Daily updates

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA

J, Theo Mask Online 10:39 15/12/2012

Cùng các cập nhật: Nhạc vui khiến người ta hào phóng hơn, ấn tượng với "bữa tiệc mưa sao băng".


Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA


Kế hoạch công phá Mặt trăng được giữ kín trong hơn 4 thập niên, cuối cùng đã bị tiết lộ bởi nhà vật lý hạt nhân Leonard Reiffel, cựu Giám đốc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) kiêm Giám đốc Dự án A119.

Mục tiêu của kế hoạch tuyệt mật này chính là Mặt trăng, được gọi một cách kín đáo là "Nghiên cứu các khả năng của một chuyến bay đến Mặt trăng" và mang mật danh "Project A119" (Dự án A119).

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 1

Dự án A119 lần đầu được đề cập đến vào năm 1958. Theo đó, Washington sẽ cho nổ một quả bom khinh khí (bom H) trên Mặt trăng hòng "dằn mặt" Moskva, sau sự kiện người Nga phóng thành công vệ tinh nhân tạo đầu tiên của Trái đất (Sputnik -1) vào cuối năm 1967.

Dự án A119 áp dụng vào thực tế lý thuyết cơ bản nhằm đưa con người vượt qua hệ Mặt trời để tiếp xúc với các nền văn minh ngoài vũ trụ. Theo đó tên lửa sẽ mang theo vũ khí nguyên tử bay thẳng đến bề mặt của Mặt trăng, điểm tiếp xúc sẽ tạo ra một vụ nổ hạch tâm khiến cả Trái đất đều quan sát được.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 2

Tuy nhiên, phía Không quân Mỹ lại quả quyết tên lửa đẩy dù mạnh đến đâu đi chăng nữa, cũng không đủ sức mang một vật quá nặng như bom H vượt qua hàng triệu dặm để đến được Mặt trăng, do vậy phải tìm thứ vũ khí khác thay thế. 

Cho đến lúc ấy các dạng vũ khí hạt nhân nhẹ hơn như bom neutron hay bom nhiệt hạch vẫn chưa phát minh ra, nên vấn đề vũ khí tấn công cụ thể vẫn còn để ngỏ...

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 3
Hình ảnh mô phỏng điểm nổ trên Mặt trăng.

Nhiều nhà khoa học Mỹ hàng đầu đưa ra những hệ lụy của kế hoạch. Thứ nhất, không loại trừ trường hợp tên lửa đẩy gặp trục trặc, buộc vũ khí mang theo rơi trở lại mặt đất sẽ gây ra vụ nổ nguyên tử đi kèm thảm họa khôn lường.

Thứ hai, hàng triệu mảnh vụn vỡ ra từ điểm va chạm trên Mặt trăng sẽ hình thành các cơn bão thiên thạch ồ ạt tấn công Trái đất, biến nhiều vùng dân cư thành đống tro tàn đe dọa sự tồn vong của nhân loại.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 4

Cuối cùng là các đám mây phóng xạ nồng độ cao lưu cữu hàng triệu năm ở điều kiện không trọng lượng, tạo trở ngại lớn lao cho các chuyến bay chinh phục không gian về sau. 

Bao trùm hết thảy là quan điểm thám hiểm và chinh phục Mặt trăng vẫn tốt hơn là phá hủy hành tinh tuyệt đẹp này. Vì những lý do nêu trên, tới đầu năm 1969 Dự án A119 được Washington âm thầm hủy bỏ.

(Nguồn tham khảo: Dailymail)

Nhạc vui khiến người ta hào phóng hơn


Khi những bản nhạc vui nhộn vang lên trong cửa hàng hay siêu thị, chúng sẽ thôi thúc khách hàng chi nhiều tiền hơn so với ý định ban đầu của họ.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 5

Theo nghiên cứu, những giai điệu vui nhộn tác động tích cực tới tâm trạng và cảm nhận thời gian của khách hàng. Chúng cũng ảnh hưởng tới suy nghĩ của khách hàng về những sản phẩm mà họ muốn mua. Nó có thể thay đổi hành vi mua sắm của bạn, nhưng bạn không hề ý thức được điều đó.

Ngoài âm nhạc, mùi cũng là một yếu tố có khả năng tác động tới tâm trí khách hàng. Nếu một mùi dễ chịu xuất hiện trong cửa hàng, số tiền mà khách hàng chi lớn hơn trung bình 20% so với khi không mùi nào xuất hiện.

(Nguồn tham khảo: Physorg)

Ấn tượng với "bữa tiệc mưa sao băng"


Sáng sớm 14/12 (theo giờ VN), những người yêu thích thiên văn trên thế giới đã có một "bữa tiệc sao băng" thú vị khi Geminids - trận mưa sao băng đẹp nhất năm, đạt cực điểm, với nhiều nơi quan sát được hơn 100 vệt sao/giờ.

Những năm trước, mưa sao băng Geminids cũng để lại ấn tượng khó quên đối với người xem.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 6
Một vệt sao từ trận mưa sao băng Geminids được nhìn thấy bên trên làng Pesevici, gần thủ đô Sarajevo, Bosnia.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 7
Tại công viên quốc gia Doi Inthanon, Chiang Mai, Thái Lan.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 8
Tại xứ Wales, Anh.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 9
Tại Nordland, Na Uy.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 10
Một vệt sao băng sáng rực trên bầu trời đêm ở Orion, Mỹ.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 11
Tại Freeland, Michigan, Mỹ.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 12
Tại Ocean City, New Jersey, Mỹ.

Lộ kế hoạch phá hủy Mặt trăng của NASA 13
Vệt sao băng Geminids hòa lẫn với các ngôi sao trên bầu trời đêm ở Lometa, Texas, Mỹ.

(Nguồn tham khảo: Space)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm