Discoblog

Nghe âm thanh độc đáo của các khu chợ nổi tiếng ở Việt Nam và châu Á

PV, Theo Mask Online 16:45 25/08/2014

Những bức ảnh sống động cùng âm thanh của khu chợ sẽ khiến bạn hiểu hơn phần nào về nét văn hóa đặc trưng của mỗi nước.

Sau khi tới Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1993, suốt từ đó đến nay, nhiếp ảnh gia Peter Steinhauer đã đặt chân tới nhiều vùng đất của Việt Nam cùng đam mê khám phá mảnh đất này.

Không chỉ khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của Việt Nam, Peter Steinhauer còn ghé thăm rất nhiều đất nước khác ở châu Á. Theo Peter Steinhauer, kỷ niệm để lại trong ông nhiều dấu ấn nhất có lẽ là không khí nhộn nhịp đan xen âm thanh của những khu chợ. Peter Steinhauer cho biết, những âm thanh đó thật sự đặc biệt và ám ảnh bởi ông khó có thể tìm thấy "hương vị" độc đáo rất riêng đó ở Mỹ - nơi ông đang sinh sống.

Những bức ảnh của Peter Steinhauer không chỉ nêu bật kiến trúc ấn tượng của các khu chợ mà còn thể hiện được nét văn hóa sôi động bên trong đó. Nhiều người cho rằng, mỗi bức ảnh của Peter như một tài liệu lịch sử quý giá khi mà nhiều thành phố lớn đã thay thế những khu chợ bằng chuỗi siêu thị hay tòa nhà chọc trời.

Peter Steinhauer chia sẻ sẽ tiếp tục dự án này và hy vọng có thể ghi lại được tất cả điểm độc đáo của khu chợ tại các nước châu Á. Cùng ghé thăm và lắng nghe những âm thanh các khu chợ được Peter Steinhauer ghi lại qua bài viết dưới đây.

Chợ Bến Thành, Việt Nam


Không chỉ là một trong những kiến trúc lâu đời ở thành phố Hồ Chí Minh, chợ Bến Thành còn là khu chợ ẩm thực hấp dẫn du khách.Chợ Sa Đéc, Việt Nam
Chợ Đà Lạt, Việt Nam


Chợ Đà Lạt được xem là "con tim" của thành phố Đà Lạt, phong phú với các chủng loại hàng hóa.Khu chợ Red ở Macao


Được xây dựng vào năm 1934, chợ Red ở Macao buôn bán đa dạng các mặt hàng từ thực phẩm khô, tươi đến nhu yếu phẩm cần thiết.Chợ đầu mối Thiri Mingalar, Myanmar


Chợ đầu mối Thiri Mingalar hoạt động 24/24, cung cấp nhiều mặt hàng nông sản cho nội địa và xuất khẩu.
Chợ Ubud, Indonesia


Ngoài bán rau củ, trái cây, chợ Ubud còn được biết đến là thiên đường đồ handmade nhờ bàn tay khéo léo của người bản xứ.Chợ Pasar Johar, Indonesia


Ngoài thực phẩm, chợ Pasar Johar còn là trung tâm buôn bán các loại hoa trái.Chợ gia cầm Hogg, Kolkata, Ấn Độ


Chợ Hogg II, Ấn Độ


Bên cạnh thực phẩm, bạn có thể tìm mua được cả vật nuôi tại khu chợ Hogg.Chợ Crawford, Mumbai, Ấn Độ


Khu chợ Crawford là chợ bán buôn lớn ở Mumbai. Ở đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng như trái cây, rau củ, gia cầm, chim muông...(G.P - theo Slate/Peter Steinhauer)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm