Kết quả xét nghiệm 80 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 243

Bảo Thư, Theo Tiền Phong 11:29 21/04/2020

Ngày 21/4, tin từ bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, 17 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm 80 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 243 - Ảnh 1.

Ảnh: Như Ý

Trước đó vào ngày 5/4, bệnh nhân 243 đưa người nhà đi khám tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc gần với 17 nhân viên y tế (F1), 63 nhân viên y tế khác đã tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) và 1 bệnh nhân khác nằm trong viện. Tất cả nhân viên y tế F2 được cách ly tại nhà.

81 người này đều được lấy mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 17 nhân viên y tế thuộc đối tượng F1 phải tiếp tục cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện Phụ sản Hà Nội để theo dõi, cách ly 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Hiện tại sau 2 lần xét nghiệm âm tính, 17 nhân viên y tế (F1) tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày theo quy định để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho hay, bệnh viện phân luồng cổng ra vào viện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn người có biểu hiện nghi ngờ. Đồng thời phân luồng cổng ra vào bệnh viện. Cụ thể, toàn bộ bệnh nhân và người nhà vào bằng cổng số 1 (cổng 929 La Thành) và ra khỏi bệnh viện bằng cổng số 2 (ngõ 80 Chùa Láng).

Cùng với đó bệnh viện sàng lọc ngay tại cổng vào bằng cách yêu cầu người ra/vào phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh, khai báo tình trạng sức khỏe và thông tin dịch tễ.

Mỗi bệnh nhân chỉ có tối đa 1 người nhà đi kèm, không đến thăm người bệnh tại bệnh viện, người đến thăm khám thực hiện các biện pháp đảm bảo giữ khoảng cách, hạn chế tụ tập đông người từ khi khách hàng sàng lọc tại cổng đến khi vào khám tại khoa, phòng...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm