Hết đẩy khỉ xuống ao, du khách Trung Quốc lại lén vặt trụi lông công mang về vì thấy đẹp

HANA, Theo Helino 22:59 01/05/2018

Mới đây, 4 con công sống trong sở thú tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bị khách tham quan vặt lông đuôi bất chấp nỗ lực kiểm soát của sở thú này.

Sở Thú Liwan thuộc thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc luôn tự hào vì sở hữu một khuôn viên rộng lớn giúp khách du lịch có thể tự do tham quan cuộc sống của những sinh vật hoang dã sống bên trong. Tuy nhiên, từ đầu năm nay, một số khách du lịch đã lợi dụng tiện ích này để vặt trộm lông đuôi của một chú công trong sở thú.

Sau vụ việc đáng buồn trên, sở thú Liwan đã tìm cách ngăn chặn hành vi trên bằng cách tăng cường an ninh giám sát trong toàn bộ khu vực, cũng như liên tục kêu gọi khách tham quan tránh làm ảnh hưởng đến những cư dân sinh sống bên trong sở thú nhưng không mấy khả quan.

Ngày 28/4 vừa qua, một vài người đến sở thú đã ghi được hình ảnh 4 chú công với bộ lông đuôi xơ xác do đã bị khách du lịch đến đây vặt trụi khiến dư luận đất nước tỷ dân không khỏi xót xa, bức xúc.

Tuy nhiên, không một ai phải nhận tội cho hành vi trên do không thể xác định được cụ thể thủ phạm gây ra vụ việc. Sở thú Liwan cho biết, họ sẽ bố trí 2 nhân viên đặc biệt làm nhiệm vụ canh chừng trong khu vực và cam đoan thủ phạm sẽ được trao cho cảnh sát trong trường hợp bị phát hiện.

Hết đẩy khỉ xuống ao, du khách Trung Quốc lại lén vặt trụi lông công mang về vì thấy đẹp - Ảnh 2.

Một chú công với phần đuôi xơ xác sau khi bị vặt trộm.

Được biết, những con công thường bất hạnh trở thành mục tiêu của những khách tham quan Trung Quốc do sở hữu bộ lông đuôi bắt mắt. Năm ngoái, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một gia đình đã đuổi theo và tuốt lông những con công trong công viên hoang dã Badaling ở Bắc Kinh. Hay trước đó nữa, hai con công sống trong sở thú thành phố Côn Minh nước này đã chết sau khi bị khách Trung Quốc tóm lại rồi vặt lông.

Bên cạnh đó, không chỉ loài công là mục tiêu duy nhất phải chịu đựng bạo hành từ con người. Đầu tháng 4 vừa qua, 1 con kangaroo đã chết sau khi trúng phải đá và gạch vụn do du khách ném vào. Một con khỉ sống tại sở thú tỉnh Phúc Kiến cũng đã quay lại tấn công khách du lịch sau khi bị người này bất ngờ đẩy xuống ao khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày