Khả Ngân: Tôi không ngại yêu bạn diễn

Nam Bình, Theo Thể thao văn hoá 20:00 18/05/2023

Khả Ngân cho biết cô là người sống thật với cảm xúc của mình nên không ngại thể hiện tình cảm với bạn diễn.

Khả Ngân đã có những chia sẻ với chúng tôi trước ngày dự án phim Bác Sĩ Hạnh Phúc lên sóng. Nữ diễn viên cho biết cô không ngại bị so sánh với phiên bản gốc của diễn viên Moon Chae Won. Khả Ngân cho hay cô đã không xem bản gốc để giữ cảm nhận và cảm xúc về nhân vật theo cách riêng của mình.

5 năm trước, Khả Ngân đóng vai bác sĩ trong Hậu duệ mặt trời, hiện tại bạn tiếp tục đảm nhận một vai bác sĩ trong Bác Sĩ Hạnh Phúc - cũng được remake từ bộ phim đình đám của Hàn Quốc. Lần này khó khăn lớn nhất của Khả Ngân là gì?

Vai diễn bác sĩ lần này khác biệt bởi đây là một bác sĩ nhi khoa. Môi trường, hoàn cảnh của nhân vật chủ yếu diễn ra ở bệnh viện. Thể hiện vai bác sĩ Trà Mi, khó khăn nhất với tôi là việc đóng chung với các em nhỏ, làm sao để phối hợp nhịp nhàng với các em.

Làm phim là công việc đòi hỏi sự kết hợp của cả tập thể, chỉ một người thiếu tập trung sẽ ảnh hưởng tới ê-kíp. Khi làm việc tôi luôn đặt cao trách nhiệm, làm sao để không làm phiền mọi người. Được tham gia dự án phim nhằm tri ân công sức của các thiên thần áo trắng sau đại dịch là vinh dự của tôi.

Khả Ngân: Tôi không ngại yêu bạn diễn - Ảnh 1.

Khả Ngân tại họp báo phim Bác sĩ hạnh phúc tại TP.HCM

Đóng Hậu Duệ Mặt Trời, bạn từng bị chê nhiều về diễn xuất, đặt biệt khi bị so sánh với phiên bản gốc của ngôi sao Song Hye Kyo. Lần này, áp lực đó còn hiện hữu?

Thời điểm đóng Hậu Duệ Mặt Trời cách đây đã 5-6 năm rồi. Lúc đó, tôi vẫn nhớ mình nhận vai trong lo lắng, hoang mang, sợ hãi. Thời điểm này, tôi vẫn lo lắng nhưng không bị ám ảnh như trước. Tôi chỉ lo lắng ở việc làm sao cho thể hiện vai diễn tốt nhất.

Sự ám ảnh thì không còn như ở Hậu Duệ Mặt Trời vì tôi nghĩ mình sẽ thoát ra khỏi cái bóng cũ. Tôi chuẩn bị cảm xúc đầy đặn, tinh thần tốt nhất có thể trước khi tham gia phim. Qua thời gian, tôi biết mình chưa tốt, còn non nớt ở điểm gì và cố gắng thay đổi, hoàn thiện nó thì tới thời điểm này tôi đã làm tốt hơn.

Nghĩa là Khả Ngân đã tự tin về diễn xuất, không ngại bị so sánh với Moon Chae Won của Good Doctor?

Tôi không dám tự tin hẳn như thế đâu. Tôi chỉ tự tin là mình đã thay đổi, cố gắng học hỏi, chăm chỉ, làm hết sức mình cho vai diễn. Với mỗi vai diễn, người diễn viên đều đối diện với ý kiến khác nhau của khán giả. Có người khen hay nhưng sẽ có người chê là điều bình thường. Tôi cũng chuẩn bị tâm thế cho chuyện đó. Quan trọng là khi xem lại vai diễn đó, tôi không phải hối tiếc điều gì vì bản thân đã toàn tâm toàn ý cho nó.

5-6 năm trước, tôi còn quá non nớt, tiếp nhận một dự án quá hot như Hậu Duệ Mặt Trời, làm tôi ám ảnh vì bản thân không thể kiểm soát được mọi thứ. Lúc đó, khán giả của phim quá đông, thời gian remake lại không quá xa với thời điểm bản gốc chiếu vì vậy ấn tượng về phim còn quá đậm. Việc tôi và bộ phim bị khán giả phản ứng mạnh là có lý do.

Tôi nhớ thời gian đầu phim chiếu, tôi bị chê ghê lắm. Đọc những bình luận chê khiến tôi choáng váng. Nhưng từ giữa phim trở về có một nhóm khán giả đã khen vai diễn của tôi vì họ nhìn thấy sự cố gắng của Khả Ngân. Nhờ như vậy tôi được yêu thương nhiều hơn và mới đi được đến bây giờ.

Có thể nói qua từng dự án, làm việc với từng ê-kíp, tôi đã rút được nhiều kinh nghiệm, trưởng thành về diễn xuất hơn.

Khả Ngân: Tôi không ngại yêu bạn diễn - Ảnh 2.

Khả Ngân cho biết cô đã cố gắng trau dồi và hoàn thiện kỹ năng diễn xuất sau Hậu duệ mặt trời.

Lần này, nếu tiếp tục bị so sánh và bị chê thì sao?

Tôi thật sự là chưa xem qua bản gốc của Good Doctor. Tôi chỉ đọc thông tin về bộ phim này. Tôi nghĩ việc chưa xem phim là đều may mắn vì mình sẽ không nhớ, không bị ảnh hưởng bởi nhân vật của diễn viên Moon Chae Won. Tôi hiểu nhân vật theo cảm xúc và diễn xuất theo cách của mình.

Việc remake phim theo tôi không có ý nghĩa làm giống hệt bản cũ. Mọi người sẽ sáng tạo dựa trên cốt truyện cũ, điều chỉnh sao cho phù hợp với văn hóa Việt Nam. Nhân vật của tôi cũng mang hồn cốt của bác sĩ Việt Nam.

Trong phim, Khả Ngân đóng cặp với Trần Phong. Việc hợp tác với bạn diễn nam này liệu có tạo sự kết nối như bạn đã có với Thanh Sơn?

Kết hợp với Trần Phong sẽ khác biệt với Thanh Sơn chứ. Tôi và anh Phong đã hợp tác với nhau từ Hậu Duệ Mặt Trời. So với Thanh Sơn, tôi quen anh Phong lâu hơn. Sự gần gũi vì thế cũng hơn. Tôi và anh Phong gặp gỡ nhau thường xuyên mỗi khi rảnh rỗi. Sau khi kết thúc phim Hậu Duệ Mặt Trời cả hai cảm thấy có sự kết nối nên giữ mối quan hệ anh em thân thiết.

Với người thân thiết, khi đóng cảnh tình cảm, cả hai liệu có gặp trở ngại?

Mắc cười lắm. Anh em thân thiết, biết cách diễn và hiểu ý nhau nên đóng chung rất ăn ý. Nhưng đến cảnh tình tứ, cả hai lại cười lớn. Chúng tôi nhìn mặt nhau là cười rồi, không diễn được. Nhiều khi cái hại của sự thân nhau quá ngoài đời chính là đóng cảnh yêu đương cần tập trung thì anh em lại bật cười.

Có điều thú vị là ngoài đời chúng tôi gọi nhau là "anh - em", nhưng trong phim lại gọi nhau là "chị - em". Do đó, bây giờ, ngoài đời, đôi khi vẫn gọi nhau như trong phim.

Khả Ngân: Tôi không ngại yêu bạn diễn - Ảnh 3.

Khả Ngân và Trần Phong thân thiết ngoài đời.

Không chỉ giữ mối quan hệ thân thiết, nghe nói Khả Ngân cũng thường bị cảm nắng bạn diễn. Điều này đúng sai thế nào?

Tôi tách biệt rõ giữa thực tế và công việc. Có thể tôi là người tình cảm, có thể rung động, cảm nắng nhưng chỉ trong lúc làm việc thôi. Có cảm xúc tôi mới làm việc được. Tôi không phải cái máy. Tôi không ngại thể hiện cảm xúc với bạn diễn đâu.

Nhiều anh chị diễn viên đóng xong, yêu nhau và kết hôn, tôi thấy cũng vui mà. Tôi không ngại việc yêu bạn diễn đâu. Tôi sống thật với cảm xúc của mình. Tuy nhiên bây giờ tôi chưa có. Khi nào có tình yêu, tôi không ngại đâu, sẽ thông báo với mọi người.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14