Bạn có lẽ sẽ phải giật mình khi nghe thấy tên của những loài động vật dưới đây. Đối với một số người trong mơ cũng không dám nghĩ đến chúng, trong khi những người khác lại thích thú và háo hức được thưởng thức các món ăn từ những loài động vật này.
Voi
Dù bạn có tin hay không thì loài vật bị rơi vào tình trạng nguy hiểm chính là... voi. Voi không chỉ bị ăn để lấy ngà, mà còn để lấy… thịt. Mỗi con voi có thể cung cấp tới 1.000kg thịt, và kẻ săn voi sẽ trở nên giàu có nhanh chóng. “Món hời” thế này khiến ngày càng nhiều người làm giàu bằng cách săn voi.
Chính vì vậy việc ăn thịt voi đã trở nên phổ biến và như vậy thì mỗi ngày voi lại càng gặp nhiều nguy hiểm hơn. Chẳng hạn như tại đất nước Zimbabawe, ước tính có số lượng voi khoảng 100.000 con, trong đó 45.000 con sống trong các công viên quốc gia. Vào năm 2009, các quân nhân Zimbabwe đã được cấp thịt voi trong khẩu phần ăn của họ và nhiều người phàn nàn rằng đây là loại thịt duy nhất họ được dùng hàng ngày.
Khỉ đột
Ở Châu Phi, việc ăn thịt khỉ đột (và tinh tinh) là một hủ tục lâu đời và vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Mặc kệ việc khỉ đột ngày bị giết nhiều hơn, một số quần thể bản địa ở châu lục này không hề có ý định bỏ tập tục tàn nhẫn này.
Con tằm
Ở Hàn Quốc, tằm là một nguyên liệu thực phẩm rất phổ biến. Người Hàn Quốc thường sử dụng con tằm non và những con tằm đực mới chết. Có rất nhiều cách chế biến loài động vật này, ví dụ như đập dập, băm nhỏ rồi chiên trong dầu; hoặc xâu chúng vào xiên rồi chiên.
Kiến
Khó có thể tin được rằng kiến là một thành phần quen thuộc trong một số loại bánh kẹo ở nhiều quốc gia, chẳng hạn như viên sôcôla vị kiến có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi trên nước Pháp. Bạn có muốn thử một viên không?
Cá nóc
Loài cá độc này đã trở thành món ăn được ưa chuộng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Con người “chẳng sợ chết” và sẵn sàng ăn miễn là chúng được chế biến thật ngon. Đặc biệt là ở Nhật Bản, do việc chế biến cá nóc đòi hỏi đầu bếp phải có tay nghề cực cao nên các món từ cá nóc rất đắt.
Chuột
Nếu trước đây con người cảm thấy ghê sợ khi nghe tới thịt chuột, thì ngày nay họ coi đó như một món “đặc sản”. Lật lại lịch sử thì người La Mã cổ đại đã từng nuôi chuột sóc và chế biến chúng thành những món ăn hấp dẫn. Ở một số nước Châu Phi, người dân buộc phải ăn thịt chuột vì quá nghèo đói.
Ngựa
Những người phương Tây quý tộc vốn coi việc cưỡi ngựa là một thú vui tao nhã và thể hiện sự quý phái của mình. Thế nhưng có một điều đặc biệt là tại vùng đất này, thịt ngựa cũng là một món ăn rất được ưa chuộng.
Theo thống kê thì 8 nước tiêu thụ thịt ngựa nhiều nhất thế giới “giết” tới hơn 4 triệu con ngựa mỗi năm. Và theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ngựa là loại thịt đỏ, chứa rất nhiều sắt (khoảng 4mg/100 g) và có ít hơn 3% chất béo, đặc biệt giàu niacin, vitamin B12 và kẽm, là nguồn protein rất lý tưởng cho các vận động viên và những người thiếu máu.
Chó
Người bạn trung thành của con người cũng nằm trong danh sách món ăn được yêu thích tại Châu Á và Nam Thái Bình Dương. Chó là nguồn thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng nếu bạn từng chứng kiến cảnh con người “cắt tiết” một con chó thì chắc hẳn bạn sẽ xem lại sở thích ăn thịt chó của mình đấy!
Nhện
Bạn có thể tìm thấy món ăn “đáng sợ” này tại các quầy hàng bên đường tại Campuchia. Nhiều người bình thường chỉ nghĩ đến nhện thôi cũng đã thấy nổi da gà thậm chí là buồn nôn. Đó có lẽ là một “thiệt thòi” cho họ khi không được nếm thử hương vị “thịt nhện” rồi.