Khám phá ẩm thực khu chợ Tongin, mua món ăn bằng đồng xu cổ của Hàn Quốc

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 14/05/2018

Trải nghiệm mua món ăn bằng đồng xu ở chợ Tongin thật sự rất thú vị mà món ăn lại hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng.

Nếu muốn nhắc đến những khu chợ ẩm thực truyền thống độc đáo ở Hàn Quốc thì không thể không kể đến tên chợ Tongin (통인 시장) tọa lạc tại Seoul. Đặc biệt, chợ Tongin nằm ở phía Tây của cung điện hoàng gia Gyeongbokgung nên rất thuận tiện cho các du khách sau khi ghé thăm cung điện và dừng chân tại chợ Tongin để thưởng thức món ngon.

Điểm đặc biệt và gây nhiều bất ngờ cho du khách khi đến tham quan chợ Tongin đó chính là các gian hàng ở chợ lưu hành đồng tiền giống tiền xu ngày xưa của Hàn Quốc (냥 nyang). Và các món ăn ở đây cũng được định giá bằng tiền xu nên khi đến khu chợ Tongin này thì các du khách cần phải đổi tiền won ra thành tiền xu để thuận tiện hơn trong việc mua sắm.

Bạn có thể đổi tiền ngay lối ra vào chợ hoặc ở tầng 2 cũng có quầy đổi tiền nằm ngay chính giữa chợ. Mệnh giá đổi tiền thông thường sẽ là 5000won cho 10 xu (khoảng 106k). Sau khi đổi tiền, bạn cũng sẽ được phát thêm một khay nhựa đựng thức ăn để dễ hơn trong việc lựa chọn quá nhiều món ngon.

Khám phá ẩm thực khu chợ Tongin, mua món ăn bằng đồng xu cổ của Hàn Quốc - Ảnh 2.

Chợ Tongin từ lâu đã rất nổi tiếng về các món cơm hộp phục vụ bữa trưa. Do đó, nếu bạn ghé chợ vào khoảng buổi trưa thì quá đúng chuẩn rồi bạn nhé. Phần cơm hộp trưa ở chợ Tongin thường rất đa dạng món ngon hấp dẫn, bạn có thể chọn các hộp cơm đã được đóng gói sẵn hoặc có thể chọn món theo sở thích tùy khẩu vị.

Tuy nhiên, ngoài cơm hộp truyền thống thì khi đến đây chắc chắn bạn cũng sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon hấp dẫn khác. Ví dụ điển hình như các món bánh gạo cay chỉ có giá 2 xu, gà xiên nướng 1 xu/xiên,  gà rán 2 xu, bún gạo xào 2 xu, các loại bánh truyền thống Hàn Quốc giá từ 2 – 3 xu...

Ẩm thực khu chợ Tongin vốn đã nổi tiếng ngon lại thêm phong cách mua hàng bằng tiền xu ngày xưa nên đã mang đến trải nghiệm thú vị lẫn hài lòng cho nhiều du khách. Do đó, theo lời khuyên của nhiều du khách đầy kinh nghiệm thì khi đến tham quan khu chợ Tongin này, bạn phải nhớ 2 điều "bất di bất dịch" sau.

Thứ 1, bạn nhớ để dành bụng đói để thưởng thức món ngon, bởi khi đến đây nếu đã no nửa bụng rồi thì thế nào cũng tiếc hùi hụi vì không thể nhét thêm món nào được nữa. Thứ 2, do mỗi món thường có mệnh giá từ 2 – 3 xu nên bạn hãy tính kỹ xem mình có thể ăn bao nhiêu món và đổi tiền xấp xỉ giá trị lượng món mà bạn có thể nạp vào, bởi có không ít bạn do đổi quá ít tiền nên đến khi cần lại phải chạy đi đổi rất mất thời gian.

Địa chỉ: 18 Jahamun-ro 15-gil, Cheongunhyoja-dong, Jongno-gu, Seoul (Hàn Quốc)

Thời gian mở cửa: 9:00 – 18:00 (Thứ 3 – 6), 9:00 – 13:00 (thứ 7), chủ nhật đóng cửa

Nguồn: Afatgirlsfoodguide, Hanachrisantyjioe

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm