Sẽ ra sao nếu bạn sở hữu siêu năng lực của Người Kiến

NAC, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/07/2015

Cùng tìm hiểu những gì sẽ xảy ra nếu một ngày bạn sở hữu sức mạnh của anh chàng siêu anh hùng tí hon - Người Kiến này.

Người Kiến là một trong những siêu anh hùng đặc biệt nhất trong vũ trụ viễn tưởng do công ty Marvel sáng tạo ra. Với bộ đồ đặc biệt, Người Kiến có khả năng thu nhỏ kích cỡ của mình. Không chỉ vậy, bộ đồ này còn giúp Người Kiến có khả năng giao lưu với tất cả những đàn kiến mà anh gặp.

Nhưng đã bao giờ bạn thử tưởng tượng, nếu cơ thể bạn sở hữu khả năng thu nhỏ lại như Người Kiến thì chuyện gì sẽ xảy ra chưa? 

1.  Cơ thể ảnh hưởng do sự thay đổi nhanh chóng về kích thước 

Tờ “The Biology of B-Movie Monsters” xuất bản bởi Đại học Chicago (Mỹ) từng đăng một bài nghiên cứu về chủ đề cơ thể sẽ biến đổi ra sao nếu thay đổi kích thước một cách chóng mặt. 

150725ant04-25eba

Nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư, tiến sỹ Michael C. LaBarbera thuộc Cơ quan Sinh học cơ thể và Ủy ban Nguyên tử của bang Chicago (Mỹ). 

Theo tiến sĩ LaBarbera, sự thu nhỏ kích thước cơ thể có thể gây ra một số tác động tiêu cực, đặc biệt đối với những yếu tố giúp con người duy trì sự sống. Đầu tiên, việc giảm đi đáng kể diện tích bề mặt sẽ dẫn đến sự khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể. 
 
 
Do đó để tiếp tục tồn tại và giữ được sự cân bằng - người bị thu nhỏ cần phải nạp liên tục một lượng thực phẩm bằng chính trọng lượng của cơ thể họ hàng ngày. Điều đó có nghĩa, việc ăn uống này sẽ phải diễn ra liên tục, đến nỗi gần như bạn không còn thời gian để ngủ.

Ngoài ra sự thu nhỏ kích thước cơ thể còn đem lại mối nguy hại khác. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Empire, Sammy Sheldon và Ivo Coveney - các nhà thiết kế trang phục cho Người Kiến đã tiết lộ một trong những hạn chế khoa học mà họ đã đặt ra cho nhân vật này: Khi bị thu nhỏ, các phân tử không khí quá lớn so với phổi khiến cho phổi có nguy cơ bị nổ.

2. Cơ thể người còn có khả năng thu nhỏ tới mức lượng tử

Lượng tử là đơn vị nhỏ nhất của một thực thể vật lý được xác định. Ví dụ: photon là lượng tử cấu tạo ánh sáng, còn electron là lượng tử cấu tạo nên nguyên tử. 


Tiến sỹ Spiros Michalakis - một nhà vật lý lượng tử đã trao đổi với nhà sản xuất phim về những khía cạnh khoa học trong Người Kiến. 

Ông tiết lộ rằng, công nghệ để tạo ra các hạt Pym giúp co rút vật chất đã “đụng chạm” tới một số lý thuyết vật lý lượng tử quan trọng.
 
150725ant01-25eba

Ông chia sẻ, Người Kiến thực chất có thể thu nhỏ cơ thể đến mức lượng tử chứ không chỉ nhỏ bằng một con kiến. Khi đó, các định luật về thời gian và không gian sẽ không còn được áp dụng cho nhân vật này nữa và vì thế Người Kiến sẽ có khả năng du hành xuyên thời gian.

3. Thu nhỏ cơ thể để có sức mạnh siêu phàm

Mặc dù trên màn ảnh, khả năng đặc biệt này của Người Kiến không được nhắc tới nhưng thực tế, nếu nắm trong tay công nghệ thu nhỏ thần kỳ, bạn còn có thể sở hữu một sức mạnh siêu phàm.

150725ant03-25eba

Sự thu hẹp kích thước cơ thể nhỏ lại chỉ bằng một con kiến đòi hỏi sự gia tăng trao đổi chất bên trong. Điều này sẽ tạo ra một sự “tăng động” đối với người được thu nhỏ và tăng thêm năng lượng giúp hỗ trợ cho quá trình chiến đấu.
 
Tiến Sỹ Michael C. LaBarbera cũng giải thích thêm rằng, lực tạo nên bởi các cơ bắp luôn tỉ lệ thuận với mật độ tiết diện các bó cơ và khối lượng cơ thể. 

150725ant02-25eba

Vì vậy, nếu chỉ cần giữ nguyên được khối lượng sau quá trình thu nhỏ thì việc nâng những vật nặng cũng không đáng kể gì. Lúc đó, bạn có thể nâng một vật có khối lượng gấp 50 lần cơ thể mình giống như loài kiến vậy.

Nguồn: Outer Places, Nerdist

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm