Thức ăn sẽ được chuyền lần lượt từ trên xuống dưới, tầng trên ăn trước - tầng dưới ăn sau. Điều nguy hiểm của mô hình này, đó là một khi thức ăn bị thiếu hụt sẽ nảy sinh những xung đột. Các tù nhân vượt khỏi nhà giam của mình và giết hại lẫn nhau vì thức ăn. Nhưng không một ai thuộc lực lượng cai ngục ngăn cản vì đó là thang đi xuống, đợi khi thang trở lên và thoát khỏi nhà tù, người "can ngăn" nhất định đã chết. Cùng một lượng thức ăn ít ỏi được sẽ được chuyền đi qua hơn 300 tầng ngục, với số lượng hơn 600 tù nhân. Vậy thang lương thực càng xuống sâu, lượng thức ăn càng khan hiếm.

Khán giả bình luận về The Platform: Khủng khiếp nặng nề như Parasite, xem không chớp mắt sợ bỏ lỡ khung hình - Ảnh 2.
Khán giả bình luận về The Platform: Khủng khiếp nặng nề như Parasite, xem không chớp mắt sợ bỏ lỡ khung hình - Ảnh 3.

Các bàn thức ăn thừa được chuyển liên tục qua các phòng giam, tầng trên ăn trước, tầng dưới ăn sau.

Trước một phim có ý tưởng khá "dị", nhiều khán giả xem phim xong đã không chịu mà thốt lên những lời nhận xét rằng phim quá áp lực, kinh khủng và căng thẳng. Nhưng có một điều mà nhiều tài khoản Twitter đồng ý rằng, The Platform cực kỳ thú vị và lôi cuốn tới mức khó có thể rời mắt.

Khán giả bình luận về The Platform: Khủng khiếp nặng nề như Parasite, xem không chớp mắt sợ bỏ lỡ khung hình - Ảnh 4.

Tạm dịch: "Không tin được là The Platform chỉ dài có 1 tiếng 35'. Tôi cảm thấy như 2-3 tiếng đã trôi qua vậy. Vì phim quá nặng nề, khủng khiếp, đàn áp và đau đớn. Xem phim như đang bị tra tấn nhưng tôi không thể rời mắt được".

Khán giả bình luận về The Platform: Khủng khiếp nặng nề như Parasite, xem không chớp mắt sợ bỏ lỡ khung hình - Ảnh 5.

Tạm dịch: "Phim này rất rùng rợn, gay cấn, ám ảnh và cả hơi kinh dị. Có thể coi phim là một cú rơi vào sự điên loạn, khi chúng ta mất đi nhân tính của mình".

Khán giả bình luận về The Platform: Khủng khiếp nặng nề như Parasite, xem không chớp mắt sợ bỏ lỡ khung hình - Ảnh 6.

Tạm dịch: "Xem The Platform xong khiến tôi tan vỡ và cần phải nằm nghỉ. Khi một phim có sức ảnh hưởng lớn như vậy thì chúng ta biết là nó rất hay. Đánh giá 12/10 điểm".

Có nhiều ý kiến của khán giả nhận định khá cụ thể về nội dung kịch bản của The Platform. Tài khoản tên Ana cho rằng, ý tưởng của Platform khá giống với tình trạng hiện nay. Khi người ta hoảng loạn rồi mua sắm mọi thứ. Họ đem về những thứ họ không cần và chẳng chừa lại gì cho những người thực sự cần sử dụng các sản phẩm thiết yếu đó.

Khán giả bình luận về The Platform: Khủng khiếp nặng nề như Parasite, xem không chớp mắt sợ bỏ lỡ khung hình - Ảnh 7.

Tạm dịch: "The Platform là phim nhất định phải xem. Ăn hoặc bị ăn, thế thôi!".

Khán giả bình luận về The Platform: Khủng khiếp nặng nề như Parasite, xem không chớp mắt sợ bỏ lỡ khung hình - Ảnh 8.

Tạm dịch: "The Platform đang nói lên thực tế của chúng ta. Những người mua sắm, tích trữ vì hoảng sợ nên xem. Giống 'Parasite', phim ẩn dụ cho hậu quả của thực tế xã hội".

Khán giả bình luận về The Platform: Khủng khiếp nặng nề như Parasite, xem không chớp mắt sợ bỏ lỡ khung hình - Ảnh 9.

Tạm dịch: "Tôi vừa xem The Platform. Đây là một ví dụ khiến chúng ta phải suy ngẫm về thế giới nơi mình sống".

Có thể thấy, The Platform thậm chí còn được so sánh với Parasite - siêu phẩm thắng lớn trong mùa giải Oscar năm vừa qua. Với nội dung ẩn dụ về sự khác biệt to lớn giữa các tầng lớp trong xã hội. Trên hết ,The Platform đưa ra một bài học to lớn. Phim cảnh cáo người xem về khoảnh khắc chúng ta đánh mất nhân tính của mình. Đó là một thời điểm có thật, khi điều kiện cuộc sống trở nên quá kinh khủng và những cá nhân không giữ được phẩm giá sẽ rơi vào sự điều khiển của ác tính.

The Platform hiện đã được công chiếu trên Netflix.

Thăm dò ý kiến

Những ý kiến trên có đủ để cho bạn xem "The Platform" chưa?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm