Kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại thành phố Hồng Ngự

Cẩm Tiên, Theo vtv.vn 14:38 16/08/2024
Chia sẻ

Sở Y tế Đồng Tháp vừa có báo cáo kết quả quá trình điều tra, kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của vụ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự.

Kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại thành phố Hồng Ngự- Ảnh 1.

Thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân bị ngộ độc.

Qua kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của cơ sở, xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong pate gan (do hộ kinh doanh - cơ sở sản xuất bánh mì - Hồng Ngọc 12 tự sản xuất).

Sở Y tế cũng đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố Hồng Ngự thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh - cơ sở sản xuất bánh mì - Hồng Ngọc 12 đã gây ra vụ ngộ độc thực phẩm. Trong đó, cần nghiên cứu hành vi bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm từ 3 tháng đến 5 tháng; đồng thời có biện pháp khắc phục hậu quả.

Như đã thông tin, vào ngày 7/8, tại thành phố Hồng Ngự xảy ra 1 vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì khiến 20 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn May túi xách Thái Dương nhập viện. 

Từ ngày 8 đến 15/8, tiếp tục có thêm nhiều bệnh nhân ngoài công ty nhập viện, ghi nhận tổng cộng 149 ca. Đến 17 giờ ngày 15/8 đã có 142 ca xuất viện, còn 7 ca đang tiếp tục điều trị. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các ca còn lại đều ổn định, diễn tiến theo chiều hướng tích cực.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày