Khách Trung Quốc bị mời khỏi nhà hàng vì cách ăn tệ hại

Phương Anh, Theo VTC 14:30 09/06/2018

Người phụ nữ Trung Quốc tưởng rằng sẽ nhận được sự đồng cảm khi “tố cáo” hành động của nhà hàng Nhật đối với mình trên mạng xã hội nhưng kết quả lại không như mong đợi.

Cho rằng bị phân biệt đối xử, hai người phụ nữ Trung Quốc đăng tải đoạn video họ bị mời khỏi nhà hàng Nhật lên mạng xã hội Trung Quốc mong nhận được sự ủng hộ. Trái lại, nhiều người bình luận chỉ trích hành vi tệ hại của những người phụ nữ này.

Khách Trung Quốc bị mời khỏi nhà hàng vì cách ăn tệ hại - Ảnh 1.

Quản lý nhà hàng Nhật mời những vị khách Trung Quốc rời khỏi nhà hàng và từ chối nhận tiền. (Ảnh: SCMP)

Đoạn video cho thấy người quản lý nhà hàng đồ nướng Nhật yêu cầu những người phụ nữ rời đi và từ chối nhận tiền của họ. “Bạn không cần phải thanh toán đâu – bạn có thể đi. Xin hãy đi đi. Thật đấy, tôi chưa bao giờ nhìn thấy cách ăn nào kinh khủng như thế. Thật là một đống hỗn độn” – người quản lý trong video nói bằng tiếng Nhật.

Người phụ nữ cho rằng họ bị phân biệt đối xử vì là người Trung Quốc. "Có tiêu chuẩn đặc biệt để phục vụ khách du lịch nước ngoài sao?" – cô viết. "Tại sao những khách Nhật ngồi cạnh chúng tôi lại được phục vụ hoàn toàn khác?"

Trả lời Fuji Television Network, nhà hàng cho biết những người phụ nữ này đã gọi món tôm và vứt vỏ xuống sàn khi ăn. Họ cũng ngồi ở bàn lâu hơn giới hạn 90 phút cho dịch vụ buffet của nhà hàng dù đã nhiều lần bị nhắc là đến lúc phải đi. Đoạn video gây tranh cãi được ghi lại tại quầy thanh toán, dài khoảng 30 phút.

Theo báo Hong Kong South China Morning Post, nhiều người bình luận chỉ trích hành vi của người phụ nữ trong nhà hàng. Họ cho rằng nhà hàng có lý do chính đáng để mời những người phụ nữ này rời đi. “Thật là xấu hổ - họ bị vậy cũng xứng đáng” – một người dùng Weibo viết.

Những người khác cho rằng dù người Trung Quốc đã cải thiện nhiều trong cách cư xử khi ở nước ngoài nhưng vẫn cần phải thay đổi nhiều hơn.

 (Nguồn: SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê “tức nước vỡ bờ” vì liên tục bị tố thảo mai, xấu tính với Khánh Vân: "Hen thấy mọi người ác khẩu ghê gớm"

    Bị antifan liên tục đặt điều, H'Hen Niê đã lên tiếng cho biết cô chỉ muốn những điều tốt nhất cho đàn em và sẽ không để ai làm ảnh hưởng đến tình cảm của mình.
  • Đọc thêm