Khá Bảnh thu nhập "khủng" từ YouTube nhưng chưa có mã số thuế, chưa kê khai thuế

Cẩm Tú, Theo VOV 16:46 05/04/2019

“Trong hồ sơ của cơ quan Thuế thì Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”) chưa có mã số thuế hay kê khai thuế”.

Đây là chia sẻ của ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế tại cuộc họp báo Quý I/2019 về Tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách quý I/2019 của Bộ Tài chính được tổ chức vào chiều 5/4.

Trước thông tin phản ánh của báo chí về trường hợp ông Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh") dù có thu nhập hàng nghìn USD mỗi tháng từ YouTube nhưng không kê khai, đóng thuế tại Chi cục thuế địa phương. Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, trong hồ sơ của cơ quan thuế, Ngô Bá Khá chưa có bất kỳ thông tin kê khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Hiện cơ quan thuế đã làm việc với cơ quan chức năng, còn việc xác minh thu nhập của Ngô Bá Khá hiện thuộc về cơ quan điều tra.

Khá Bảnh thu nhập khủng từ YouTube nhưng chưa có mã số thuế, chưa kê khai thuế - Ảnh 1.

Họp báo về Tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách quý I/2019

“Sau khi nhận được thông tin Ngô Bá Khá có thu nhập trên YouTube, chúng tôi đã làm việc với cơ quan chức năng. Việc xác minh thu nhập của ông Khá hiện thuộc về cơ quan điều tra. Hiện tại chúng tôi chưa có bất kì thông tin gì để xử lý vụ việc này nếu có trường hợp trốn thuế”, ông Minh nói.Ông Đặng Ngọc Minh cho biết, theo quy định của luật thì tất cả các cá nhân có thu nhập đều phải kê khai với cơ quan thuế, những tổ chức chi trả thu nhập cho các cá nhân cũng có trách nhiệm khấu trừ trước khi chi trả cho những cá nhân đó.

Về phía Tổng cục thuế, thời gian qua đã thực hiện tuyên truyền về việc nộp thuế TNCN, đặc biệt với các cá nhân hoạt động kinh doanh qua mạng. Đồng thời, cơ quan thuế cũng có lực lượng tra cứu, kiểm tra hoạt động kinh doanh qua mạng của các cá nhân này.

“Khá có các khoản thu nhập, nếu thu nhập đó có được thông qua hoạt động quảng cáo, do đơn vị trong nước cung cấp thì họ sẽ có trách nhiệm khấu trừ thuế trước khi chi trả cho Khá. Về pháp luật, việc đăng ký kinh doanh thì hiện người này chưa thực hiện”, ông Minh cho biết.

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, trong thời gian tới, ngành thuế sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, đặc biệt là trong sửa đổi luật thuế và sẽ tăng cường phối hợp với ngân hàng để quản lý.

“Về vụ việc của Khá "bảnh" và Dương Minh Tuyền chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan công an để xử lý. Nếu có hành vi trốn thuế sẽ xử lý theo pháp luật”, ông Minh khẳng định.

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ngô Bá Khá (26 tuổi, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh, được biết đến trên mạng xã hội là Khá "bảnh") để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Đồng thời, đang tiến hành mở rộng điều tra đường dây cờ bạc có sự tham gia của Khá "bảnh".

Tại cơ quan công an, Khá thừa nhận hành vi làm clip đưa lên mạng là phản cảm, những clip đó Khá được nhà mạng trả tiền. Khá “bảnh” cho biết thêm, mới được Google trả tiền vài tháng gần đây cho những video đăng trên YouTube. Mấy tháng đầu được 7000 – 8000 USD/tháng. Tháng cao nhất được trả lên tới 19.500 USD (gần 500 triệu đồng).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm