Khách du lịch cố tình dẫm đạp lên cánh đồng hoa xinh đẹp để sống ảo bất chấp biển cấm khắp nơi khiến dân mạng Thái Lan phẫn nộ

Hồng Ngọc, Theo Helino 15:41 02/12/2019

Chỉ vì một vài tấm hình sống ảo mà nhiều du khách đã làm hư hại thảm thực vật xinh đẹp nơi đây.

Lễ hội Nông trại của công viên Singha là một lễ hội thường niên được tổ chức tại Chiang Rai, Thái Lan. Nó không chỉ giới thiệu, phục vụ các loại nông sản thơm ngon của địa phương mà còn có nhiều cảnh đẹp nên thơ đến khó cưỡng từ những cánh đồng hoa, đồng trà và vườn trái cây rực rỡ. Chính vì thế mà nơi đây trở thành một trong những điểm hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Quang cảnh thơ mộng tại Lễ hội Nông trại công viên Singha, Chiang Rai, Thái Lan

Thế nhưng mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng hình ảnh khiến cộng đồng mạng phẫn nộ về sự vô ý thức của nhiều người đến tham quan. Là một người tham gia lễ hội, anh chàng nhận thấy có rất nhiều người ngang nhiên đi vào những cánh đồng hoa, tạo kiểu, thậm chí dẫm đạp lên thảm thực vật xinh đẹp này để chụp hình sống ảo, làm mất đi vẻ mỹ quan nơi đây. Điều đáng nói là có nhiều biển cấm xung quanh khu vực nhưng không ai thèm đếm xỉa, bận tâm.

Khách du lịch cố tình dẫm đạp lên cánh đồng hoa xinh đẹp để sống ảo bất chấp biển cấm khắp nơi khiến dân mạng Thái Lan phẫn nộ - Ảnh 2.

Nhiều du khách ngang nhiên vào khu vực cấm để chụp hình sống ảo.

Chủ tài khoản Facebook WaruwatTorkaew bức xúc đăng tấm hình anh vừa chụp kèm caption: "Phải sử dụng ngôn ngữ nào với những người này để họ hiểu rằng họ không được phép vào khu vực đó đây?". Bức ảnh của anh sau đó được hàng nghìn người chia sẻ và bình luận sôi nổi. Hầu hết đều lên tiếng chỉ trích, đá xéo những du khách trong hình:

"Chắc là họ không biết đọc ấy mà".

"Tôi gặp cảnh này nhiều rồi, tới nỗi tôi chán không muốn quan tâm nữa".

"Càng cấm người ta càng làm đó mà".

"Đề nghị đổi bảng hiệu thành 'có rắn' để không ai dám vào".

Có người cho rằng đó chủ yếu là những du khách nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc, tuy nhiên không có gì chắc chắn về điều đó.

Sự việc không chỉ dừng lại trên mạng xã hội. Nhiều kênh truyền hình Thái cũng đưa tin về thái độ vô ý thức của các du khách này.

Nguồn: Asia One

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm