Gần một nửa thế giới đặc biệt thích thú... chuyện "đồi trụy"

J, Theo Trí Thức Trẻ 09:16 11/03/2016

Những hành vi tình dục được đánh giá là... đồi trụy, lệch lạc hóa ra lại phổ biến hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Tình dục vẫn luôn là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Tuy nhiên, đây dù sao vẫn là một chuyện nhạy cảm, và xã hội thì vẫn luôn khắt khe khi đánh giá những chuyện nhạy cảm như vậy. Trong đó, những hành vi tình dục lệch chuẩn của xã hội sẽ được đánh giá là lệch lạc, đồi trụy, là... bệnh hoạn.

Gần một nửa thế giới đặc biệt thích thú... chuyện đồi trụy - Ảnh 1.

Thế nhưng theo một nghiên cứu mới đây, những hành vi tình dục được đánh giá là "đồi trụy" hóa ra lại phổ biến hơn ta tưởng. 

Cụ thể, nghiên cứu của ĐH Quebec (Canada) đã chỉ ra rằng trong số 8 hành vi lệch lạc tình dục được biết đến hiện nay, có tới 4 hành vi thực sự rất phổ biến, bao gồm: loạn dâm đồ vật, loạn dâm cọ xát, khổ dâm, và nhìn trộm.

Các nhà khoa học đã thực hiện khảo sát trên 1040 người cả nam và nữ, tại Quebec. Kết quả cho thấy có tới 35% có sở thích nhìn trộm (voyeurism), 20% thích loạn dâm đồ vật (fetishism - sử dụng đồ vật làm phương tiện kích thích để thỏa mãn). 

Ngoài ra, 19% cho biết họ thích khổ dâm (masochism - cảm thấy khoái cảm khi bị hành hạ, ngược đãi), và 26% thích loạn dâm cọ xát (frotteurism - sở thích tự "..." trước mặt người khác).

Gần một nửa thế giới đặc biệt thích thú... chuyện đồi trụy - Ảnh 2.

Tổng cộng trong số 1040 người được phỏng vấn, 46% cho biết họ thích ít nhất một hành vi tình dục được đánh giá là "đồi trụy" và "lệch lạc".

Theo giáo sư Christian Joyal - nhà tâm lý học của ĐH Quebec: "Một số sở thích tình dục lệch lạc hóa ra phổ biến hơn chúng ta nghĩ. Nghiên cứu này nhằm mục đích chỉ ra rằng chúng ta cần nhận định thế nào là một hành vi bình thường, trước khi phán xét các hành vi tình dục hợp pháp khác là bất thường".

Gần một nửa thế giới đặc biệt thích thú... chuyện đồi trụy - Ảnh 3.

Giáo sư Joyal chia sẻ: "Về cơ bản, nam giới có xu hướng thích thú trước các hành vi như vậy hơn phụ nữ. Nhưng không có nghĩa là phụ nữ không thích. Trên thực tế, phụ nữ thích cảm giác được thống trị trên giường cũng cho thấy họ thích nhiều "kiểu" khác nhau, và thường đạt được nhiều khoái cảm trong đời sống tình dục".

Ngoài ra, giáo sư cho biết dù nghiên cứu chỉ mới được thực hiện tại Quebec, nhưng tính ứng dụng của nó có thể trên toàn Bắc Mỹ, châu Âu, thậm chí trên toàn thế giới.

Các chuyên gia tin rằng nghiên cứu này sẽ giúp xã hội phân biệt rõ thế nào là quan hệ tình dục "đúng chuẩn", và thế nào là lệch lạc, khi rõ ràng những hành vi được cho là lệch lạc lại trở nên hết sức phổ biến. Tất nhiên, những hành vi được xem xét ít nhất phải không vi phạm pháp luật cái đã.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal of Sex Research.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

  • Đọc thêm