Khách đến Đà Nẵng được dùng WC công cộng miễn phí khi thấy logo này

Hải Định, Theo Người Lao Động 13:02 28/03/2023

Chỉ cần thấy logo mặt cười Free Restroom màu xanh, du khách tại Đà Nẵng hoàn toàn yên tâm sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoàn toàn miễn phí.

Ngày 28-3, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho hay đang triển khai mô hình "Thoải mái như ở nhà - comfort as home".

Đây là hình thức xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng, nhằm giảm tình trạng vệ sinh không đúng nơi quy định và quảng bá hình ảnh thân thiện của TP Đà Nẵng.

Khách đến Đà Nẵng được dùng WC công cộng miễn phí khi thấy logo này - Ảnh 1.

Hàng loạt cơ sở kinh doanh dịch vụ tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng hưởng ứng mô hình "Thoải mái như ở nhà - comfort as home"

Theo ông Nguyễn Hoàng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, mô hình này được triển khai trên toàn quận, tạo điều kiện cho người đi đường và khách du lịch có thể sử dụng nhà vệ sinh tiện lợi, miễn phí.

"Thoải mái như ở nhà - comfort as home" dựa trên tinh thần tự nguyện của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, cơ sở lưu trú hỗ trợ khách du lịch sử dụng miễn phí nhà vệ sinh và không tốn chi phí hay ràng buộc sử dụng dịch vụ của cơ sở.

Những cơ sở kinh doanh đồng ý tham gia đều dán logo mô hình "Thoải mái như ở nhà - comfort as home" phía trước cơ sở, khu vực nhà vệ sinh để người dân và du khách có thể thấy, nhận diện, sử dụng miễn phí nhà vệ sinh.

Khách đến Đà Nẵng được dùng WC công cộng miễn phí khi thấy logo này - Ảnh 2.

Khách đến Đà Nẵng được thoải mái dùng nhà vệ sinh miễn phí khi thấy logo "Thoải mái như ở nhà - comfort as home" dán trước cơ sở kinh doanh

Khách đến Đà Nẵng được dùng WC công cộng miễn phí khi thấy logo này - Ảnh 3.

Quận Sơn Trà sẽ vận động tối thiểu 50 cơ sở tham gia mô hình, đồng thời liên tục cập nhật danh sách các cơ sở cho người dân, du khách được nắm

Trước mắt, quận Sơn Trà sẽ vận động tối thiểu 50 cơ sở kinh doanh, dịch vụ tham gia thực hiện mô hình dọc các tuyến đường chính phục vụ du lịch, thuộc các phường An Hải Tây, An Hải Đông, An Hải Bắc, Mân Thái và Phước Mỹ.

Quận Sơn Trà cũng sẽ liên tục cập nhật thông tin các cơ sở tham gia thực hiện mô hình để phổ biến công khai cho người dân và khách du lịch biết.

Mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng vốn được quận Sơn Trà triển khai, hưởng ứng "Năm văn hóa, văn minh đô thị - 2015" của TP Đà Nẵng trên cơ sở nhân rộng mô hình từ quận Hải Châu.

Rà soát nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh công cộng của du khách

Ngày 28-3, UBND TP Đà Nẵng có công văn giao UBND quận Hải Châu chủ trì việc rà soát, nghiên cứu các giải pháp và lập cụ thể kế hoạch thực hiện nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh công cộng phục vụ cho du khách trên địa bàn.

Theo đó, UBND quận Hải Châu tiến hành rà soát các nhà vệ sinh công cộng hiện có trên địa bàn; nghiên cứu các khu vực tập trung đông du khách; các địa điểm thích hợp để sửa chữa, đầu tư, lắp đặt mới các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ nhu cầu của du khách.

Đồng thời, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hộ dân... cho phép du khách sử dụng nhà vệ sinh công cộng miễn phí; nghiên cứu sử dụng các thiết chế văn hóa, các trụ sở, các đơn vị... đóng trên địa bàn cho phép du khách sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14