Daily updates

Tính toán sự lâu bền trong hôn nhân qua chiều cao của chú rể

PV, Theo Mask Online 12:00 28/08/2014

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, những nam giới với chiều cao khiêm tốn thường có cuộc hôn nhân bền chặt hơn.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH New York chỉ ra, những người đàn ông cao lớn sẽ không có cuộc hôn nhân bền chặt như những nam giới có tầm vóc thấp hơn. 

Hay nói cách khác, tỷ lệ ly hôn ở nam giới thấp bé ít hơn nam giới có chiều cao trung bình và cao lớn. Không những thế, người đàn ông thấp bé cũng có nhiều khả năng kết hôn với phụ nữ trẻ và kiếm nhiều tiền hơn người bạn đời của họ. Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc khảo sát các gia đình ở Mỹ từ năm 1968 và nghiên cứu cuộc hẹn hò của các cặp đôi hiện tại. Theo đó, sự hấp dẫn về thể chất là một yếu tố quan trọng trong việc hình thành các mối quan hệ sớm nhưng điều này lại không được duy trì ở các mối quan hệ lâu dài.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra, nam giới với chiều cao trung bình hoặc cao lớn vượt trội thường làm việc ít hơn đồng nghiệp tại cơ quan, văn phòng. Tác giả nghiên cứu Abigail Weitzman và Dalton Conley thuộc ĐH New York cho biết: "Điều này cho thấy, chiều cao của một người có liên quan đến thu nhập của họ. Trong khi những người đàn ông thấp bé thường chăm chỉ, kiếm được nhiều tiền để bù đắp cho chiều cao khiêm tốn của mình, thì những nam giới với chiều cao lớn thường dùng lợi thế này để thu hút phụ nữ có thu nhập cao".


Một nghiên cứu khác cũng được tiến hành khi các chuyên gia quan sát các cặp đôi vợ chồng cùng thấp, cùng có chiều cao trung bình và cao vượt trội. Theo đó, những người đàn ông với chiều cao khiêm tốn ít ly hôn hơn so với những người đồng giới khác. Cùng với đó, họ cũng biết quan tâm và chia sẻ công việc nhà với vợ nhiều hơn. Điều này chứng tỏ rằng, đặc điểm thể chất có mối liên hệ tới sự hình thành, phát triển và ổn định trong các mối quan hệ lâu dài. Nhà nghiên cứu Dalton Conley cho biết: "Sự khác biệt trong cách thức mọi người tìm và lựa chọn nhau là rất lớn. Người đàn ông có chiều cao khiêm tốn thường kết hôn với những người có cùng chiều cao. Trong khi nam giới có chiều cao trung bình có xu hướng kết hôn với người cao hơn mình. Những nam giới có chiều cao vượt trội sẽ không kết đôi với phụ nữ có chiều cao tương đương mà thường chọn cô gái thấp hơn mình".

Các chuyên gia kết luận, những chàng trai thấp bé có xu hướng sử dụng tiền để bù đắp cho việc thiếu sót về ngoại hình. Chàng trai cao lớn sẽ sử dụng lợi thế ngoại hình của mình để thu hút những phụ nữ có thu nhập tương đối cao.

June (Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm