Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ!

Bonlivie, Theo Helino 12:56 07/05/2019

Năm nay, ngoài sự xuất hiện của dàn sao "khủng" hay những bộ cánh cầu kỳ, dân tình còn đặc biệt chú ý đến địa điểm tổ chức sự kiện đình đám này. Đó chính là Viện bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York.

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi thứ hai đầu tiên của tháng 5, buổi "dạ tiệc thời trang" Met Gala lại được diễn ra với sự tề tựu đông đủ của những gương mặt nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn trong ngành giải trí và thời trang. Địa điểm diễn ra sự kiện đình đám thường niên này chính là Viện bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York.

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 1.

@igby21

Met Gala quy tụ dàn sao "khủng" tại thảm đỏ.

Metropolitan Museum of Art không chỉ là địa điểm tổ chức truyền thống của Met Gala từ nhiều năm qua mà còn được biết đến là một trong những biểu tượng du lịch của thành phố New York - Mỹ. 

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan được mở cửa lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 2 năm 1872. Đây là nơi trưng bày của hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng và được xem là một trong những địa danh nổi tiếng hấp dẫn nhất ở Mỹ. Với nhiều du khách, đây là nơi lý tưởng để khám phá lịch sử, văn hóa và di sản của thành phố New York. Ngoài ra, Viện bảo tàng này còn sở hữu những điều thú vị mà không phải ai cũng biết. 

@kihoonoh

Nơi đây trưng bày tất cả các hiện vật cổ, các bức tranh và tác phẩm điêu khắc độc đáo và có niên đại từ hàng nghìn năm trước như: thảm Ai Cập có niên đại từ thế kỷ 16, chiếc bình Iran có niên đại từ năm 3800 đến năm 3700 trước công nguyên. Trong số các bức tranh và tác phẩm điêu khắc bên trong bảo tàng, tác phẩm nổi bật nhất là Washington vượt sông Delaware của Emanuel Gottlieb Leutze, vũ công 14 tuổi của Edgar Degas, nhịp điệu mùa thu của Jackson Pollock và Cánh đồng lúa mì và cây bách của Van Gogh. 

@kihoonoh

Nếu bạn là người có niềm say mê với âm nhạc, hãy ghé thăm Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. Với bộ sưu tập bao gồm khoảng 5000 nhạc cụ có niên đại từ năm 1720 và một trong số đó là cây đàn piano cổ nhất thế giới.

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 5.

@vydressup

Ngoài ra, Metropolitan Museum of Art còn là nơi trưng bày áo giáp của Henry VIII cùng nhiều vũ khí chiến tranh khác. Ghé thăm Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, bạn còn thể được "du ngoạn" vòng quanh thế giới với hàng trăm mẫu vật đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Bạn có thể đứng trong một ngôi đền cổ Ai Cập và suy nghĩ về Khu vườn Trung Quốc, dạo quanh một lâu đài Tây Ban Nha có niên đại từ thế kỷ 16, ghé thăm một căn biệt thự bị nuốt chửng bởi núi lửa phun trào vào năm 79 CE và chiêm ngưỡng căn phòng của đế chế Ottoman ở Damascus, Syria.

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 6.

@yepnomaybe

Đặc biệt, các tín đồ thời trang có thể ghé thăm Học viện thời trang của bảo tàng, nơi trưng bày hơn 35.000 bài báo lịch sử, văn hóa quan trọng về trang phục và phụ kiện. Đó cũng chính là lí do tại sao Met Gala chọn Viện bảo tàng này làm điểm hẹn thường niên cho "bữa tiệc thời trang" hoành tráng nhất thế giới.

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 7.

Cùng xem thêm một số hình ảnh ấn tượng tại viện bảo tàng này:

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 8.

@glossycocktail

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 9.

@yellong_e

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 10.

@gioclub.osaka

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 11.

@j.bardi

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 12.

@homas_12398

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 13.

@carlaj_d

Khám phá địa điểm tổ chức thường niên của Met Gala: Tuổi đời gần 150 năm, trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật có giá trị khổng lồ! - Ảnh 14.

@maaa_gomes

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm