Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới, 216/268 ca đã khỏi bệnh

Theo Bộ Y tế, tính đến thời điểm sáng 21/4 số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 268, trong đó 214 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Như vậy, đã 5 ngày liên tiếp chúng ta không ghi nhận thêm ca mắc nào.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:41:00 21/04/2020

  Bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đồng Nai âm tính lần 1

  Ngày 21/4, Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết bệnh nhân mắc COVID-19  V.V.T. (28 tuổi, ngụ TP.HCM, làm việc tại Công ty TNHH Giày Gia Định, chi nhánh Biên Hòa) điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.  Bệnh nhân T. đã  bước sang ngày điều trị thứ 15 tại bệnh viện và sẽ tiếp tục điều trị thêm 3 ngày nữa để làm xét nghiệm SARS-CoV -2 lần 2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:24:00 21/04/2020

  TP HCM kiến nghị dừng cách ly xã hội từ 23/4

  TP HCM kiến nghị Chính phủ cho kết thúc thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội từ ngày 23/4 và áp dụng các biện pháp chống Covid-19 theo Chỉ thị 15.

  Đề xuất được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp với Chính phủ và 63 tỉnh thành về phòng chống dịch bệnh, chiều 20/4. Căn cứ là, thành phố đã điều trị khỏi 51/54 ca nhiễm nCoV; 17 ngày liên tục không phát hiện ca bệnh mới. Yếu tố mang đến thành công trong công tác phòng chống dịch của TP HCM là thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

  "Thành phố kiến nghị Thủ tướng sớm ban hành chỉ thị mới với tinh thần mọi hoạt động phải có quy định an toàn phòng chống dịch", ông Phong nói.

  Nhận định dù không còn ổ dịch trong cộng đồng, song vẫn có nhiều nguy cơ tiềm ẩn, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết TP HCM đã chuẩn bị kỹ các phương án, biện pháp tái khởi động hoạt động kinh tế nhưng vẫn tập trung chống dịch như: tổ chức lực lượng phản ứng nhanh cấp thành phố, 24 đội phản ứng nhanh cấp quận huyện, 322 đội phản ứng nhanh các xã - phường - thị trấn để kiểm tra việc tuân thủ giãn cách xã hội.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:42:00 21/04/2020

  Bộ Y tế cập nhật lần 4 phác đồ điều trị Covid-19, bổ sung danh mục thuốc

  Chiều 21/4, Bộ Y tế đã họp trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành trong cả nước, bàn về việc cập nhật phác đồ điều trị bệnh Covid-19, trong đó bổ sung nhiều danh mục thuốc, tiêu chuẩn ra viện.

  Cuộc họp diễn ra tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, do PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị Covid-19 chủ trì.

  Đây là lần thứ 4 Bộ Y tế cập nhật phác đồ điều trị Covid-19. Các chuyên gia đầu ngành về truyền nhiễm, hô hấp, hồi sức tích cực, chống độc... đã họp với các thành viên Hội đồng chuyên môn ở các điểm cầu BV Bệnh Nhiệt đới TW, BV Bạch Mai, BV Nhi TW, BV TW Huế; BV Chợ Rẫy; BV Bệnh Nhiệt đới Tp Hồ Chí Minh , BV Đà Nẵng …cùng các chuyên gia của Tổ chức y tế tại Việt Nam.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:40:00 21/04/2020

  Hà Nam dỡ bỏ cách ly tại thôn 3 - Ngô Khê

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới, 216/268 ca đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

  Các lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các chốt kiểm soát, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại thôn 3 - Ngô Khê.

  Sau 14 ngày thực hiện cách ly, chiều 21/4, bốn chốt kiểm soát, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại thôn 3 - Ngô Khê (xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), là nơi cư trú của bệnh nhân số 251, đã chính thức được gỡ bỏ.

  Trở lại với cuộc sống như trước khi phải cách ly, người dân thôn 3 - Ngô Khê hết sức vui mừng. Ông Lê Hồng Thủy, người dân tại thôn 3 - Ngô Khê cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly, gia đình ông hầu như không ra khỏi nhà. Mặc dù gia đình có cửa hàng tạp hóa nhưng cũng tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19. Vì vậy, hôm nay, khi chính thức hết cách ly, gia đình ông Thủy cũng toàn bộ người dân thôn 3 - Ngô Khê rất phấn khởi.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:39:00 21/04/2020

  Đà Nẵng bàn phương án nới lỏng giãn cách xã hội

  Ngày 21-4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp bàn phương án nới lỏng giãn cách xã hội. Mục tiêu của các phương án đưa ra dựa trên yếu tố vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa ổn định đời sống nhân dân, từng bước phục hồi kinh tế.

  Báo cáo tại cuộc họp, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho hay đã 29 ngày trôi qua, TP chưa có ca mắc COVID-19 mới. Sáu trường hợp nghi ngờ còn lại tại Đà Nẵng cũng đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

  "Nguy cơ cao nhất của Đà Nẵng là vấn đề giao thương đi lại chứ còn khả năng giám sát, ngăn chặn dịch thì Đà Nẵng hoàn toàn đáp ứng được", bà Yến nói.

  Ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, cho hay hoạt động xe buýt, taxi có nguy cơ lây dịch rất cao nên cần tiếp tục tạm dừng đến hết ngày 30-4. Về vận tải khách liên tỉnh, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo chung của Bộ GTVT.

  Theo bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, việc dạy học trực tuyến tại TP dự kiến kết thúc vào ngày 2-5. Đến ngày 4-5, học sinh khối lớp 9 và 12 đi học trở lại theo phương án mỗi lớp chia làm hai phòng học, đảm bảo giãn cách 2 m.

  Bà Thuận cũng cho rằng nếu tình hình ổn định, ngày 11-5, học sinh các cấp đều có thể đến trường. Khi đó thì chương trình học sẽ kết thúc vào ngày 15-7.

  Theo PLO.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:43:00 21/04/2020

  Nếu học sinh đi học trở lại phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi

  Ngày 21/4, Bộ GD&ĐT cho biết, các địa phương sẽ được phân loại theo mức độ nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp. Nếu học sinh đi học trở lại, mỗi lớp chỉ 20 em và cách nhau 1,5m.

  Ngày 21/4, một số địa phương cho học sinh đi học trở lại. Trả lời báo chí về việc học sinh có thể quay lại trường học nếu tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng hơn?

  Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, quan điểm của Bộ GD&ĐT đưa ra, trường học phải an toàn mới đón học sinh quay trở lại. Các em phải an toàn thì mới đến trường.

  Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết thêm, các địa phương được phân loại theo mức độ nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp.

  Những tỉnh có nguy cơ cao và nguy cơ, Bộ GD&ĐT khuyến nghị chưa nên cho học sinh đi học.

  Địa phương có nguy cơ thấp, nhà trường có thể cho học sinh đi học trở lại, nếu đảm bảo điều kiện an toàn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:53:00 21/04/2020

  Quán cà phê, ăn sáng ở Hà Nội có thể chưa được mở trở lại sau 22/4

  Trao đổi với phóng viên chiều 21/4, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho rằng, các quán cà phê, ăn sáng nhiều khả năng chưa được mở cửa sau 22/4.

  Theo ông Tuấn, trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các tỉnh, thành ngày 20/4, Hà Nội vẫn được xếp trong nhóm các tỉnh, thành có nguy cơ cao. "Đến chiều mai (22/4) sẽ có kết luận chính thức, nhưng ngày 20/4, UBND thành phố Hà Nội đã họp và có chỉ đạo do vẫn nằm trong nhóm có nguy cơ cao nên không phải dỡ bỏ ngay việc cách ly xã hội. Có thể nới lỏng một số khu vực, một số bộ phận như các cơ sở sản xuất chứ không có nghĩa là bỏ hẳn, trở lại bình thường ngay được mà phải tiếp tục thực hiện đến hết 30/4", ông Tuấn nói.

  Ông Tuấn cũng cho rằng, nhiều khả năng thành phố sẽ chỉ mở cửa các cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm cần thiết. "Quán ăn sáng, cà phê thì nhiều khả năng là chưa được mở lại", ông Tuấn cho biết.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:09:00 21/04/2020

  Khai thác trở lại tất cả các đường bay nội địa từ 23/4

  Cục Hàng không vừa kiến nghị Bộ GTVT kế hoạch khai thác thị trường từ 23 - 30.4. Theo đó, đường bay Hà Nội - TP.HCM khứ hồi sẽ có 20 chuyến bay. Trong đó, Vietnam Airlines, Vietjet Air mỗi hãng 6 chuyến/ngày, Jetstar Pacific, Bamboo Airways mỗi hãng 4 chuyến/ngày.

  Các đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại, Vietnam Airlines và Vietjet mỗi hãng 3 chuyến/ngày, 2 hãng còn lại 2 chuyến/ngày/đường bay.

  Đặc biệt, các đường bay từ Hà Nội/TP.HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay. Đường bay TP.HCM đi Côn Đảo và ngược lại 4 chuyến/ngày.

  Các đường bay giữa các địa phương không phải là Hà Nội, TP.HCM mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

  Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục thực hiện các nội dung theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới, 216/268 ca đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

  Tất cả các đường bay nội địa được khai thác trở lại với tần suất hạn chế

  Các hãng hàng không phải duy trì triển khai và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 , và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay theo quy định.

  Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật... trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

  Bài viết được dẫn nguồn từ Thanhnien.vn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:07:00 21/04/2020

  BS. Trần Văn Phúc: “Đã đến lúc chúng ta cần phải nghiên cứu tổ chức lại mạng lưới bán hàng rong, sao cho thật văn minh và khoa học!”

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:02:00 21/04/2020

  Liên tiếp không có ca Covid-19 mới, lây lan trong cộng đồng đã hết?

  Đến sáng 21/4, cả nước tiếp tục ghi nhận ngày thứ 5 liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới. Đến thời điểm này, Việt Nam có 268 ca mắc, trong đó 216 ca đã khỏi bệnh.

  PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng của Bộ Y tế, cố vấn Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng, không thể khẳng định sự lây lan trong cộng đồng đã hết. “Đối với các ổ dịch Sơn Lôi, bar Buddha, Bệnh viện Bạch Mai, Hạ Lôi, ngay lập tức khi có ca bệnh, chúng ta đã tiến hành phong tỏa, thực hiện các biện pháp chống dịch, tổ chức cách ly. Sau 28 ngày, chúng ta có thể biết các ổ dịch được khống chế hoàn toàn hay chưa”- PGS Phu nói.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới, 216/268 ca đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ

  PGS Phu nêu rõ, với quy mô một tỉnh, thành phố, thậm chí cả nước, không thể khẳng định sự lây lan trong cộng đồng đã hết hay chưa kể cả sau 5 ngày hoặc nhiều ngày không có ca mắc. Bởi biến chủng mới của virus corona vẫn còn rất phức tạp, còn nhiều bí ẩn. Vì vậy, để cắt được sự lây lan này là rất khó. Theo PGS Phu, trong cộng đồng, nhiều người có mầm bệnh nhưng không thực hiện giãn cách xã hội, tiếp tục có tiếp xúc, từ đó lây lan dịch bệnh.

  "Chúng ta chỉ làm sao hạn chế sự thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng, để dịch không bùng phát mạnh. Thời gian tới, có thể có những ổ dịch nhỏ, vì vậy, cần phải cố gắng khống chế. Đó là thành công rất lớn của nước ta trong thời gian giãn cách xã hội"- PGS Phu cho biết.

  Bài viết được dẫn từ nguồn VOV.vn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:52:00 21/04/2020

  Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi 216 ca

  Ngày 21/4/20202, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đã có 01 bệnh nhân mắc COVID-19 (BN 248) tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) được công bố khỏi bệnh.

  Như vậy, đến nay cả nước đã có tổng cộng 216/268 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh (chiếm 81% tổng số bệnh nhân).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:59:00 21/04/2020

  TPHCM miễn phí 3 tháng tiền nước cho hộ nghèo, cận nghèo

  Ngày 21/4, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH Một thành viên (Sawaco) đã có thông báo miễn 100% tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo trong 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020 nhằm đồng hành cùng người dân và chung tay cùng chính quyền TPHCM đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó dịch bệnh COVID-19.

  Chính sách miễn tiền sử dụng nước trong 3 tháng cũng được áp dụng đối với các khu cách ly tập trung phòng dịch (trừ khu cách ly trên địa bàn huyện Củ Chi sử dụng nguồn nước của công ty cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn).

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới, còn 6 ổ dịch cần giám sát - Ảnh 1.

  Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra việc cung cấp nước sạch cho người dân nghèo khu vực ngoại thành, vùng ven.

  Bài viết được dẫn từ nguồn báo Tiền Phong.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:25:00 21/04/2020

  Kết quả xét nghiệm 80 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 243

  Ngày 21/4, tin từ bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, 17 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

  Trước đó vào ngày 5/4, bệnh nhân 243 đưa người nhà đi khám tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc gần với 17 nhân viên y tế (F1), 63 nhân viên y tế khác đã tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) và 1 bệnh nhân khác nằm trong viện. Tất cả nhân viên y tế F2 được cách ly tại nhà.

  81 người này đều được lấy mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 17 nhân viên y tế thuộc đối tượng F1 phải tiếp tục cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện Phụ sản Hà Nội để theo dõi, cách ly 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

  Hiện tại sau 2 lần xét nghiệm âm tính, 17 nhân viên y tế (F1) tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày theo quy định để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:22:00 21/04/2020

  Thêm 1 trường hợp khỏi bệnh, TP.HCM chỉ còn 2 ca nhiễm Covid-19

  Ngày 21/4, trao đổi với chúng tôi, BS Nguyễn Thành Dũng - Giám đốc BV Dã chiến Củ Chi cho biết trường hợp BN248 được điều trị tại bệnh viện đã được công bố khỏi bệnh.

  Đây là bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi. Bệnh nhân từ Mỹ, quá cảnh Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay JL079 ngày 23/3, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

  Sau nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại đây, bệnh nhân ở chung phòng với 2 người khác. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân và người chung phòng có sức khỏe ổn.

  Ngày 5/4, khi chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

  Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 52/54 ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM được điều trị thành công, chiếm 96,3%. 1 trong 2 bệnh nhân còn lại là BN91 được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới, hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:12:00 21/04/2020

  Cả nước còn 6 ổ dịch Covid-19 cần giám sát

  Liên quan đến hoạt động giám sát dịch trong cộng đồng, Bộ Y tế cho biết đang tiếp tục khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt là ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội); thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín, Hà Nội); Bệnh viện Thận Hà Nội; quán bar Buddah (TP.HCM); Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); và xã Phố Là, huyện Đồng Văn (Hà Giang).

  Đồng thời, tăng cường hoạt động điều tra, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm cán bộ y tế, bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, nhà máy Sam Sung (tỉnh Bắc Ninh) để tập trung xử lý ổ dịch phòng chống lây nhiễm.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới, cả nước còn 6 ổ dịch cần giám sát - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn từ nguồn báo Thanh Niên.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:04:00 21/04/2020

  TP HCM xử phạt, từ chối cho vào chợ người không đeo khẩu trang

  Chiều 20/4, phát biểu tại buổi họp Thường trực Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP sẽ bố trí lực lượng chức năng trực tại chợ truyền thống, chợ đầu mối (từ lúc bắt đầu họp chợ đến khi tan chợ) để kiểm tra việc giãn cách xã hội.

  Theo đó, các trường hợp không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt và từ chối cho vào chợ.

  Nhận định không còn ổ dịch trong cộng đồng, song ông Phong cho rằng vẫn có nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Theo đó, TP đã chuẩn bị kỹ các phương án, biện pháp tái khởi động hoạt động kinh tế nhưng vẫn tập trung chống dịch như: tổ chức lực lượng phản ứng nhanh cấp thành phố, 24 đội phản ứng nhanh cấp quận huyện, 322 đội phản ứng nhanh các xã - phường - thị trấn để kiểm tra việc tuân thủ giãn cách xã hội.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới, cả nước còn 6 ổ dịch cần giám sát - Ảnh 1.

  Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:55:00 21/04/2020

  Chức năng phổi của bệnh nhân phi công người Anh cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp

  Cập nhật tình hình của bệnh nhân 91 (phi công người Anh) điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho thấy, hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp.

  Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM tính đến 08 giờ ngày 21/4/2020, tổng số trường hợp mắc COVID-19 là 54, 51 ca đã xuất viện. Hôm nay (21/4) dự kiến sẽ có 1 bệnh nhân xuất viện là BN 248. Như vậy tại TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ còn 2 ca bệnh COVID-19 điều trị. Các trường hợp này sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:52:00 21/04/2020

  Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường từ nửa đầu tháng 5

  Ngày 20/4, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22/4.

  Về thời điểm học sinh đi học trở lại, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: "Nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 học sinh đi học trở lại. Chúng ta đã điều chỉnh kế hoạch năm học, khi điều kiện cần và đủ, chúng ta cần triển khai cho học sinh đi học".

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 1.

  Cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội chiều 20/4.

  Bài viết được dẫn nguồn từ VTC News.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:37:00 21/04/2020

  TP.HCM xem xét mở rộng một số hoạt động thiết yếu ít nguy cơ lây nhiễm COVID-19

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 1.

  Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cùng các Sở, ngành đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại KCX Tân Thuận (Quận 7). Ảnh: Hoàng Tuyết

  Đánh giá về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. "Đã có 54 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 51 trường hợp được điều trị khỏi. Cùng với đó, trong 17 ngày qua, TP Hồ Chí Minh không phát hiện ca bệnh mới. Điều này tiếp tục khẳng định một lần nữa việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là yếu tố mang đến thành công", ông Nguyễn Thành Phong khẳng định.

  Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cũng nhấn mạnh, tuy không còn ổ dịch trong cộng đồng nhưng vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ các phương án, biện pháp tái khởi động lại các hoạt động kinh tế, Thành phố sẽ tiếp tục tập trung vào các nội dung trọng tâm phòng, chống dịch.

  "Một niềm tin chiến thắng cuối cùng như mong đợi của người dân thành phố đó là không phát hiện ca bệnh mới sau 28 ngày và điều trị thành công cho tất cả các ca nhiễm. Đây là điều kiện hết sức quan trọng trong việc công bố hết dịch bệnh trên địa bàn thành phố", ông Nguyễn Thành Phong nói.

  Cũng theo ông Nguyễn Thành Phong, TP Hồ Chí Minh đang chuẩn bị sẵn mọi điều kiện để đẩy mạnh việc phục hồi, phát triển kinh tế khi hết thời gian cách ly xã hội bằng mục tiêu kép. Theo đó, TP Hồ Chí Minh đang nghiên cứu mở dần một số hoạt động thiết yếu, ít nguy cơ lây nhiễm gắn với bộ tiêu chí kiểm soát dịch bệnh trong từng ngành, lĩnh vực trên cơ sở hết sức thận trọng, cân nhắc nhiều mặt; thí điểm, đánh giá đa chiều và triển khai từng bước sau đó mới nhân rộng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:45:00 21/04/2020

  Với kết quả âm tính, BN 188 vẫn được công nhận đã chữa khỏi Covid-19

  Ngày 20/4, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng tiểu Ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông báo, xét nghiệm dịch họng và tỵ hầu của BN 188 bằng phương pháp Real Time PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân 188 được lấy ngày 18/4 cùng ngày với CDC Hà Nội xét nghiệm và được BV Bệnh Nhiệt đới TƯ trả vào ngày 19/4, song lại có kết quả trái ngược nhau. Bộ y tế nhận định, nguyên nhân có thể là vấn đề liên quan đến khả năng, năng lực xét nghiệm trong tình huống ở các đơn vị phải xét nghiệm một số lượng lớn. Do vậy, có thể đặt ra vấn đề lây nhiễm chéo giữa các mẫu bệnh phẩm.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 1.

  BN 188 là 1 trong 3 bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam công bố khỏi bệnh hôm 16/4.

  Bài viết được dẫn nguồn từ VOV.vn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:35:00 21/04/2020

  17 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 243 chính thức âm tính với virus SARS-CoV-2

  Những nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, liên quan đến sự việc bệnh nhân 243 đưa người nhà đi khám ngày 4, 5/4 chính thức nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

  Đây là 17 nhân viên y tế đã được bệnh viện phân luồng, cách ly tại cơ sở theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Sở Y tế. Sau khi nhận kết quả chính thức âm tính với SARS-CoV-2, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, 17 nhân viên y tế tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn từ nguồn VTV News.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:36:00 21/04/2020

  Việt Nam sẽ không có đỉnh dịch COVID-19?

  Theo PGS-TS Nguyễn Huy Nga - nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nếu sau ngày 22-4, Việt Nam kéo dài giãn cách xã hội ở các nhóm nguy cơ cao, cả nước sẽ tiếp tục duy trì được sự khống chế dịch cũng như phương pháp dập dịch lâu nay.

  "Tốt nhất vẫn nên tiếp tục giãn cách xã hội. Như vậy, sẽ bao vây và triệt tiêu được ổ dịch, ngăn chặn dịch không bùng phát ra cộng đồng. Nếu thực hiện tiếp giãn cách, Việt Nam có thể không có đỉnh dịch".

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới, cả nước còn 6 ổ dịch cần giám sát - Ảnh 1.

  PGS Nga nhận định Việt Nam chưa có đỉnh dịch và chưa chắc có. Muốn không có sự lây lan ồ ạt tạo thành ổ dịch lớn thì các biện pháp ngăn chặn phải được thực hiện quyết liệt. Một khi không tạo thành ổ dịch lớn, vùng dịch lớn thì sẽ không có đỉnh dịch.

  Bài viết được dẫn nguồn từ báo Pháp luật TP.HCM.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:27:00 21/04/2020

  Chủ tịch Hà Nội: ‘Chắc chắn không gỡ hết lệnh cách ly xã hội’

  Theo ông Nguyễn Đức Chung, nếu đến 22/4, Hà Nội không phát hiện ca nhiễm thì có thể hạ mức nguy cơ. Thành phố sẽ có chỉ thị mới nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh cách ly xã hội.

  "Từ tình hình này, nếu đến 22/4, địa bàn nóng bỏng như Hà Nội nếu không phát hiện ca nhiễm nào mới sẽ có thể hạ mức nguy cơ. Thành phố sẽ có chỉ thị mới nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh cách ly xã hội, đặc biệt với nơi công cộng hay nơi có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín", Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

  Lãnh đạo thành phố dẫn bài học từ Singapore cách đây 2-3 tháng được ca ngợi rất nhiều nhưng lơi lỏng một chút, nay đã trở thành một trong những nước ở Đông Nam Á có số lượng ca nhiễm lớn nhất, chỉ sau Trung Quốc. Hay như ở Hokkaido của Nhật Bản cũng tiến hành cách ly xã hội vào tháng 1, tháng 2, sau đó cho thôi giãn cách và sinh hoạt bình thường, nhưng cách đây 1 tuần đã phải phong tỏa trở lại.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 1.

  Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: VGP.

  Bài viết được dẫn nguồn từ Zing News.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:24:00 21/04/2020

  TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho giảm từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm nguy cơ

  Chiều 20/4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 trên địa bàn TP HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tính đến thời điểm hiện tại, thành phố ghi nhận 54 ca nhiễm. Trong đó đã có 51 trường hợp được xuất viện, chiếm tỷ lệ 94,44%.

  Trong 3 trường hợp đang còn điều trị, nam phi công người Anh (BN91) ở BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM có những chuyển biến về mặt sức khỏe dù vẫn còn thở máy, tuy nhiên không sốt, chức năng phổi đã được cải thiện.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 1.

  Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh. Ảnh: HMC.

  Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm thông tin, tại cuộc họp giao ban trực tuyến với Chính phủ diễn ra trước đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã kiến nghị Chính phủ cho thành phố giảm từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm nguy cơ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:16:00 21/04/2020

  Nón, dép xếp thẳng hàng cách nhau 2m của người dân nhận thực phẩm miễn phí

  Đã  2 tuần nay, tại số 6 phố Phan Kế Bính, cứ vào đầu giờ sáng, chiều lại xuất hiện những chiếc nón, dép, chai nhựa... của người nghèo xếp thành hàng chờ đến giờ nhận thực phẩm miễn phí.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 1.

  Địa điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại số 6 phố Phan Kế Bính (Ba Đình - Hà Nội) là 1 trong 10 điểm do một nhóm doanh nhân ở Hà Nội quyên góp và thực hiện đã 2 tuần nay.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 2.

  Để đỡ phải đứng lâu gây mỏi mệt, người dân dùng đồ vật mang theo đặt vào giữa những vòng tròn cách nhau 2m đã được kẻ sẵn, còn người thì ngồi bên đợi đến lượt nhận lương thực, thực phẩm.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 3.

  Không cần dùng đồ vật thế chỗ, cụ bà này mang theo chiếc ghế nhựa ngồi đợi đến lượt nhận hỗ trợ.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 21/4: 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới - Ảnh 4.

  Những viên gạch làm vật thế cho người xếp hàng được dùng khá nhiều thời bao cấp.

  Xem toàn bộ chùm ảnh tại nguồn Vietnamnet.vn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:10:00 21/04/2020

  5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

  Bản tin 6h00 ngày 21/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy đã 5 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc nào.

  1. Tổng số ca mắc: 268 trường hợp, trong đó:

  - 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%;

  - 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

  2. Số ca mắc mới tính từ 18h ngày 20/4 đến 6h00 ngày 21/4: 0 ca

  Như vậy, tính từ sáng ngày 16/4 đến nay đã tròn 5 ngày, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19. Đây là "ký lục" được ghi nhận đến thời điểm này trong công tác phòng chống dịch ở nước ta, trong khi trước đó, có những ngày có hơn chục ca bệnh mắc mới- ngày 22/3 có 19 ca bệnh mắc mới; ngày 30/3 có 15 ca bệnh mắc mới.

  3. Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 75.799, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 268;

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.368;

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 60.163.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ