6 lý do khiến bạn muốn cao ngay lập tức

Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/04/2016

Đừng lười nữa mà hãy chăm tập thể dục, ăn uống đủ chất vào đi. Vì chiều cao sẽ đem lại nhiều lợi thế mà bạn không thể ngờ đến.

Người cao có được nhiều lợi thế hơn - điều này ai cũng biết. Nhưng dường như nhiều người có vẻ "coi thường" cái lợi thế này, khi tự cho phép bản thân ăn uống vô tội vạ, làm biếng không tập tành vì "lùn một chút có chết được đâu".

Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi ngay suy nghĩ này, vì chiều cao không đơn thuần chỉ là lợi thế về ngoại hình, mà còn có rất rất nhiều ưu điểm mà bạn không thể ngờ đến.

1. Được trả lương cao

Nghe có vẻ phũ phàng nhưng nếu không tính đến tầm đại gia thì thực sự những người có chiều cao khiêm tốn có xu hướng kiếm được ít tiền hơn so với những người cao ráo.

Người có chiều cao vượt trội sẽ chạy nhanh hơn, có tầm với cao hơn, có tầm nhìn tốt hơn những người khác. Chính vì vậy những công việc đòi hỏi chiều cao thường là những công việc trả lương cao so với những công việc thông thường. Hơn nữa với lợi thế về ngoại hình, các doanh nghiệp cũng có xu hướng trả lương cao hơn cho họ.

Theo một nghiên cứu của Anh, cứ cao thêm 1cm thì đàn ông sẽ kiếm thêm khoảng 500 USD/năm - tương đương khoảng 11 triệu VNĐ.

2. Có uy hơn

Từ thời tiền sử, người cao luôn được chọn làm thủ lĩnh bởi họ có sức mạnh bảo vệ cộng đồng. Tư duy này duy trì đến ngày nay khi hình mẫu lãnh đạo lý tưởng luôn là người cao ráo.

Thực tế theo một số thống kê thì kể từ năm 1900, 3/4 số ứng cử viên tổng thống Mỹ trúng cử là những người đã đánh bại đối thủ có chiều cao khiêm tốn hơn.

3. Hấp dẫn phái nữ hơn

Đa phần phụ nữ muốn gặp gỡ với một người đàn ông cao, hay ít nhất là cao hơn họ. Trên thực tế, chỉ có 4% phụ nữ chấp nhận người bạn tình thấp hơn mình. 

Theo thống kê từ một trang web hẹn hò của Mỹ, những người đàn ông có chiều cao hạn chế thường bị "phân biệt đối xử", và không thể tìm thấy người phù hợp với mình.

Tuy nhiên những trường hợp đi ngược lại số đông vẫn xảy ra và cũng không phải hiếm thấy trong đời thực.

4. Cảm thấy tự tin và được yêu quý hơn

Sở hữu một chiều cao đáng tự hào đương nhiên sẽ giúp bản thân trở nên tự tin hơn. Nhưng điều ngược lại cũng đúng.

6 lý do khiến bạn muốn cao ngay lập tức - Ảnh 4.

Cụ thể, theo một thí nghiệm bằng công nghệ "thực tế ảo" trên 60 người, những người này được đi lại trên một chuyến tàu điện ngầm trong 2 lần, mỗi lần với một chiều cao khác nhau.

Kết quả cho thấy cả 60 người đều có cảm giác bất an và tự ti hơn, thậm chí có những cảm xúc tiêu cực vì chiều cao khiêm tốn.

5. Ít nhất sẽ khó chết vì đau tim

Mối liên hệ giữa chiều cao và tuổi thọ đã gây ra rất nhiều tranh luận giữa các nhà nghiên cứu. Một số cho rằng người thấp hơn sẽ sống thọ hơn bởi người cao chứa nhiều tế bào, tăng nguy cơ đột biến gen gây ung thư khi các tế bào phân chia.

Tuy nhiên, đa số nghiên cứu lại chỉ ra rằng những người cao thường ít có nguy cơ bị đau tim. Theo đó, chiều cao cứ tăng 1cm thì những nguy cơ đột tử sẽ giảm khoảng 0,5 – 2 %.

6. Nhanh nhạy hơn

Một nghiên cứu thực hiện trên những đứa trẻ 3 tuổi sinh ra tại các thành phố lớn ở Mỹ chỉ ra mối liên hệ giữa chiều cao và trí thông minh. Trong đó, những đứa trẻ cao hơn thực hiện tốt hơn bài kiểm tra trí tuệ qua các từ và hình ảnh minh họa.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng mối liên hệ tiềm tàng giữa chiều cao và khả năng nhận thức có thể là do những hormone tăng trưởng, như hormone tuyến giáp. Các hormone này đã kích thích cả sự phát triển của hệ thần kinh trung ương.

Vậy những người bẩm sinh đã thấp bé nhẹ cân thì phải làm sao?

Trên thực tế, dù chiều cao đem lại những lợi thế nhất định, nhưng không có nghĩa thế giới của những "nấm lùn" đã sụp đổ. Bạn vẫn có thể đi học, vì trí tuệ của bạn phát triển bình thường, thậm chí có thể vượt trội so với nhiều người cao hơn. Bạn vẫn có thể đi làm và kiếm tiền, thậm chí là rất nhiều tiền, như rất nhiều tỉ phú hiện nay. Quan trọng ở đây là sự cố gắng vươn lên không ngừng mà thôi.

Tuy nhiên, đừng đọc đến đây rồi lăn ra ngủ tiếp vì "lùn cũng chẳng sao cả" nhé. Chính tư duy đó sẽ khiến bạn không thể thành công được đấy. 

Hãy đứng dậy và chăm chỉ luyện tập đi, đồng thời xem lại chế độ ăn của bản thân. Ăn uống đủ chất và cân bằng dinh dưỡng chính là bí kíp giúp chiều cao của bạn phát triển đến mức tối đa.

Nguồn: IFL Science, Business Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm