Đã bao giờ bạn bỏ phí
thức ăn chưa? Một thống kê ở Mỹ đã chỉ ra rằng, khoảng 40%
thực phẩm đã bị bỏ phí mỗi năm. Số thức ăn này có giá trị khoảng 165 tỷ USD - đủ nuôi sống 50 triệu người Mỹ đang vật lộn với sự đói nghèo để có được chút thực phẩm trên bàn.
Với mong muốn đưa ra cái nhìn chân thực nhất về sự khác biệt giữa
bữa ăn của người giàu và nghèo trên thế giới, nhiếp ảnh gia Henry Hargreaves và đồng nghiệp Caitlin Levin đã thực hiện một bộ ảnh độc đáo.
Hargreaves chia sẻ: "Chúng tôi muốn thực hiện bộ ảnh lột tả rõ nét nhất những bữa ăn thể hiện sự khác biệt giữa tầng lớp thượng lưu và người nghèo từ quá khứ tới hiện tại".
Bữa ăn của người Ai Cập cổ đại
Bánh mì, trái cây, rau quả như cà tím, tỏi là những món ưa thích của người Ai Cập cổ xưa. Người dân thường ăn một loại bánh mì duy nhất là bánh mì không men và hành.
Bữa ăn của người La Mã cổ đại
Không chỉ sử dụng nhiều rau và trái cây trong bữa ăn, người La Mã cổ xưa còn thích ăn các loại hạt.
Bữa ăn ở Pháp trước Cách mạng năm 1789
Sự đối lập rõ nét bữa ăn xa hoa của những cư dân đô thị ở Pháp với cư dân nghèo - mẩu bánh mì đen vào năm 1789.
Bữa ăn của người Mỹ thời xưa
Với sự lãng phí thực phẩm như hiện nay, các chuyên gia dự tính, đến tới hơn 50 triệu người dân Mỹ phải vật lộn để có được lượng thức ăn còn kém hơn của người nghèo xưa tại Mỹ.
Bữa ăn của người Bắc Triều Tiên
Bên trái là hình ảnh của cơm, pho mát, thịt... nhưng đối lập với nó, bữa ăn của người nghèo chỉ có bát canh cùng hai chiếc bánh quy.
Bữa ăn của người Syria
Bữa ăn thể hiện rõ nét sự độc tài. Sự đối lập vô cùng rõ nét giữa một bàn thực phẩm gồm "sơn hào hải vị" và một bên là chút muối và chai nước.
Nguồn: PetaPixel, BuzzFeed