Thả chó con làm mồi cho trăn ngay trước mắt du khách, sở thú Trung Quốc khiến cư dân mạng phẫn nộ

HANA, Theo Helino 10:05 03/02/2018

Ngày 1/2, một đoạn clip ghi lại cảnh những chú chó con bị ném vào chuồng để làm mồi cho trăn khổng lồ tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khiến dư luận nước này dậy sóng. Nhiều người cho rằng, đây là một việc làm man rợ, đi ngược lại đạo đức, nhân tính của con người.

Vào thời điểm ngày lễ tết đang đến, nhiều gia đình lựa chọn đưa trẻ con đi các công viên, sở thú tham quan, nghỉ ngơi. Tuy nhiên nếu du khách ghé thăm công viên tại thành phố Bình Đỉnh Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc sẽ đều không khỏi sững sờ khi trông thấy những chú chó nhỏ được thả vào chuồng nuôi trăn để bị ăn sống.

Sự việc được tổ chức quyền lợi động vật PETA Asia đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc vào ngày 1/2 vừa qua.

Được biết, do quá kinh hãi với những gì họ nhìn thấy, một vài du khách đã quay lại đoạn clip trên và đăng tải lên mạng xã hội. Trong đoạn clip, một con trăn lớn đang cuộn tròn cơ thể quanh một chú chó nhỏ màu trắng. Chú chó nằm im không rõ đang ngủ hay đã chết.

Thả chó con làm mồi cho trăn ngay trước mắt du khách, sở thú Trung Quốc khiến cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Hình ảnh chú chó còn chưa cai sữa nằm im không rõ đang ngủ hay đã chết cạnh một con trăn khổng lồ khiến nhiều người kinh hãi.

Trong một đoạn clip khác, một chú chó màu nâu ngồi trong chuồng thú với một chiếc ổ có trăn nằm trong. Có thể thấy rõ, chú chó nhỏ đang run rẩy với khuôn mặt buồn bã và tiếng kêu vô cùng tội nghiệp.

Chú chó run rẩy, kêu cứu trong chuồng trăn.

Lý giải cho hành động trên, nhân viên công viên này trả lời phỏng vấn cho biết, sở thú này thuộc quản lý của một công ty tư nhân nên không thể xử lý hoạt động của họ. Công ty này thường xuyên thả những chú chó nhỏ vào làm mồi cho trăn ăn.

Tuy nhiên, ngay sau khi đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội, một làn sóng cư dân mạng đã phẫn nộ trước hành động man rợ của sở thú này. "Sở thú này quá mức man rợ, buồn nôn. Hãy dừng ngay việc hành hạ động vật này lại!", "Tại sao họ có thể thả một sinh vật sống vào để nó bị ăn thịt như vậy, những con chó còn quá bé, thậm chí còn chưa cai sữa",....

Trước mắt, nhân viên của sở thú đã tạm dừng hành vi ném chó vào chuồng trăn lại.

Năm ngoái, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại sở thú Trường Sa khi một chú lừa được thả vào giữa một bầy hổ đang đói ngay trước mặt rất nhiều du khách, trong đó có cả trẻ con. Sở thú sau đó đã giải thích rằng chú lừa đã được ném vào bầy hổ như một hành động trả thù của một cổ đông bất mãn. Cổ đông này đã sai một số người vào trong sở thú để mang động vật ra ngoài bán, bao gồm cả chú lừa. Tuy nhiên, khi bị lực lượng an ninh ngăn chặn, nhóm người này đã quẳng chú lừa tội nghiệp vào chuồng hổ, bất chấp sự ngăn cản của du khách và nhân viên sở thú. 

Sau khi sự việc xảy ra, một bức tượng "Chú lừa vô danh" được dựng lên nhằm nhắc nhở du khách về sự tàn khốc của thế giới động vật hoang dã và cũng để tưởng nhớ chú lừa tội nghiệp chết một cách "vô ích".

Thả chó con làm mồi cho trăn ngay trước mắt du khách, sở thú Trung Quốc khiến cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm