Khám phá món ăn hấp dẫn được gợi ý là bữa sáng đáng phải thử khi đến Malaysia

December21st, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 12/12/2018

Hãy khám phá hương vị đặc biệt nào đã làm mê hoặc thực khách khi đến tiệm ăn ở Malaysia này nhé.

Được đánh giá cao về những món ăn hấp dẫn, 8272 Barakah Corner là một tiệm ăn đã chiếm cảm tình của mọi du khách khi ghé thăm Malaysia. Trong đó, cái tên nổi bật và gây ấn tượng nhất chính là Roti Canai Merecik.

Khác hẳn với những phần roti truyền thống của Malaysia, chỉ với lớp bánh mì mềm chấm cùng sốt, Roti Canai Merecik là sự kết hợp hoàn hảo từ hình thức và hương vị của bánh roti và burrito. Chắc chắn món ăn sẽ mang đến cho bạn một bữa sáng vô cùng đáng nhớ khi ghé thăm đất nước này.

Khám phá món ăn hấp dẫn được gợi ý là bữa sáng đáng phải thử khi đến Malaysia - Ảnh 2.

Bột bánh roti được nhào cẩn thận qua nhiều lần để chúng có độ căng và dai. Các loại nhân hấp dẫn cho vào bên trong lớp bánh gồm có trứng ốp lết, thịt gà ayam goreng berempah… Cuộn tròn chúng thành hình dáng của một chiếc burrito và chiên cho đến khi vỏ bột chuyển sang vàng nâu.

Món roti trong hình dáng của bánh burrito sẽ ăn kèm cùng các loại sốt truyền thống của Malaysia như cà ri dhal, tương ớt sambal… Phần ăn đặc sắc trong màu vàng bắt mắt và dậy lên mùi thơm nồng làm ai cũng bị quyến rũ.

Sở dĩ thực khách đánh giá cao hương vị của Roti Canai Merecik là bởi vì bánh luôn được làm mới liên tục nên bạn sẽ thưởng thức thấy cái nóng giòn rất hấp dẫn. Phần nhân bên trong đầy ắp, hài hòa giữa cái beo béo của trứng, đậm đà của thịt. Đặc biệt, so với bánh roti đơn điệu thường thấy, món ăn này giao hòa đủ đầy mùi thơm đậm, cay nồng của sốt.

Không chỉ là điểm đến ăn sáng quen thuộc của người dân địa phương mà quán còn thu hút nhiều du khách nước ngoài. Mỗi phần ăn chỉ có giá từ 4 MYR (khoảng 22k) mà thôi nên có ghé thăm Malaysia thì hãy thử khám phá phép cộng Roti và Burrito thú vị này nhé.

Địa chỉ: Jalan Pandan, Kampung Lapan, 75250 Melaka, Malaysia

Giờ mở cửa: 7h30 – 12h

Giá: 4 – 9 MYR (khoảng 22k – 50k)

Nguồn: Mymakantv

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm