Bánh quy giòn Graham
Đức cha Sylvester Graham là người đã phát minh ra chiếc bánh quy giòn vào năm 1829. Kể từ đó chiếc bánh quy được mang tên Graham. Chiếc bánh còn được gọi với cái tên đáng yêu là “Bánh quy ngọt ngào của ngài Graham”, là một thực phẩm y tế hữu dụng. Bánh quy giòn này được làm từ tinh bột kết hợp với cám lúa mì, là một trong những nguyên liệu rất bổ dưỡng. Ngày nay những người ăn bánh Graham hầu như bởi muốn thưởng thức hương vị đồ ngọt và muối.
Trà Earl Grey
Loại trà này là món quà từ một viên quan người Trung Quốc gửi tặng cho Thủ tướng Anh, ngài Earl Grey với mục đích tạ ơn ngài đã cứu mạng con trai của ông ta. Cũng chính vì vậy, loại trà này đã được đặt theo tên của ngài thủ tướng, và kể từ đó có tên là Earl Grey. Trà Earl Grey có hương vị đặc trưng của dầu cam Begamốt, đó là điều khiến người thưởng trà hoặc là rất thích hoặc là rất ghét uống loại này.
Bloody Mary
Đây là thứ đồ uống được đặt theo tên của nữ hoàng Anh Mary đệ nhất. Mặc dù nước uống Bloddy Mary được một người phục vụ ở quầy rượu New York Bar ở Paris có tên là Fernand Petiot pha chế vào năm 1929. Đây là một thứ cocktail rất phổ biến với nguyên liệu đơn giản là các loại nước ép cà chua và nước chanh.
Bánh sandwich Reuben
Có rất nhiều câu chuyện liên quan đến nguồn gốc cái tên của loại bánh này. Người ta thường truyền nhau rằng Reuben Kulakofsky, một nhân viên tiệm thực phẩm Nebraska, là người đã phát minh ra bánh sandwich, và thưởng thức nó trong những lần chơi poker suốt từ năm 1920 đến năm 1935.
Tuy nhiên, một người New York có tên là Arnold Reuben đã tuyên bố rằng chính anh ta mới là người phát minh ra chiếc bánh sandwich vào năm 1914. Cho đến nay, không rõ ai là người đã sáng chế ra sandwich Reuben, nhưng có một mốc quan trọng và chắc chắn đó là năm 1937 người ta bắt đầu đưa món ăn hấp dẫn này vào thực đơn tại Nebraska (tiểu bang của Hoa Kỳ).
Thịt bò Wellington
Người ta cho rằng món thịt bò được đặt theo tên của Quận công Wellington, Arthur Wellesley, người đã đánh bại Napoleon trong trận chiến Waterloo (nước Bỉ ngày nay). Những người đầu bếp của ngài Quận công có thể chế biến bất cứ thứ gì với bánh ngọt và ông sẽ ăn nó mà không thắc mắc gì. Từ đó thịt bò Wellington ra đời. Món ăn này được bọc pate, cuốn trong bánh phồng và nướng lên thơm lừng. Đây là món ăn được yêu thích trong những năm 60 của thế kỷ 20, bởi vẻ sang trọng, đắt tiền của nó và người đầu bếp cũng khá tốn công khi thực hiện món ăn này.