Discoblog

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản "tung cánh" trong bộ ảnh phơi sáng

PV, Theo Pháp luật xã hội 15:22 21/02/2014

Ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp về hoa anh đào - quốc hoa của đất nước Nhật Bản.

"Mùa xuân sang có hoa anh đào" - Nếu bạn còn nhớ câu hát này, thì ắt hẳn bạn đã nhận ra hình ảnh những bông hoa tuyệt đẹp nở trong mùa xuân ở Nhật Bản. 

Đã có rất nhiều bộ ảnh và lời văn hoa mỹ để miêu tả cho quốc hoa của đất nước "Mặt trời mọc", thế nhưng, mỗi mùa hoa anh đào "tung cánh", chúng ta vẫn không khỏi bất ngờ trước cảnh sắc kỳ thú của thiên nhiên.

Sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh phơi sáng trong đêm tối, nhiếp ảnh gia Arixx đã mang đến bộ ảnh chụp lại những cây anh đào nở hoa dưới đây.

Hoa anh đào có 3 màu chính là trắng, hồng và đỏ với các sắc độ chuyển màu khác nhau.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản "tung cánh" trong bộ ảnh phơi sáng 1


Với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản "tung cánh" trong bộ ảnh phơi sáng 2

Đây là loại hoa "thoắt nở thoắt tàn" nên được các samurai yêu thích, vì nó tượng trưng cho "con đường chết" của người võ sĩ (sống và chết như hoa anh đào).


Ở Nhật Bản, hoa anh đào nở rộ suốt từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 5 trải dài theo đường kinh tuyến của đất nước này. 

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản "tung cánh" trong bộ ảnh phơi sáng 3


Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản "tung cánh" trong bộ ảnh phơi sáng 4


Trong mùa hoa anh đào nở, nước Nhật như được bao phủ trong một "đám mây" hoa và họ thường tổ chức lễ hội mừng hoa khắp nước. 

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản "tung cánh" trong bộ ảnh phơi sáng 5

Thanh niên nam nữ tổ chức cắm trại vui chơi. Các cụ già ngồi uống rượu sake dưới gốc cây. Trong khi uống sake, nếu có một cánh hoa rơi rụng vào chén rượu thì mọi người thường hân hoan cho đó là điều may mắn.


Có truyền thuyết cho rằng "sakura" là cách gọi lái từ "sakuya", trích từ tên của nữ thần Konohana-Sakuya-hime. 

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản "tung cánh" trong bộ ảnh phơi sáng 6

Đây là một vị thần được nhắc đến trong cuốn lịch sử “Cổ sự ký” (Kojiki) của Nhật. Theo truyền thuyết, nữ thần này chính là người đầu tiên gieo hạt giống cây hoa anh đào trên núi Phú Sĩ nên được coi là nữ thần Sakura. Nữ thần có sắc đẹp tuyệt vời và loài hoa sakura khi nở cũng mang vẻ đẹp tựa như sắc đẹp của bà.

(Nguồn tham khảo: Exposure Guide/Flickr)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện

    Sáng 15/10, trên trang cá nhân H.L - trợ lí của nữ CEO Đại Nam đã đăng thông báo "chốt lịch" livestream vào 18h Chủ nhật (17/10) tới đây. Không chỉ thông báo chủ đề của buổi livestream lần này mà bà Phương Hằng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh... cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc - Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.
  • Đọc thêm