“Về lâu dài, chúng tôi muốn phát triển cỗ máy nhằm giúp khách hàng tự thiết kế nhiều sản phẩm từ những nhiên liệu khác nhau, nhưng hiện tại chúng tôi xuất phát với sôcôla vì nó rất phổ biến, chi phí thấp và ít rủi ro. Trong tương lai, công nghệ này sẽ cho phép mọi người tự thiết kế và làm ra nhiều sản phẩm như là đồ trang sức hoặc dụng cụ gia đình. Cuối cùng, chúng tôi hi vọng được nhìn thấy hàng loạt sản phẩm công nghiệp hiện nay bị thay thế bởi những sản phẩm tự thiết kế bởi chính người dùng”, ông Liang Hao nói.
Giống như hầu hết máy “in” bánh 3D khác, cỗ máy này hoạt động bằng cách bơm các lớp nhiên liệu cần tạo liên tiếp. Khó khăn khi làm bằng nguyên liệu sôcôla là sôcôla cần sức nóng vừa phải và phải có chu kỳ làm lạnh.
Nhóm thiết kế Exeter vì vậy đã phải tạo ra một hệ thống kiểm soát nhiệt độ mới, để có thể làm sôcôla đủ lỏng để chảy qua máy tuy nhiên vẫn đủ lạnh để thành hình.
Trường Đại học Exeter đã cộng tác với Đại học Brunel và nhà sáng chế Delcam để phát triển máy làm bánh 3D này. Dự án cũng được tài trợ bởi Hội đồng nghiên cứu Anh quốc.