Kênh Youtube nổi tiếng Thơ Nguyễn bức xúc vì clip làm cho trẻ em của mình bị cho là "rên rỉ" phản cảm

Thùy Chi - Toàn Nguyễn, Theo Thời Đại 10:52 25/05/2017

Trước những ý kiến cho rằng clip "Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ" của Kênh Thơ Nguyễn có nội dung phản cảm, chị Nguyễn Thơ cùng ekip đã lên tiếng phản pháo và hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn sau khi theo dõi clip gốc chứ không phải từ các clip chế trên MXH.

Bị nói là phản cảm chỉ vì... rên đau khi bị chuột rút trong bồn tắm

Nhiều ngày trở lại đây, trên khắp các trang mạng xã hội, diễn đàn và facebook cá nhân đã share lại một đoạn clip có tiêu đề "Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ" do YouTuber Thơ Nguyễn (nhân vật chính của kênh Youtube khá nổi tiếng dành cho trẻ em) thực hiện.

Cụ thể, đây là một đoạn clip đã được cắt ghép lấy vài giây từ video chính dài 13 phút mà chị Nguyễn Thơ đã quay vào ngày 26/11/2016. Trong clip mà cư dân mạng share lại là cảnh chị Thơ nằm trong bồn tắm thạch và kêu lên vì bị chuột rút.

Đoạn video này đã được share và bình luận với tốc độ chóng mặt cùng hàng nghìn lời bình luận khiếm nhã, xúc phạm, thậm chí là chửi rủa vì cho rằng đó là nội dung phản cảm, không phù hợp với trẻ em cũng như tiêu chí mà kênh Thơ Nguyễn đã đề ra từ đầu.

Đoạn clip được cư dân mạng liên tục share nhiều ngày nay và cho rằng "tiếng rên" của chị Thơ là "có vấn đề". Nguồn: Facebook

Clip gốc "Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ" do YouTuber Thơ Nguyễn thực hiện. Nguồn: Youtube

Những ý kiến trái chiều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới kênh Youtube Thơ Nguyễn và đặc biệt là ảnh hưởng đến cuộc sống của chị Thơ cùng ekip làm video.

"Chính những bình luận của người lớn sẽ khiến các em nhỏ có suy nghĩ không hay"

Ngày 24/5, trên kênh Youtube chính thức của Thơ Nguyễn đã cho đăng tải đoạn clip giải thích và phản pháo về toàn bộ sự việc xảy ra trong thời gian qua. Chị Thơ đã khóc vì những áp lực bởi vô số comment khiếm nhã khi mọi người chưa hề xem và hiểu đoạn clip gốc: "Trong những ngày qua không chỉ có 1 mình chị mà rất nhiều bạn đã xem những bài viết không hay về chị, mà khi đọc được thì chị rất buồn...".

Anh Tiểu Bảo Bảo, người đứng ra quay phim và làm clip cùng chị Nguyễn Thơ đã thay mặt chị Thơ chia sẻ những bức xúc trong thời gian qua. Cụ thể, anh cho biết những ngày gần đây các trang MXH đã cắt ghép hình ảnh từ kênh Thơ Nguyễn thành những clip phản cảm, điển hình là video Làm bồn tắm thạch Gelli Baff bị chế rất nhiều trên mạng xã hội.

Anh Bảo chia sẻ trong 6 tháng vừa qua không nhận được bất cứ một thắc mắc của bạn nhỏ nào về việc video phản cảm, có thể trong suy nghĩ của các bạn nhỏ thì đó là điều hoàn toàn bình thường, khi đau thì sẽ kêu lên. Trường hợp trong đoạn clip, chị Thơ đang bị chuột rút nên kêu là điều hoàn toàn bình thường: "Tuy nhiên nhiều người lớn lại cho rằng video này không phù hợp với trẻ em thì không biết các bạn ấy đã liên tưởng đến điều gì, chị Thơ không ăn mặc phản cảm, không hở hang, không nói tục, chửi bậy, có thể người lớn đã liên tưởng đến cảnh tượng khủng khiếp nào đó...".

Kênh Youtube nổi tiếng Thơ Nguyễn bức xúc vì clip làm cho trẻ em của mình bị cho là rên rỉ phản cảm - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thơ suy sụp sau khi đọc những ý kiến ác ý từ cư dân mạng. Ảnh cắt từ clip phản hồi ngày 24/5

"Chính những bình luận của người lớn sẽ khiến các em nhỏ có những suy nghĩ không hay, các em sẽ tìm hiểu tại sao người lớn lại cho rằng nó là dung tục, bậy bạ và như vậy mới chính là đầu độc trẻ em", anh Bảo trải lòng.

Kênh Youtube Thơ Nguyễn có khoảng 1,4 triệu người theo dõi, mỗi video kênh này đăng tải đều có lượt xem rất lớn. Hầu hết trong số đó là những clip có nội dung khá vui vẻ như dạy nấu món ăn, làm đồ chơi, thực hiện các thử thách vui nhộn. Dưới các video đa phần là comment cảm ơn, học hỏi thêm cách làm và yêu cầu chị Thơ hướng dẫn một số trò chơi hay món ăn khác...

Trang facebook cá nhân của chị Nguyễn Thơ gần đây cũng đã phải đóng lại comment vì có quá nhiều bình luận chửi bới tục tĩu, phản cảm và xúc phạm nặng nề tới toàn bộ ekip thực hiện các clip này.

Kênh Youtube nổi tiếng Thơ Nguyễn bức xúc vì clip làm cho trẻ em của mình bị cho là rên rỉ phản cảm - Ảnh 4.

Anh Tiểu Bảo, quản lý đứng ra giải thích và phản hồi về ý kiến dư luận trong thời gian qua. Ảnh cắt từ clip phản hồi ngày 24/5

Sau khi lên tiếng giải thích, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng bênh vực và cho rằng nhiều người lớn đã có suy nghĩ xấu trước những đoạn clip đơn thuần dành cho trẻ em.

"Làm sản phẩm lành mạnh tâm huyết mà bị cắt ghép dìm dập thì ai còn dám làm những thứ tốt cho trẻ em. Tôi cho con xem những video của kênh Thơ Nguyễn từ đầu và thấy nó khá vui vẻ và bổ ích, đem lại tiếng cười cho các cháu.", một người bình luận.

"Chị Thơ rất vui nhộn, biết cách để thu hút trẻ nhỏ. Vài người lớn có thể không thích cách chị ấy dẫn dắt nhưng trẻ con thì khác, chúng thấy vui vẻ, hài hước và bổ ích thì sẽ xem. Người lớn không nên quy chụp, đổ oan cho những người tâm huyết làm clip như thế", một người khác lên tiếng.

Quản lý Youtube Thơ Nguyễn: "Hiện tại Thơ đang mệt mỏi và suy sụp"

Ngày 25/5, trao đổi với chúng tôi, anh Tiểu Bảo, quản lý của kênh Youtube Thơ Nguyễn cho biết hiện tại chị Thơ đang khá mệt mỏi và suy sụp sau những sóng gió của dư luận trong thời gian qua.

"Thơ đang tạm thời khóa facebook cá nhân do có một số bạn bè của Thơ đã xem được một số clip cắt ghép phản cảm trên các Page giải trí khác và hiểu lầm rằng Thơ đóng phim khiêu dâm - điều này khiến cho Thơ thêm suy sụp tinh thần", anh Bảo chia sẻ.

Anh Bảo cũng chia sẻ thêm mục đích mà anh và chị Thơ thực hiện đoạn clip ngày 24/5 không chỉ đơn thuần là giải thích mà quan trọng hơn là phản hồi lại những nhầm lẫn, suy đoán sai trái cho một số đoạn video, đặc biệt là clip Làm bồn tắm thạch của chị Thơ vào ngày 26/11/2016.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày