KHẨN: Đà Nẵng tìm người liên quan tài xế xe tải dương tính SARS-CoV-2

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:57 03/07/2021

Đà Nẵng phát thông báo khẩn tìm người liên quan tài xế xe tải vừa phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ở Quảng Ngãi, có lịch trình thường xuyên di chuyển tại thành phố này.

Theo đó, ngày 3/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh.

Bệnh nhân là N.A.T, có nhà tại chung cư A3, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) nhưng 3 tháng nay vào ở nhà vợ tại thôn Thạch Bi 1, xã Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Do 8 người trong gia đình vợ của lái xe này đang mắc COVID-19 nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Quảng Ngãi đã lập tức đưa tài xế này đi điều trị mà không chờ kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Được biết, bệnh nhân này làm nghề lái xe chở hàng từ Đà Nẵng đi Quảng Trị, có lịch trình di chuyển thường xuyên tại Đà Nẵng.

KHẨN: Đà Nẵng tìm người liên quan tài xế xe tải dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Đà Nẵng

Trước đó, ngày 29/6, tài xế này đã điều khiển ô tô cá nhân ra bãi xe tại quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) và để xe con tại đây, đổi xe tải chở hàng hóa ra TP Huế rồi đi thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.

Đến ngày 2/7, người này nghe tin vợ nhiễm COVID-19 nên ngày 3/7, khi về đến Đà Nẵng đã chủ động khai báo mình là trường hợp F1.

Ngày 3/7, trạm kiểm soát phòng chống dịch phía Bắc TP Đà Nẵng đã yêu cầu người này nếu vào Đà Nẵng thì thực hiện cách ly. Tuy nhiên, tài xế này đã không vào thành phố mà di chuyển vào tỉnh Quảng Ngãi thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này, ngành y tế Đà Nẵng đã tổ chức truy vết, xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tối 3/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã ra thông báo khẩn, đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến bệnh nhân và các địa điểm mà người này từng ghé đấy dưới đây thì lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, từ 22h tối ngày 26/6 và sáng ngày 29/6, tại bãi xe hàng tại 96 Đinh Nhật Tân, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Trưa ngày 29/6, bệnh nhân có tiếp xúc với người bán chả, bắp, bánh chưng dạo.

Khoảng 18h30 tối 29/6, tại cây xăng đôi Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Liên quan tình hình dịch COVID-19, ngày 3/7, Đà Nẵng không có ca mắc mới. Cộng dồn từ ngày 18/6 đến ngày 3/7, toàn thành phố Đà Nẵng có 90 mắc COVID-19. Hiện, Đà Nẵng đang điều trị 94 bệnh nhân COVID-19, trong đó Bệnh viện Phổi điều trị 84 ca (80 ca lây nhiễm tại Đà Nẵng, 4 ca nhập cảnh) và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị 10 bệnh nhân lây nhiễm tại Đà Nẵng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm