Kết thúc hành trình Hè vui khỏe với nhiều hoạt động ý nghĩa

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/09/2020

Chiến dịch Hè vui khỏe 2020 được triển khai thành công là khởi đầu ý nghĩa cho các hoạt động hướng đến trẻ em trong tương lai.

Kết thúc hành trình Hè vui khỏe với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi hình chương trình Hè vui khỏe tại TH School

Chiến dịch Hè vui khỏe do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục Thể chất cùng Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH phối hợp triển khai từ ngày 25.6.2020 đến 5.9.2020. Sau hơn 2 tháng triển khai, "hành trình" Hè vui khỏe đã dừng chân tại 5 tỉnh, thành phố; ghé thăm 16 trường học và các câu lạc bộ; thu hút 38 đội gồm các em học sinh độ tuổi 8 - 12 tuổi tham gia chương trình. Chiến dịch cũng cung cấp kiến thức về kỹ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ em trên cả nước thông qua 20 chương trình truyền hình phát sóng trên kênh VTV7.

Kết thúc hành trình Hè vui khỏe với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 2.

Những con số ý nghĩa của chiến dịch Hè vui khỏe

Theo đại diện Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục & Đào tạo, Chiến dịch Hè vui khỏe không chỉ cung cấp kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho học sinh toàn quốc. Mục tiêu xa hơn của chiến dịch là hướng đến một thế hệ người Việt Nam khỏe mạnh về thể chất, phát triển về trí tuệ.

Với mục tiêu đó, ngoài 20 chương trình truyền hình, chiến dịch còn tổ chức khóa tập huấn tại Quảng Ninh dành cho 100 giáo viên thể chất và tập huấn tại Gia Lai cho 100 học sinh nhằm củng cố và nâng cao kỹ năng chống đuối nước. Bộ học liệu 20 clip hướng dẫn kỹ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước cũng được chuyển các trường học tại 63 tỉnh, thành trên cả nước ngay sau khi chiến dịch kết thúc. Hơn 2 triệu lượt xem các video Hè vui khỏe trên các nền tảng mạng xã hội cho thấy sức hút cũng như sự lan tỏa mạnh mẽ của chiến dịch Hè vui khỏe.

Cùng với sự đồng hành của "kình ngư" Ánh Viên, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, trung vệ Bùi Tiến Dũng, những chia sẻ của các nhân vật đồng hành liên quan đến việc rèn luyện thể chất, bộ môn bơi lội đăng tải trên trang cá nhân đã lan tỏa đến hàng triệu khán giả và thu hút hơn 30 nghìn tương tác.

Kết thúc hành trình Hè vui khỏe với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 3.

Cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh là nhân vật truyền thông của Chiến dịch Hè vui khỏe

Ông Ngô Minh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tập đoàn TH cho biết: "Chúng tôi hi vọng đây là một đóng góp xã hội của Tập đoàn TH với mục tiêu xây dựng nhân cách, trí tuệ và thể lực của trẻ em Việt Nam. Chương trình Hè vui khỏe là một phần trong chuỗi những hoạt động mà TH đã, đang và sẽ triển khai để đồng hành với trẻ em Việt Nam với giá trị cốt lõi là 'Vì sức khỏe cộng đồng'. Chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, đặc biệt đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm