Những bộ xương khổng lồ gây tranh cãi nhất trong lịch sử

J, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 12/11/2015

Những bộ xương này đã gây nhiều lời đồn đoán về sự tồn tại của người khổng lồ.

Các bạn có tin vào người khổng lồ không? Chắc là không rồi. Nhưng trên thực tế, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bức ảnh khai quật nhiều bộ xương khổng lồ đến... ngỡ ngàng.

Có thể phần lớn trong số đó là hàng "fake" nhưng chúng thực sự rất ấn tượng. Thậm chí một vài bức ảnh về bộ xương khổng lồ hiện vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi vì tính xác thực của nó.

1. 18 bộ xương người khổng lồ tại Wisconsin vào năm 1912

Vào 5/1912, các nhà khảo cổ thuộc ĐH Beloit (Mỹ) đã khai quật được 18 bộ xương khu vực hồ Delavan, Wisconsin (Mỹ). Những bộ xương có kích cỡ cơ thể và hộp sọ rơi vào hàng ngoại cỡ, không giống với bất kỳ giống người nào từng được tìm thấy. Một số người còn cho rằng, đây là hài cốt của... người ngoài hành tinh.

Thông tin được công bố trên toàn quốc và kể từ đó có tới hơn 200 vụ việc được báo cáo là: "tìm thấy hài cốt người khổng lồ". Tuy không gây tiếng vang, nhưng có không ít bức ảnh được chụp lại làm bằng chứng như bức ảnh các bạn đang xem dưới đây.

151112skeleton02-40b07
Bức ảnh gây ra rất nhiều tranh cãi

Nhiều người tin rằng bức ảnh này là giả mạo, khi người đàn ông đang đứng ở mô đất quá bằng phẳng để là khu vực khai quật. Tuy nhiên, quay trở lại với câu chuyện 18 bộ xương - thì liệu một thông tin giả có thể khiến truyền thông quốc gia chấn động như vậy không? Và nếu bộ xương là có thật, thì câu hỏi đặt ra là: "tại sao người ta lại phải che giấu chúng?". Một số thuyết âm mưu thì cho rằng các khoa học gia đang cố gắng che giấu sự thật trong quá khứ.

151112skeleton03-40b07
Một bộ xương "fake" khác tại Brazil

Thậm chí theo một số thông tin, tòa án tối cao Mỹ đang bắt ép Viện Smithsonian (học viện nghiên cứu và bảo tàng của Mỹ) phải công bố những tài liệu bí mật từ những năm 1990, trong đó tiết lộ rằng Smithsonian đã phá hủy hàng ngàn bộ xương khổng lồ nhằm bảo vệ quan điểm tiến hóa kéo dài hàng trăm năm của viện.

Cụ thể, các khoa học gia cho rằng tổ tiên của người Mỹ là những người đến từ châu Á. Nhưng với sự tồn tại của hài cốt người khổng lồ thì quan điểm này là sai lầm hoàn toàn.

Tuy nhiên, sự thật như thế nào thì đến nay chúng ta vẫn... chưa thể biết được vì chưa được công bố.

2. Bộ xương sọ khổng lồ tại Peru

Bộ xương bạn nhìn thấy dưới đây là... hàng thật, được tìm thấy vào năm 2011 bởi Renato Davila Riquelme - chuyên gia thuộc viện bảo tàng Privado Ritos Andinos, Peru.

151112skeleton08-40b07

Gọi là bộ xương khổng lồ có đôi chỗ... không chính xác, vì thực chất bộ xương này chỉ khổng lồ phần xương sọ mà thôi. Toàn bộ cơ thể của bộ xương là 1m thì bộ xương sọ đã chiếm tới... 50cm. 

Dù đã thực hiện xét nghiệm ADN, nhưng các khoa học gia vẫn chưa thể xác định bộ xương này thuộc về chủng tộc nào. Nhiều người giàu tưởng tượng còn tin rằng, đây là xương người khổng lồ và thậm chí là... người ngoài hành tinh.

3. Người khổng lồ tại Ai Cập

151112skeleton09-40b07

Bức ảnh này đã từng một thời gây bão dư luận. Nhiều người cho rằng đây là bằng chứng cho thấy người khổng lồ đã giúp người Ai Cập cổ đại xây dựng nên những Kim tự tháp. Thậm chí có những thông tin còn miêu tả chi tiết về bộ xương này: cao 4m, xương sọ khổng lồ...

Tuy nhiên sự thực thì đây là một tác phẩm Photoshop... bị lỗi. Bức ảnh thật là hình dưới cơ.

151112skeleton13-38323

4. Hộp sọ khổng lồ tại Đại học Harvard (Mỹ)

Bức ảnh bạn nhìn thấy dưới đây là thật. Tuy nhiên, thứ bên trong ảnh thì không.

151112skeleton05-40b07

Hộp sọ này đúng là khổng lồ, nhưng nó được các nhà khoa học thuộc ĐH Harvard (Mỹ) tạo ra vào năm 1890, nhằm đem đến cho sinh viên cái nhìn trực quan và rõ nét hơn về cấu tạo xương sọ của người.

Nguồn: Pinterest, Blankexit, Daily Mail, Guardian

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm