Khai man để trốn cách ly, một đối tượng ở Hong Kong bị phạt tù 3 tháng

Hùng Cường, Theo VOV 20:22 30/03/2020

Người đàn ông 31 tuổi đến Hong Kong và khai gian dối về địa điểm tự cách ly để phòng chống Covid-19 nên đã phải chịu hình phạt 3 tháng tù giam.

Cơ quan Tư pháp của Hong Kong (Trung Quốc) ngày 30/3 cho biết, một người đàn ông đã bị kết án 3 tháng tù vì cố tình khai sai lệch tên và địa chỉ, hòng trốn các biện pháp tự cách ly bắt buộc được chính quyền đặc khu hành chính này áp dụng.

Khai man để trốn cách ly, một đối tượng ở Hong Kong bị phạt tù 3 tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: CNN.

Cụ thể, người đàn ông 31 tuổi này đến Hong Kong qua cảng Thâm Quyến vào tối 8/3. Người này 2 tuần sau đó đã bị kết án vì cung cấp thông tin sai lệch cho nhà chức trách.

Theo quy định, du khách đến Hong Kong phải tự cách ly tại một địa điểm được chỉ định hoặc có sự đồng ý của một nhân viên có thẩm quyền.

Theo cáo trạng, người đàn ông nói trên đã cố tình cung cấp thông tin sai lệch liên quan đến địa điểm nơi anh ta thực hiện tự cách ly. Bản án dành cho người đàn ông này được đưa ra sau khi chính quyền Hong Kong tuần trước tuyên bố sẽ đẩy mạnh việc thực thi chế tài xử lý các trường hợp vi phạm lệnh kiểm dịch và kêu gọi công chúng báo cáo các vi phạm.

Hong Kong đã ghi nhận 641 trường hợp nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh Covid-19, trong đó có 4 ca tử vong.

Theo CNN

Khai man để trốn cách ly, một đối tượng ở Hong Kong bị phạt tù 3 tháng - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm