Kem là một món ăn ngọt dạng đông lạnh làm từ sản phẩm sữa như kem béo, trứng gà, sau đó thêm các gia vị và hương liệu như đường, vani, socola, dâu... Món ăn này thực sự đã quá quen thuộc với tất cả mọi người và chắc hẳn ai cũng đã từng biết đến sự đa dạng các hương vị kem.
Tuy nhiên, nếu là kem mắm, nghĩa là kem làm từ mắm thì bạn đã từng nghe đến chưa? Bạn có tin là có tồn tại một loại kem như vậy, thậm chí còn được coi là đặc sản không? Hãy cùng khám phá ngay nào!
Mắm được sử dụng làm kem chính là loại mắm tương tự như mắm mà chúng ta ăn hàng ngày. Đó là mắm được chiết xuất từ cá, mang hương vị của cá, thường dùng làm nước chấm hoặc gia vị.
Mắm này sẽ được trộn với trứng, sữa tạo nên một hỗn hợp đặc biệt, sau đó rưới xen kẽ các lớp với kem và caramel.
Hiện tại, món kem này không phổ biến. Nó được xuất hiện ở nhà hàng Salt and Straw ở Los Angeles, Mỹ.
Theo sự giới thiệu trên website của nhà hàng này, món kem nước mắm có giá vào khoảng 5$ (~110k) là một món ăn "nghệ thuật" với sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và vô cùng cầu kỳ trong quá trình chế biến.
Bạn có tò mò về mùi vị của món kem này không?
Nguồn: Eater