10 điều mê tín "siêu nhảm" về thứ 6 ngày 13

Việt Anh, Theo Mask Online 00:01 13/04/2012

Đi qua đám tang - bạn sẽ chết vào ngày hôm sau; cắt tóc - người thân sẽ chết; cắt móng tay - bạn sẽ gặp xui xẻo...

Với nhiều người, thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo nhất trong năm. Con số 13, ngoại trừ người Trung Quốc cho là may mắn, thì phần lớn chúng ta đều rất sợ và cố gắng né tránh nó. Không biết có phải do mê tín không mà cứ vào ngày ấy, nhiều teen rất sợ ra đường, đi học, thậm chí là đi chơi… Hôm nay, chúng mình cùng khám phá 10 điều mê tín kì lạ xung quanh ngày xui xẻo này nhé!

1. Đi qua một đám tang - sẽ bị chết vào sáng hôm sau


Nghe thật là rùng rợn phải không? Theo tín ngưỡng ở Anh, thứ 6 và con số 13 gắn liền với án tử hình tại đảo quốc xương mù từ thời Trung cổ. Ở đây, các tù nhân sẽ bị treo cổ trước công chúng vào ngày thứ 6 và họ phải bước đúng 13 bước trước khi tiến đến dây thòng lọng theo như truyền thống. Như vậy, đám tang - biểu trưng của cái chết gắn liền với thứ 6 và con số 13. Thế nên, nếu vô tình gặp phải một sự kết hợp ngẫu nhiên giữa hai điều này, không ít người sẽ lo "ngay ngáy" về số mạng của bản thân vào sáng hôm sau. Theo ước tính của tiến sĩ Donald Dossey - một chuyên gia tâm lý học cho biết, có tới khoảng 21 triệu người Mỹ tin vào điều này và bị ám ảnh bởi nó, tuy nhiên, chưa có một trường hợp nào được ghi nhận là xảy ra thật cả.

2. Cắt tóc - một thành viên trong gia đình bạn sẽ chết


Nhiều người cho rằng, cắt tóc là xui nên nếu cắt tóc vào ngày xui xẻo như thứ 6 ngày 13 thì sẽ đảo lộn thành sự may mắn. Nhưng tín ngưỡng này nói ngược lại: nếu bạn làm một điều xui xẻo vào ngày này thì sự xui xẻo sẽ nhân lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, sự xui xẻo này có lan sang thành viên nào trong gia đình bạn hay không thì vẫn là một câu hỏi lớn. Có lẽ, đây chỉ là một tin đồn người ta dựng lên để hù dọa nhau mà thôi.

3. Đi thuyền vào thứ 6 ngày 13 sẽ là một tai họa


Đó là câu chuyện thương tâm của con tàu HMS Friday. Chính phủ Anh vì nỗ lực muốn dập tắt những hoài nghi và nỗi sợ hãi về thứ 6 ngày 13 trong giới thủy thủ nên đã quyết định làm một con tàu mang tên HMS Friday. Con tàu này xuất cảng vào ngày thứ 6, tuyển chọn thủy thủ đoàn cũng vào ngày thứ 6, thuê một người tên Jim Friday làm chủ con thuyền. Kết quả là, sau chuyến đi đầu tiên vào thứ 6, con tàu không bao giờ trở lại nữa. 

4. Bắt đầu kinh doanh vào thứ 6 ngày 13 sẽ gặp thảm họa


Đó là sự trùng hợp khi một doanh nghiệp khai trương tình cờ đúng vào ngày thứ 6 xui xẻo. Kết quả là ngay trong ngày khai trương, doanh nghiệp đã xảy ra một vụ cháy kho dầu lớn. Không ai có thể lý giải nguyên nhân và chỉ có thể vin vào biểu tượng sự xui xẻo trong... Kinh Thánh, ngày Eva dụ dỗ Adam ăn trái cấm, ngày cơn đại hồng thủy xảy ra, ngày Chúa Jesus bị đóng đinh, ngày đền thờ Salomon bị phá hủy… tất cả đều là thứ 6. 

5. Sinh ra vào ngày 13 thứ 6, bạn sẽ không gặp may mắn trong đời 


Người ta cho rằng thứ 6 ngày 13 như một "bùa trấn yểm" ngăn cản mọi may mắn đến với con người trong suốt cuộc đời về sau. Tất nhiên, điều này vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng về khoa học nhưng trên thế giới, rất nhiều cặp vợ chồng đã kiêng không sinh con vào những năm có nhiều thứ 6 ngày 13.

6. Không nên check Horoscope vào thứ 6 ngày 13


Xem tử vi, check Horoscopes hàng ngày là thói quen của không ít teen chúng mình. Lý do là bởi Horoscopes theo các cung hoàng đạo thường chính xác và thường đưa ra những lời khuyên hữu ích cho chúng mình. Tuy nhiên, theo như tín ngưỡng này thì làm điều ấy vào thứ 6 ngày 13 là không nên. Vì sao ư? 

Trong chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo ứng với 12 tháng trong năm. Trong thực tế, 13 từng được coi là một con số hoàn hảo với nền văn minh mẫu hệ. Trong thời kì tiền sử, người ta tôn sùng nữ thần, tôn thờ số 13 vì nó phù hợp với chu kì chuyển động của Mặt trăng trong một năm (13x28=364 ngày). Người ta đã tìm thấy một bản khắc 27.000 năm tuổi tại hang động Lascaux ở Pháp, mô tả biểu tượng tâm linh nữ thần nắm giữ một chiếc sừng trên có 13 vết khắc Mặt trời chiến thắng. Tuy nhiên sau này, khi nam giới thống trị thế giới, họ đã cố tình “vu” cho con số 13 là con số xui xẻo và số 12 trở thành con số hoàn hảo. Chính vì thế, người xưa đã "bày đặt" ra chuyện không nên xem Horoscopes vào ngày 13.

7. Ghi tên mình số thứ tự 13 lên danh sách vào thứ 6 ngày 13, bạn sẽ bị giết chết bởi một mụ phù thủy vào hôm sau


Tín ngưỡng này xuất phát từ truyền thuyết vị nữ thần phương Bắc Frey (nghĩa là thứ sáu) đã biến thành một mụ phù thủy ngoại đạo. Bà ta đã tặng cho nhóm 12 phù thủy phương Bắc một trong những con mèo của mụ, làm tổng số thành viên trở thành 13. Và theo đó, thành viên thứ 13, con mèo đen được cho là thành viên của một bầy quỷ.

8. Thay đổi giường vào ngày 13 thứ 6 bạn sẽ toàn mơ thấy ác mộng


Theo truyền thuyết, vào ngày này bạn làm gì cũng hầu như sẽ… đen chưa từng thấy. Và nếu bạn đụng vào chiếc giường của mình, thay đổi nó thì bạn sẽ không thể ngủ ngon mà sẽ bị quấy nhiễu bởi những giấc mơ thật tồi tệ.

9. Đi xa vào thứ 6 ngày 13 sẽ mang lại một bất hạnh lớn


Cái tên tàu con thoi Apollo 13 chắc quá quen thuộc với chúng mình rồi. Nó cất cánh lúc 13 giờ 13 phút và phát nổ vào ngày 13 tháng 4. Cũng giống như tàu HMS Friday, sứ mệnh tàu con thoi này được NASA thực hiện nhằm đập tan những mê tín dị đoan về con số 13 xui xẻo nhưng điều mà ai cũng thấy rõ là kết quả hoàn toàn ngược lại. Và nỗi sợ hãi ngày đen đủi không ngừng gia tăng.

10. Cắt móng tay vào thứ 6 ngày 13 sẽ rất xui


Điều mê tín này thực sự chưa có truyền thuyết hay cơ sở rõ ràng để giải thích. Nó vẫn gắn với những điều không mấy tốt đẹp về con số của quỷ sa tăng mà thôi. Thứ 6 ngày 13 năm 1306, vua Philip đã bắt giữ các hiệp sĩ Templar và tra tấn họ. Đây là một câu chuyện thương tâm và được truyền tụng nhau để răn đe về ngày ma quỷ. Thậm chí tới ngày nay, chính phủ Italia còn cấm con số 13 trong xổ số kiến thiết của họ. Rõ ràng, dẫu nó xuất phát từ đâu đi chăng nữa thì thực sự quyền năng và tầm ảnh hưởng của thứ 6 ngày 13 là vô cùng lớn, reo rắc trong lòng không ít người sự sợ hãi về một ngày mà số phận đã gọi nó là “ngày của ma quỷ”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm