Keisuke Honda giải thể đội bóng của Campuchia

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 13:57 01/06/2023

Keisuke Honda vừa phải giải thể đội bóng do ông làm chủ với lý do CLB này không tìm được nhà tài trợ.

Keisuke Honda giải thể đội bóng của Campuchia - Ảnh 1.

Soltilo Angkor là CLB đóng đại bản doanh ở Siem Reap, thi đấu tại giải hạng Nhì Campuchia. Keisuke Honda trở thành chủ tịch CLB từ hồi 2017 và ông đã có nhiều đóng góp cho Soltilo Angkor bằng cách đưa các cầu thủ Nhật Bản sang khoác áo.

Thời gian đầu, Soltilo Angkor thi đấu tại giải VĐQG Campuchia. Nhưng sau thời gian đầu khá thành công, thành tích của Soltilo Angkor dần đi xuống. Họ rớt hạng cách đây 2 năm và có lẽ điều đó khiến đội bóng này không thể tìm được đối tác tài trợ, dẫn tới việc phải ngừng hoạt động.

Thông qua trang Facebook cá nhân, Keisuke Honda viết lời chia tay các cầu thủ cũng như CLB Soltilo Angkor: “Tôi có một thông báo cho các bạn, chúng tôi đã quyết định chấm dứt sự hoạt động của Soltilo Angkor FC, đội bóng mà chúng tôi đã điều hành từ năm 2017. Chúng tôi điều hành CLB này được 6 năm với ý tưởng làm cho bóng đá không chỉ ở Phnom Penh mà còn ở các vùng nông thôn của Campuchia.

Keisuke Honda giải thể đội bóng của Campuchia - Ảnh 2.

CLB Soltilo Angkor sẽ đi vào dĩ vãng

Thật không may, chúng tôi không thể tìm được nhà tài trợ vào thời điểm này và chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra quyết định ngừng hoạt động. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ông Van Nith vì đã ủng hộ tôi với tư cách là đối tác trong khoảng 7 năm qua, ngoài ra tôi cũng xin cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã luôn ủng hộ”.

Thông điệp này cũng chấm dứt mối liên hệ cuối cùng giữa Honda và bóng đá Campuchia sau khi cựu tiền vệ 36 tuổi nói lời giã biệt hồi tháng 5 vừa qua. Nhưng ông khẳng định vẫn sẽ ủng hộ Campuchia và hy vọng nền bóng đá này sẽ dự World Cup : “Tôi ủng hộ Campuchia và tin rằng một ngày nào đó Campuchia sẽ góp mặt ở World Cup. Chúc các bạn may mắn!”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm