Kết quả xét nghiệm những người hút thuốc lào với bệnh nhân COVID ở Hà Nội

HOÀNG PHONG, Theo Tiền phong 23:03 30/07/2020

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 30/7, đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm lần 1 các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 447.

Theo thông báo của Bộ Y tế chiều 29/7, một nam giới tên N.T.H, 23 tuổi, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội từ Đà Nẵng trở về đã mắc COVID-19, trở thành bệnh nhân số 447. Người này là nhân viên đầu bếp tại cửa hàng Pizza, tại 106 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 29/7, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh, liên quan đến trường hợp anh H., quận đã chỉ đạo điều tra những người liên quan dạng F1, kết quả có 23 người cùng là nhân viên nhà hàng với anh H. và 4 nhân viên nhà hàng bên cạnh có sang hút thuốc lào chung với anh H.

Quận cũng điều tra sơ bộ, có tới 469 trường hợp F2 liên quan đến trường hợp này. Trong khi đó, nhà hàng nơi anh H. làm mỗi ngày có khoảng 30 - 40 đơn hàng vận chuyển ra ngoài.

"Đã lấy mẫu 22 trường hợp F1 có mặt tại nhà hàng. 5 trường hợp không có mặt chưa lấy mẫu xét nghiệm được", Chủ tịch quận Cầu Giấy thông tin.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 30/7, đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, đến nay, cơ bản đã có kết quả xét nghiệm lần 1 các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân H., trong đó có các trường hợp hút chung thuốc lào với bệnh nhân H.

“Có mấy trường hợp do hôm qua không có mặt tại cửa hàng nên chưa lấy mẫu, chưa có kết quả. Các trường hợp đã lấy mẫu, kết quả xét nghiệm lần 1 về cơ bản đều âm tính. Tuy nhiên, còn phải chờ xét nghiệm thêm để khẳng định”, vị này thông tin.

Liên quan đến các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, vị này cho biết, trên địa bàn đã xác định được khoảng 2.000 trường hợp. “Ngay chiều nay chúng tôi bố trí địa điểm để xét nghiệm nhanh cho các trường hợp này”, vị này nói thêm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gia cảnh đáng thương của nạn nhân bị cây xanh đè tử vong ở Sài Gòn: 2 vợ chồng cùng thất nghiệp do Covid-19

    Trên chuyến xe cấp cứu đưa thi thể của chồng về quê an táng, người vợ như ngã quỵ. Tai nạn bất ngờ đã mãi mãi cướp đi anh G., bỏ lại chị S. cùng đứa con nhỏ chưa đầy 4 tuổi.
  • Đọc thêm