Cháy ngùn ngụt từ trong thân - phải chăng đây là cái cây đến từ... địa ngục?

J, Theo Trí Thức Trẻ 16:31 20/01/2016

Cùng đi tìm nguyên nhân khiến cái cây bốc cháy theo cách... kinh dị như thế này.

Thời gian gần đây, một đoạn video đăng tải trên trang Reddit đã khiến nhiều người ngỡ ngàng vì sự kỳ diệu của thiên nhiên.

Cụ thể, đoạn video ghi lại một hiện tượng "siêu kỳ lạ": thân cây đang bốc cháy ngùn ngụt, nhưng ngọn lửa lại bắt nguồn từ... bên trong thân cây.

Theo các báo cáo, video này được một người lái xe tải tại tiểu bang Ohio (Mỹ) ghi lại. Sau khi đăng tải, nó đã lan truyền rất mạnh mẽ. Rất nhiều người khi xem xong thậm chí còn cho rằng cái cây này giống như... đường xuống địa ngục vậy.

Bạn có thể quan sát hiện tượng này kỹ hơn qua video dưới đây.

Nhưng tóm lại, nguyên nhân nào đã khiến thân cây này bốc cháy theo cách... kinh dị như vậy? Câu trả lời sẽ đến ngay sau đây.

Lý giải hiện tượng

Dù lý do chính thức khiến cái cây ở trên bốc cháy chưa được tìm thấy, nhưng hiện tượng thân cây bốc cháy bên trong không phải là hiện tượng quá hiếm. Đã từng có khá nhiều trường hợp như vậy xảy ra, và nguyên nhân là vì sét đánh.

Cháy ngùn ngụt từ trong thân - phải chăng đây là cái cây đến từ... địa ngục? - Ảnh 3.

Một thân cây bốc cháy bên trong được chụp từ năm 2014

Khi tia sét chạy qua thân cây, nhiệt lượng khổng lồ sẽ làm sôi nhựa cây và nước bên trong thân cây, tạo ra một áp suất đủ lớn khiến thân cây nứt vỡ.

Nhưng tại sao cái cây này không bốc cháy ở bên ngoài? Đó là vì điều này phụ thuộc rất nhiều vào độ ẩm. Trong điều kiện thời tiết khô hanh, lửa sẽ bốc lên nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu như lớp vỏ cây có độ ẩm cao (do trời mưa chẳng hạn), ngọn lửa sẽ cháy âm ỉ từ bên trong thay vì lan ra ngoài. Đặc biệt, hiện tượng này có thể kéo dài trong nhiều ngày.

Bạn thấy thông tin trên có thú vị không? Hãy để lại bình luận cho chúng tớ nhé.

Nguồn: Science Alert, Reddit, Viralnova

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm