Daily updates

Lý do gì đã khiến 3 chiếc xe đột nhiên bị nhấc bổng trên đường?

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 13:14 28/11/2015

Phải chăng có "thế lực siêu nhiên" nào đó đứng sau điều này?

Mới đây, rất nhiều người đã vô cùng bất ngờ trước hiện tượng kỳ quái - ba chiếc xe ô tô bỗng nhiên "nhảy nhót" trên đường như có một thế lực siêu nhiên nào đó.

Những hình ảnh trên được ghi lại trong một đoạn video ngắn, xuất hiện trên LiveLeak. Theo các ghi nhận, đây là cảnh tượng diễn ra tại Hình Đài, Trung Quốc.


Các bạn có thể thấy chiếc xe đầu tiên khi đang di chuyển đến ngã tư, đột nhiên đuôi xe bị giữ lại, nhấc bổng lên và lật xe như... "bị ma làm". Cùng lúc đó, đầu chiếc xe phía sau cũng khựng lại và... "nhảy" lên. Và không chỉ vậy, một chiếc xe ở làn đường bên cạnh cũng gặp hiện tượng tượng tự.

Đoạn video đã được lan truyền nhanh chóng và kéo theo đó là rất nhiều lời đồn đoán. Nhiều người cho rằng, chiếc xe tải đầu tiên đã gặp trục trặc nào đó nhưng không giải thích được vì sao cả 2 chiếc xe còn lại đều gặp hiện tượng tương tự. Thậm chí, những người giàu tưởng tượng còn tin rằng có một... "thế lực siêu nhiên" nào đó đứng sau chuyện này.

Vậy lý do thực sự là gì?


Sự thực tất nhiên là... không có gì bí hiểm cả. Theo truyền thông Trung Quốc báo cáo, thủ phạm phải chịu trách nhiệm cho chuyện này là... một sợi dây cáp bằng thép vốn đang nằm yên vị trên đường.

151126van01-52cac

Các bạn có để ý thấy chiếc xe tải ở làn đường bên phải không? Đó là chiếc xe vệ sinh môi trường, đang có nhiệm vụ quét dọn đường phố. Chiếc xe đã vô tình cuốn sợi dây lên khi đi ngang qua và tạo thành một cái bẫy dành cho toàn bộ con phố.

Và bạn biết không, các chuyên gia cho biết đoạn dây thép với đường kính 1cm đã có thể chịu lực từ một vật nặng khoảng... 13 tấn. Thêm vào đó, các phương tiện đang di chuyển với vận tốc không lớn.

Giả sử chiếc xe đang đi với vận tốc 20km/h và có trọng lượng nặng khoảng 1 tấn, vậy lực tạo thành khi va chạm sẽ là 4 tấn. Nhưng đây mới chỉ là ước tính, vì tốc độ của chiếc xe dường như không đạt đến mức này.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

  • Đọc thêm