Discoblog

Cận cảnh hình ảnh mềm mịn bên trong ruột người

Mai Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 01/04/2014

Bộ ảnh đem đến cho người xem những hình ảnh chân thực nhất của ruột con người.

Bộ đôi nhiếp ảnh gia Sam Bompas và Harry Parr đã thực hiện một bộ ảnh mang tựa đề “Journey to the Center of the Gut” (tạm dịch: khám phá bên trong ruột). Đây là dự án mô phỏng lại tác phẩm “Journey to the Center of the Earth” ( Khám phá tâm địa cầu) của Jules Verne. 

Để thực hiện dự án này, họ đã yêu cầu nữ đầu bếp nổi tiếng Gizzi Erskine nuốt một viên thuốc chứa camera siêu nhỏ và ăn đậu thạch, từ đó quan sát và ghi lại các hình ảnh bên trong ruột của con người trong suốt thời gian tiêu hóa thức ăn. 

Thông thường, ruột bị coi là phần nội tạng thiếu vệ sinh và không có tính thẩm mỹ. Qua những bức ảnh này, Sam và Harry cố gắng mang tới một góc nhìn khác cho người xem về vẻ đẹp phía bên trong của cơ quan này. Ở nhiều bức ảnh, thậm chí chúng còn tạo thành các hình khối có những đường cong gợi cảm, duyên dáng đáng ngưỡng mộ.

Cơ thể người gồm 4 loại ruột: ruột non, ruột già, ruột thừa và ruột thằng. Tổng chiều dài của ruột non từ khoảng 5,5 - 7m.Ruột già có chiều dài bằng khoảng ¼ ruột non, tức là tầm 1,5 - 1,9m.
Đường kính ruột non “khiêm tốn” hơn hẳn ruột già, chỉ từ 2,5 - 4 cm, còn ruột già là 7,5 cm.
Hình ảnh khúc ruột mềm mịn, nhẵn nhụi và nhạy bén sẽ cho biết tình trạng của phần nội tạng bên trong cơ thể người đó là khỏe mạnh.Ruột thừa có hình dạng giống con giun, dài từ 3 -13cm. Ruột thừa là nơi tích trữ các vi khuẩn có lợi.Khi cơ thể mắc các chứng bệnh tiêu hóa như tiêu chảy, một lượng lớn vi khuẩn có ích sẽ bị mất đi. Vì vậy, ruột thừa là nguồn cung cấp hiệu quả bù lại cho “tổn thất” đó. (Nguồn tham khảo: Beautiful Decay)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm