Tin vui: Thêm 1 trường hợp khỏi bệnh, TP.HCM chỉ còn 2 ca nhiễm Covid-19

Văn Tiên, Theo Tổ quốc 10:44 21/04/2020

Tính đến sáng 21/4, TP.HCM chỉ còn 2 trường hợp nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại 2 bệnh viện. Tất cả 375 ca nghi nhiễm cũng cho kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Ngày 21/4, trao đổi với chúng tôi, BS Nguyễn Thành Dũng - Giám đốc BV Dã chiến Củ Chi cho biết trường hợp BN248 được điều trị tại bệnh viện đã được công bố khỏi bệnh.

Tin vui: Thêm 1 trường hợp khỏi bệnh, TP.HCM chỉ còn 2 ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Hiện BV Dã chiến Củ Chi chỉ còn điều trị cho 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đây là bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi. Bệnh nhân từ Mỹ, quá cảnh Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay JL079 ngày 23/3, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Sau nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại đây, bệnh nhân ở chung phòng với 2 người khác. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân và người chung phòng có sức khỏe ổn.

Ngày 5/4, khi chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 52/54 ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM được điều trị thành công, chiếm 96,3%. 1 trong 2 bệnh nhân còn lại là BN91 được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới, hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp.

Tin vui: Thêm 1 trường hợp khỏi bệnh, TP.HCM chỉ còn 2 ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Tình trạng BN91 ở BV Bệnh Nhiệt đới có chuyển biến tích cực, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp.

Bệnh nhân còn lại (BN206) được điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi có sức khỏe ổn định, tiếp tục được theo dõi. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 375, đều có kết quả âm tính.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, TP.HCM tiếp tục:

+ Triển khai xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân.

+ Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại khu lưu trú công nhân tại Quận 7, Quận 12, Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Tân, huyện Nhà Bè và huyện Củ Chi.

+ Triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp.

+ Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các cơ sở bảo trợ xã hội.

+ Tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19.

+ Thực hiện hồ sơ theo dõi 41 trường hợp, trong đó 05 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 31 trường hợp đã lấy mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, 05 đợi kết quả xét nghiệm.

+ Phối hợp triển khai 62 chốt kiểm dịch, thực hiện kiểm dịch người ra vào thành phố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm