Khách Việt làm một thứ chưa từng làm ở Việt Nam trên đất Nhật, mất gần 1 tiếng: "Lâu nhưng rất xứng đáng!"

Thu Phương, Theo Đời Sống Và Pháp Luật 07:00 22/04/2024
Chia sẻ

Dù phải mất thời gian khá lâu, song vị du khách này vẫn cảm thấy rất xứng đáng vì mình đã chọn trải nghiệm này.

Nhắc tới những điểm đến nước ngoài được nhiều du khách Việt quan tâm và yêu thích, không thể bỏ qua cái tên xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Đất nước mặt trời mọc không chỉ có khung cảnh đẹp mà còn có đa dạng trải nghiệm văn hoá, ẩm thực dành cho du khách. Tuy nhiên, để trải nghiệm được những điều này, đôi khi du khách sẽ phải đánh đổi cả thời gian và công sức.

Câu chuyện sau đây của một nữ du khách Việt cùng chồng của mình trong chuyến du lịch đến Tokyo - Nhật Bản hồi tháng 3 vừa qua là một ví dụ. Nữ du khách này là Diễm Trang, 33 tuổi, đến từ Vĩnh Long. Cô cũng chính là Á hậu 2 - Hoa hậu Việt Nam năm 2014.

Khách Việt làm một thứ chưa từng làm ở Việt Nam trên đất Nhật, mất gần 1 tiếng: Lâu nhưng rất xứng đáng! - Ảnh 1.

Nữ du khách Việt - Á hậu Diễm Trang có chuyến đi tới Nhật Bản hồi tháng 3 vừa qua cùng nhiều trải nghiệm thú vị (Ảnh FBNV)

Theo nữ du khách chia sẻ, trải nghiệm của cô là xếp hàng gần 1 giờ đồng hồ dưới tiết trời mưa rét ở Tokyo chỉ để đợi... ăn mì ramen - một loại mì được xem là đặc sản không thể bỏ lỡ khi tới Nhật Bản. Cửa hàng cô và chồng thưởng thức mang tên Ichiran Ramen, nằm trên con phố Shinjuku. Được biết, nó cũng nằm trong danh sách những quán mì ramen nổi tiếng bậc nhất Tokyo.

Khi Diễm Trang tới nơi, lúc 7 giờ tối, có 1 hàng dài người đứng xếp hàng bên ngoài cửa quán đợi được vào ăn. Dù trời vừa mưa, vừa lạnh, nhiệt độ xuống tới 6 độ C, nhưng tất cả mọi người bao gồm cả cặp đôi nữ du khách vẫn rất kiên nhẫn chờ đợi.

Khi vào được tới bên trong quán, nữ du khách còn bất ngờ hơn nữa bởi việc chờ đợi tới đây chưa kết thúc. Cô tiếp tục phải xếp hàng đợi ở khu vực cầu thang và khu vực đợi bàn ngồi. Sau khoảng 45 phút, Diễm Trang cùng chồng của mình đã có được chỗ ngồi để thưởng thức bát mì ramen nóng hổi.

Du khách phải xếp hàng cùng dòng người dài để đợi vào ăn mì ramen nổi tiếng ở Tokyo - Nhật Bản (Ảnh FBNV)

Hương vị của bát mì ramen tại cửa hàng nổi tiếng thật sự không khiến vợ chồng 2 du khách Việt thất vọng. Họ khen ngợi nó rất ngon và xứng đáng khoảng thời gian và công sức đã phải bỏ ra để chờ đợi. Ngoài hương vị của món mì, du khách Việt cũng rất ấn tượng bởi phong cách phục vụ ở đây. Cô gọi nó là phong cách dành cho "người hướng nội".

"Mỗi vị khách sẽ được chia thành từng ô ngồi có vách ngăn riêng biệt. Bạn thậm chí có chẳng cần nói một câu nào với các nhân viên quán bởi gọi món thì gọi trên bảng điện tử còn có nhu cầu gì khác thì đã có những tấm gỗ nhỏ như thế này thay cho lời nói", Diễm Trang kể lại.

Khách Việt làm một thứ chưa từng làm ở Việt Nam trên đất Nhật, mất gần 1 tiếng: Lâu nhưng rất xứng đáng! - Ảnh 4.

Kiểu ăn mì "hướng nội" mà du khách Việt được trải nghiệm ở Nhật Bản (Ảnh TripAdviors)

Sau trải nghiệm xếp hàng gần 1 giờ đồng hồ để đợi ăn mì ramen, Diễm Trang phải tự nhận mình "hâm" bởi trước kia cô chưa từng làm như vậy. "Ngày xưa thấy ai đứng xếp hàng vào quán ăn nào đó mình cũng nghĩ họ rảnh ghê, giờ tới lượt mình hâm".

Sau 45 phút chờ đợi, nữ du khách cảm thấy rất xứng đáng (Ảnh FBNV)

Mì ramen - món đặc sản quốc dân của xứ hoa anh đào

Trên thực tế, quán mì ramen mà Á hậu Diễm Trang cùng chồng thưởng thức chỉ là một trong rất nhiều quán mì ramen khác ở Tokyo nói riêng hay Nhật Bản nói chung. Mỳ ramen được coi là một trong những biểu tượng, là món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực xứ hoa anh đào.

Một phần ramen bao gồm phần sợi mì được làm từ bột lúa mì, nước dùng nấu từ xương heo, xương gà hoặc cá. Khi ăn sẽ ăn cùng với thịt lợn nướng thái mỏng, rong biển sấy khô hay còn được gọi là nori, măng chua, hành lá, các loại rau giá. Ngoài ra, ở nhiều phiên bản, các thực khách còn có thể dùng ramen kèm với trứng lòng đào, tạo thêm sự ngậy, béo cho món ăn.

Khách Việt làm một thứ chưa từng làm ở Việt Nam trên đất Nhật, mất gần 1 tiếng: Lâu nhưng rất xứng đáng! - Ảnh 6.

Ảnh Just One Cookbook

Nói về nước dùng của ramen, người Nhật cũng vô cùng tự hào bởi nó còn là sự kết hợp giữ nước ninh xương và các loại gia vị truyền thống như Shio, Shoyu, Miso... - được gọi chung là Tare. Theo nhiều nguồn tài liệu, mì ramen trở nên phổ biến muộn hơn so với các loại mì khác của xứ mặt trời mọc như mì soba, mì udon và mì somen, vào khoảng năm 1937. Tuy nhiên hiện nay, mì ramen vẫn chiếm được tình yêu nhất định của những người yêu ẩm thực trên toàn thế giới, là một trong những đại diện cho "quốc hồn" của Nhật Bản.

Hiện nay du khách đến Nhật Bản có thể dễ dàng tìm thấy các quán mì ramen từ bình dân cho đến cao cấp ở bất cứ đâu, bất cứ thành phố nào từ nhỏ cho đến lớn. Một bát ramen có kích thước khá lớn, giá thành từ trên 100.000 đồng tiền Việt.

Khách Việt làm một thứ chưa từng làm ở Việt Nam trên đất Nhật, mất gần 1 tiếng: Lâu nhưng rất xứng đáng! - Ảnh 7.

Sợi mì và nước dùng được coi là "linh hồn" của món mì ramen (Ảnh JP Web Magazine)

Khách Việt làm một thứ chưa từng làm ở Việt Nam trên đất Nhật, mất gần 1 tiếng: Lâu nhưng rất xứng đáng! - Ảnh 8.

Mì ramen được bán đa dạng ở Nhật Bàn và hầu như người Nhật nào cũng yêu thích món ăn này (Ảnh Travel + Leisure)

Có 3 loại ramen phổ biến nhất là Shoyu Ramen - loại mì có màu nâu bởi sử dụng xì dầu, kết hợp với hương thơm thanh nhẹ của đậu nành; Tonkotsu Ramen - loại mì có nước dùng màu trắng nhạt hầm từ xương heo và mỡ, sợi mì nhỏ; và mì Ramen lạnh hay còn được gọi là Tsukemen Ramen - loại mì thường được người Nhật lựa chọn trong những ngày tiết trời nóng bức.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày