Kết thúc lượt đi LCK Mùa Xuân 2020: Phong độ cao của Faker giúp T1 đứng vững trong top 4

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 17:21 07/03/2020

Dù để thua 1 trận khá đáng tiếc trước khi đến với giai đoạn lượt về nhưng kết quả 7-2 vẫn đủ để Faker và những người đồng đội đứng vững trong top 4.

Với tình hình dịch bệnh của chủng virus Corona đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, giải đấu LCK Mùa Xuân 2020 đã được tạm hoãn vô thời hạn. Tuy nhiên, với những diễn biến ban đầu của giai đoạn lượt đi, người hâm mộ đã phần nào tạm thời an tâm về tiến trình của giải đấu cũng như những kết quả sơ bộ cho những vòng đấu sắp tới.

Kết thúc lượt đi LCK Mùa Xuân 2020: Phong độ cao của Faker vẫn giúp T1 đứng vững tại top 4 dù có 2 trận thua - Ảnh 1.

Kết quả sau giai đoạn lượt đi LCK Mùa Xuân 2020

Không nằm ngoài dự đoán, các học trò của HLV Edgar đứng vững ở vị trí top 1 sau gần 5 tuần thi đấu và trận thua duy nhất của Gen.G đó là trước T1. Ngay sau trận đấu đó, các thành viên T1 đều trả lời phỏng vấn rằng cảm thấy rất thỏa mãn khi thắng Clid, vì dường như họ đã giành toàn bộ phần công lực cho trận đấu này.

Kết thúc lượt đi LCK Mùa Xuân 2020: Phong độ cao của Faker vẫn giúp T1 đứng vững tại top 4 dù có 2 trận thua - Ảnh 2.

T1 vẫn đang thăng hoa với lối đánh quen thuộc và phong độ tốt của Faker

Ở vị trí đồng hạng 2 tiếp theo là ứng cử viên sáng giá, T1 và DragonX. Với T1, họ vẫn giữ một lối đánh cũ chắc chắn, hòa hoãn và tận dụng sai lầm của đối phương để dứt điểm ván đấu và với những đội tuyển không thể tạo đột biến trước họ, thất bại là điều hiển nhiên. Tận dụng điều này, Afreeca có trận đấu xuất sắc cuối cùng, hạ bệ được T1 đồng thời níu giữ họ ở top 4.

DragonX thì khác, họ là một đội tuyển trẻ với những cái tên vô cùng tiềm năng, kỹ năng và sức trẻ tuyệt vời cùng với bộ não chiến thuật cvMax. Tuy nhiên đây là đội tuyển thành bại tại Deft nên họ đã có 2 trận thua đáng tiếc trong cùng 1 tuần sau những pha sai lầm của người đội trưởng này. DragonX muốn tiến sâu vào vòng trong thì cần phải cải thiện tâm lý nhiều hơn, đặc biệt là Deft khi vai trò của anh là vô cùng quan trọng với đội tuyển này.

Kết thúc lượt đi LCK Mùa Xuân 2020: Phong độ cao của Faker vẫn giúp T1 đứng vững tại top 4 dù có 2 trận thua - Ảnh 3.

Deft cần phải cải thiện tâm lý để không có những sai lầm ngớ ngẩn trong những giây phút quan trọng

Tạm thời an toàn trong top 4 là Afreeca Freecs. AF có một đội hình được đánh giá cao với top laner số 1 LCK hiện tại, Kiin cùng với người đi rừng giàu kinh nghiệm Spirit. Tuy nhiên họ đã bị trượt dài khá nhiều trên BXH với 3 trận thua, đặc biệt là trận thua khó hiểu trước KT. Có 2 cách để giải thích cho những trận thua của AF, một là đối thủ của họ đang có phong độ tốt hơn, 2 là họ đang muốn thử nghiệm quá nhiều đội hình dẫn đến các thành viên không được gắn kết với nhau. 10 thành viên đăng ký thi đấu đều đã được ra sân nhưng lại không hề vào theo từng nhóm giống SSG trước đây mà mỗi thành viên sẽ được vào sân để phục vụ từng ý đồ chiến thuật khác nhau. Khi giai đoạn lượt về quay lại, Afreeca sẽ phải rất chú trọng việc ổn định đội hình để có một kết quả tốt trước khi bước vào playoff.

Kết thúc lượt đi LCK Mùa Xuân 2020: Phong độ cao của Faker vẫn giúp T1 đứng vững tại top 4 dù có 2 trận thua - Ảnh 4.

Afreeca nên có một đội hình ổn định cho vòng đấu sắp tới

Ở phía cuối bảng xếp hạng là hành trình vươn lên mạnh mẽ của KT Rolster. Với một đội hình nhiều cái tên lão làng như Kuro, Tusin hay SoHwan, KT đang cho thấy khả năng nắm bắt điểm yếu đối thủ rất nhanh của họ với 4 trận thắng liên tiếp gần đây. Điều này giúp họ thoát khỏi vùng nguy hiểm và có thể cạnh tranh vị trí top 4 với Afreeca Freecs.

Hanhwa Life dù có một đội hình với nhiều cái tên sáng giá nhưng họ vẫn chưa có nhiều chiến thắng do trình độ giữa các thành viên vẫn khá chênh lệch. Griffin thì vẫn đang cho thấy sự thất vọng rất lớn sau những lùm xùm cuối năm 2019 khi họ đang xếp bét bảng ở giai đoạn lượt đi dù đội hình của họ không quá tệ với những cái tên như Tarzan, Viper hay Ucal.

Kết thúc lượt đi LCK Mùa Xuân 2020: Phong độ cao của Faker vẫn giúp T1 đứng vững tại top 4 dù có 2 trận thua - Ảnh 5.

Những gì còn lại với Griffin chỉ là sự thất vọng

Chưa biết ngày nào thì lượt về LCK Mùa Xuân sẽ trở lại nhưng với những kết quả này, người hâm mộ cũng sẽ phần nào nắm rõ về thực lực của các đội ở thời điểm hiện tại. Rất có thể, LCK Mùa Xuân 2020 sẽ được tổ chức online giống như LPL nếu tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc diễn biến phức tạp hơn.

Kết thúc lượt đi LCK Mùa Xuân 2020: Phong độ cao của Faker vẫn giúp T1 đứng vững tại top 4 dù có 2 trận thua - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm cơn đói kéo dài 6 tháng dẫn đến kết cục bi thảm

    Đây là thí nghiệm nhịn đói đầu tiên và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử loài
  • Đọc thêm