Khám phá trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc, là nơi hàng loạt idol nổi tiếng theo học như G-Dragon, EXO, Han Ga In...

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 02/07/2020

Khi học ngôi trường này, việc gặp thần tượng mỗi ngày không còn là chuyện chỉ trong mơ.

Sau khi bước vào con đường nghệ thuật, không phải sao Hàn nào cũng đủ thời gian đi học đại vì lịch trình diễn dày đặc cùng yêu cầu học tập khắc nghiệt. Tuy nhiên có một trường đại học ở Hàn Quốc có đến hàng chục idol nổi tiếng theo học, đó là đại học Kyung Hee University.

Trường có cơ sở chính tọa lạc tại ngay thủ đô Seoul, được thành lập năm 1949 và từ đó đến nay luôn được đánh giá là trường học hàng đầu Hàn Quốc. Với những đóng góp tích cực cho nền giáo dục thế giới, trường được vinh dự là cơ sở giáo dục đầu tiên nhận giải thưởng UNESCO vì Hòa bình Giáo dục.

Khám phá trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc, là nơi hàng loạt idol nổi tiếng theo học như G-Dragon, EXO, Han Ga In... - Ảnh 1.

Trường học đẹp như trong mơ với tông màu trắng chủ đạo.

Khám phá trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc, là nơi hàng loạt idol nổi tiếng theo học như G-Dragon, EXO, Han Ga In... - Ảnh 2.

Trường cũng là phim trường cho hàng loạt bộ phim ăn khách, điển hình như siêu phẩm năm 2018 Sky Castle.

Khám phá trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc, là nơi hàng loạt idol nổi tiếng theo học như G-Dragon, EXO, Han Ga In... - Ảnh 3.

Trường được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic hiện đại.

Trường được xây dựng với sứ mệnh: "Hướng tới nền văn minh mới, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu". Một trong những điểm nhấn đặc biệt là trường được thiết kế phong cách châu Âu cổ, đem lại cảm giác như trong thần thoại Hy Lạp khiến ai đến thăm ngôi trường cũng ngỡ như đang ở đất nước phương Tây.

Trường có 3 cơ sở đào tạo: Seoul campus, Global campus và Gwangneung Campus. Cơ sở Seoul chuyên đào tạo các ngành Nhân văn, khoa học và y dược. Cơ sở Global tập trung đào tạo các ngành kỹ thuật, khoa học ứng dụng, ngoại ngữ và nghệ thuật hiện đại. Trong 6 năm liên tiếp, trường được Bộ Giáo dục Hàn Quốc lựa chọn là nơi nâng cao công suất và chất lượng giáo dục đại học.

Khám phá trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc, là nơi hàng loạt idol nổi tiếng theo học như G-Dragon, EXO, Han Ga In... - Ảnh 4.

Cả mùa lá rụng lẫn mùa đông đều khiến sinh viên mê mẩn.

Khám phá trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc, là nơi hàng loạt idol nổi tiếng theo học như G-Dragon, EXO, Han Ga In... - Ảnh 5.

Rất nhiều idol vẫn chọn theo học nơi đây dù đã bước chân vào nền công nghiệp giải trí bận rộn.

Đây cũng là một trong những điểm check in nổi tiếng bậc nhất thủ đô Seoul.

Đi kèm với chất lượng học và có vị trí tọa lạc ở thủ đô Seoul nên "ngôi trường hoàng gia" này có học phí lên đến 120 triệu VNĐ/năm và tiền phòng ký túc xá 9 triệu đồng/tháng. Có ít nhất 30 ngôi sao từng học tại trường, trong đó có rất nhiều idol đến từ các nhóm nhạc nổi tiếng như. G-Dragon (Big Bang), Changmin (DBSK), bộ ba Chanyeol - Suho - Baekhyun (EXO), Kim Jae Jong (JYJ), "chị đẹp" Han Ga In..., hầu hết đều chọn chuyên ngành Phát thanh và giải trí.

Khám phá trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc, là nơi hàng loạt idol nổi tiếng theo học như G-Dragon, EXO, Han Ga In... - Ảnh 7.

Trưởng nhóm G-Dragon (Bigbang) từng theo học ngôi trường này.

Bộ ba Suho - Chanyeol - Baekhyun cũng theo học các chuyên ngành liên quan đến thanh nhạc ở đây.

(Nguồn ảnh: Koreandramaland, Koreaboo)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm