Khắc khoải với 5 mối tình đầu dang dở ở phim Hàn

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 11:50 05/11/2022

Tình đầu luyến tiếc là một đề tài được các nhà làm phim xứ Hàn vô cùng yêu thích.

1. 20th Century Girl

Vừa ra mắt vào cuối tháng 10 vừa qua, 20th Century Girl của Kim Yoo Jung mang màu sắc thanh xuân, hoài cổ với nửa đầu toàn những tình tiết đáng yêu, ngọt ngào. Chẳng ai có thể ngờ phim lại kết thúc với cảnh âm dương cách biệt khi Bo Ra (Kim Yoo Jung) phải mất đến gần 20 năm mới biết mối tình đầu của mình đã lìa đời.

2. Twenty Five, Twenty One

Bối cảnh và màu phim khá giống với 20th Century Girl, Twenty Five, Twenty One cũng là câu chuyện về mối tình đầu đầy tiếc nuối. Trong phim, Na Hee Do (Kim Tae Ri) và Baek Yi Jin (Nam Joo Hyuk) vì cuộc khủng hoảng kinh tế mà gặp nhau, cùng nhau trải qua những ngày tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Họ yêu nhau sâu đậm nhưng lại rời xa vì một lý do rất đỗi điển hình: khoảng cách địa lý. Thậm chí phim còn kết thúc khi mà khán giả không thể biết được cuộc đời Baek Yi Jin đi về nơi đâu.

Khắc khoải với 5 mối tình đầu dang dở ở phim Hàn - Ảnh 5.
Khắc khoải với 5 mối tình đầu dang dở ở phim Hàn - Ảnh 6.

3. The Classic

The Classic là bộ phim kinh điển của điện ảnh Hàn, xoay quanh mối tình bi thương giữa nàng tiểu thư Joo Hee (Seo Ye Jin) với một nam sinh nghèo mà cô vô tình quen biết - Joon Ha (Jo Seung Woo). Dù yêu nhau say đắm nhưng họ không thể đến với nhau vì Joo Hee đã có đính ước với Tae Soo (Lee Ki Woo), một chàng thiếu gia giàu có cũng là bạn thân của Joon Ha. Mối tình đó càng đau đớn hơn nữa khi Joon Ha đi chinh chiến và bị mù, sau này ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ và bản thân thì chưa kịp hạnh phúc trọn vẹn.

Khắc khoải với 5 mối tình đầu dang dở ở phim Hàn - Ảnh 7.
Khắc khoải với 5 mối tình đầu dang dở ở phim Hàn - Ảnh 8.

4. Youth of May

Bi thương hơn hẳn 3 mối tình kể trên là câu chuyện của Youth Of May. Hwang Hee Tae (Lee Do Hyun) và Kim Myung Hee (Go Min Si), hai người trẻ mang trong mình vô số hoài bão, lý tưởng, cùng sống ở thời loạn lạc, khi họ vốn dĩ sinh ra chẳng để dành cho nhau. Bắt đầu mối quan hệ bằng một buổi xem mắt hộ, kết thúc bằng cái chết đầy đau đớn của Kim Myung Hee. Khi mà mãi đến 40 năm sau, thi thể của cô mới được phát hiện cũng là 40 năm Hwang Hee Tae đau đớn, đơn độc tìm kiếm mối tình đầu trong vô vọng.

Khắc khoải với 5 mối tình đầu dang dở ở phim Hàn - Ảnh 9.
Khắc khoải với 5 mối tình đầu dang dở ở phim Hàn - Ảnh 10.

5. Snowdrop

Cũng lấy bối cảnh cuộc phong trào dân chủ Gwangju tương tự Youth Of May, Snowdrop cũng có cái kết đẫm nước mắt, khi mối tình đầu bị âm dương cách biệt. Nàng là Eun Young Ro (Jisoo), cô sinh viên xinh đẹp với cuộc đời vô lo vô nghĩ, chàng là Lim Soo Ho (Jung Hae In) - một đặc vụ Triều Tiên, mang trong mình trọng trách với dân tộc. Tình yêu vốn định sẵn không thể có kết thúc tốt đẹp, ai mà ngờ lại bi thương tới độ Soo Ho bị bắn chết ngay trong vòng tay của Young Ro.

Khắc khoải với 5 mối tình đầu dang dở ở phim Hàn - Ảnh 11.
Khắc khoải với 5 mối tình đầu dang dở ở phim Hàn - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Hancinema, Tumblr

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm