Giải mã sự may rủi của cỏ bốn lá, ném muối, mở ô

Bích Ngọc, Theo 12:00 29/01/2012

Những thứ hay ho này đều có lý giải thú vị về "vận may, điềm xui" đấy các bạn ạ!

1. Cỏ bốn lá

Từ xa xưa, đã có rất nhiều nền văn hóa tin vào sức mạnh huyền diệu của cỏ bốn lá. Vào thời Ai Cập cổ đại, phong tục trao cỏ bốn lá là để ban phước cho cặp vợ chồng mới cưới như một biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Trẻ em đeo cỏ bốn lá như một lá bùa để bảo vệ chúng khỏi điều dữ. Nhưng tại sao họ lại chọn cỏ bốn lá và điều gì khiến cho nó trở nên đặc biệt hiếm có như vậy?


Các nhà khoa học đã phân tích nó như là một sự đột biến di truyền cực hiếm. Cỏ bốn lá được "sinh ra" từ cây cỏ ba lá và trong thực tế, cứ khoảng 10.000 chiếc cỏ ba lá mới có một chiếc bốn lá.

Có một truyền thuyết cổ xưa giải thích cho chúng ta biết ý nghĩa thiêng liêng của cỏ bốn lá. Theo câu chuyện thần bí này, cỏ bốn lá là một loài thực vật tồn tại và phát triển trên thiên đường nơi Adam và Eva sống. Sau khi bị trục xuất khỏi Eden, Eva đã mang một chiếc cỏ nhỏ với bốn cánh để giúp cô có thể nhìn thấy loài quỷ vô hình, những linh hồn tà ma. Đúng như thế, cỏ bốn lá đã đem lại may mắn và bảo vệ cô khi phải đối mặt với những mối nguy hiểm rình rập phía trước. Sau đó, vào thời Chúa Kitô, nó trở thành biểu tượng của Thánh Giá và được xem như là sự tôn sùng tình yêu và sự thịnh vượng.


Mỗi cánh của cỏ bốn lá đều tượng trưng cho một số ý nghĩa đặc biệt: Cánh đầu tiên tượng trưng cho hy vọng, cánh thứ hai tượng trưng cho đức tin, cánh thứ ba tượng trưng cho may mắn, cánh thứ tư tượng trưng cho tình yêu.

Theo lưu truyền xưa, nếu bạn may mắn tìm thấy một chiếc cỏ bốn lá, hãy lưu nó trong ví của bạn và nó sẽ mang lại cho bạn sự thịnh vượng. Đặt nó vào giày sẽ giúp bạn luôn luôn có những lựa chọn đúng đắn. Điều quan trọng là bạn đừng bao giờ vứt bỏ cỏ bốn lá đi bởi vì: "Số phận đã ban nó cho bạn và nếu bạn khinh thường nó, cho nó hoặc ném nó đi, nó sẽ chống lại bạn".

2. Ném muối qua vai


Trong lịch sử, làm đổ muối được coi là hành động không may mắn (chủ yếu vì thời điểm đó, muối rất đắt nên làm vậy là gây phí phạm). Ngoài ra, còn có một câu chuyện nói rằng Judas, phản đồ của Jesus là vị khách thứ 13 trong bữa tiệc đã làm đổ muối, khiến cho hành động đó càng mang hàm ý không may mắn. Điều đáng nói ở đây là có lẽ để khắc phục sự không may mắn người ta đã sử dụng phương pháp ném những hạt muối quý giá ra phía sau vai trái của bạn. 

Đó là bởi vì trong thời gian xa xưa, người ta cho rằng ma quỷ luôn ngồi ngay phía sau vai trái của bạn. Khi bạn lãng phí một thứ gì đó có giá trị như muối, cách để xua đuổi ma quỷ vào thời điểm này là làm mù mắt nó bằng cách ném muối vào mắt nó hoặc xoa dịu nó bằng cách cung cấp muối cho nó. Cho dù bạn đang cố gắng để làm tổn thương ma quỷ hoặc mua chuộc nó thì có vẻ như ném muối vào ma quỷ là cách tốt để khiến nó tránh xa khỏi lưng bạn.

3. Mở ô trong nhà

Trong thời gian xa xưa, mở một chiếc ô trong bóng râm được coi là một sự xúc phạm đến thần Mặt trời. Mở ô trong nhà cũng có nghĩa là không tôn trọng các thần linh của khu đất đó. Bởi khi chiếc ô được mở ra nó chứa hàm ý rằng chỗ ở của gia đình không còn tốt nữa, bạn cần một sự che chở, bảo vệ khác.


Ngoài ra, còn tồn tại một quan niệm mê tín nữa đó là thả ô rơi trên sàn nhà là điềm báo về một vụ giết người trong nhà. Điều này thực sự là đáng sợ, nhưng lại là một điều tốt lành đối với những chiếc ô tội nghiệp, khiến cho mọi người cẩn thận hơn với việc sử dụng của nó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm